มอบประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติ “เฮน ฟีโน่”ฐิตาภรณ์  นาคแก้ว นักสนุกเกอร์รองแชมป์ สนุกเกอร์เยาวชนชิงแชมป์โลก ยู 21

มอบประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติ “เฮน ฟีโน่”ฐิตาภรณ์ นาคแก้ว นักสนุกเกอร์รองแชมป์ สนุกเกอร์เยาวชนชิงแชมป์โลก ยู 21

Publish 2018-07-26 21:16:06


วันนี้(26 ก.ค.2561)ที่ศาลากลางจังหวัดชุมพร นายวิบูลย์ รัตนาพรวงศ์ ผวจ.ชุมพรมอบเกียรติบัตรให้แก่ นส.ฐิตาภรณ์  นาคแก้ว (เฮน ฟีโน่) นักสนุกเกอร์เยาวชนชุมพรเลือดเนื้อเชื้อไขชาวชุมพร ที่ไปแข่งขันสนุกเกอร์เยาวชนชิงแชมป์โลก ยู 21 ในรายการ  2018 IBSE World Under - 21 Women’s Snooker Championship from 7th จนสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 มาครอง หลังคว่ำมือ 1 โลกชาวจีนก่อนจะมาได้รองแชมป์โลกอันดับ 2 ของรายการดังกล่าว        โดยช่วงต้นเดือน มิถุนายนที่ผ่านมา "น้องเฮน" นส.ฐิตาภรณ์  นาคแก้ว ร่วมทีมสนุกเกอร์ของไทยปะทะฝีมือกับทีมฮ่องกงที่มีแชมป์โลกอย่าง "อึ้ง อองยี" โดย "น้องเฮน" สามารถเอาชนแชมป์โลกไปไดเพียงแต้มเดียว และยังชนะแชมป์โลกประเภทอายุต่ำกว่า 18 และ  21 ปี มิงค์ สระบุรีไปแบบเฉียดฉิว จนเป็นที่จับตาของแวดวงสนุกเกอร์โลก และทำให้สื่อต่างประเทศขนาดนาม "น้องเฮน" ว่า "สาวน้อยผู้พลิกมิติใหม๋ของวงการสนุกเกอร์โลก" และถูกจับตาว่าเธอจะก้าวมาขึ้นสู่แชมป์โลกในระยะอันใกล้นี้

 

     "น้องเฮน" นส.ฐิจาภรณ์  นาคแก้ว เกิดเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2545 เป็นบุตรีของ พ.ต.อ.สุริยา  นาคแก้ว รอง ผบก. น.4 กับนางผการัตน์  นาคแก้ว เกิดที่จังหวัดชุมพร เรียนอนุบาล -  ป.2 ที่โรงเรียนบุญสิทธิ์อนุสรณ์ อ.สวี จ.ชุมพร จากนั้นได้ย้ายตามพ่อไปเรียนชั้นประถมที่โรงเรียนธิดาแม่พระ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งระดับ ป.3 จนถึง ม.1 จนกระทั่งจากนั้นได้มาเรียนในระดับชั้น ม.2 จนมาถึงปัจจุบันเรียนอยู่ในระดับชั้น ม.5 โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย

      ทางด้าน นางผการัตน์ นาคแก้ว ผู็เป็นมารดากล่าวว่า สำหรับการฝึกซ้อมก็จะทำหลังจากเลิกเรียนเวลา 15.30 น. โดยจะให้ทำการบ้านเสร็จก่อน แล้วค่อยทำการซ้อมไปจนถึง 22.00 น.จากนั้นก็พักผ่อน สำหรับวันศุกร์และเสาร์หรือวันหยุดอื่นๆ ก็จะซ้อมเพิ่มมากขึ้นจากเวลาปกติ โดยสรุปแล้วหากเป็นวันธรรมดาก็จะฝึกซ้อมวันละประมาณ 4 - 6 ชั่วโมง ส่วนวันหยุดก็จะทำการฝึกซ้อมเพิ่มขึ้นทั้งนี้ได้ อ.ภวัต วงศ์เกียรติพร(อ.เต้ย)เป็นผู้ฝึกสอน.

ภาพ/ข่าว พงศกร นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชุมพร

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายพงศกร นวนละมัย
HASTAG :