กระบี่ผู้การฯ นำทีม จนท.สนธิกำลังร่วม ตรวจสอบเต้นท์รถมือสอง หลังมีร้องเรียนจำนำรถดอกเบี้ยโหด แถมจอดเพ่นพ่าน (คลิป)

Publish 2018-07-27 15:56:24

ผบก.ภ.จว.กระบี่ นำทีมร่วม สนธิกำลัง ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่  ตำรวจ ภ.8    ทหาร .15พัน 1  บุกตรวจยึด รถยนต์และรถจักรยานยนต์ไว้ตรวจสอบ จำนวนกว่า 30 คัน  ร้านรับซื้อรถมือสองรายใหญ่ ใน  ต.กระบี่น้อย  เมืองกระบี่    หลังรับการร้องเรียน จำนำรถ ในอัตราดอกเบี้ยสูงเกินกำหนด และนำไปจอดเพ่นพ่าน 

 เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 27 ก.ค.61   พล.ต.ต..บุญทวี  โตรักษา  ผบก.ภ.จว.กระบี่   พ.ต.อ.สุริยา  รัตนกาญจนพันธ์  รองผบก.ภ.จว.กระบี่   พ.ต.อ.พิษณุ  พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.ต.อานนท์  อุดมประชารักษ์ สว.กก.สส.3 บก.สส.ภ.8   ร.ท.ณรงค์พรหม  นามทอง  รองผบ.หมวดรักษาความสงบ ร.15พัน1    และหน่วยปฏิบัติการพิเศษ  ภ.จว.กระบี่    นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า  30นาย   เข้าตรวจสอบ เต้นท์รับซื้อ-ขายรถยนต์และรถจักรยานยนต์  ของ  วีระพันธ์ คาร์เซ็นเตอร์   ของนาย วีระพันธ์  กล่อมจิตร  อายุ 58  ปี   ตั้งอยู่ เลขที่   223/44 ม.11   ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ หลังได้รับการร้องเรียน จากชาวบ้านว่า มีการรับจำนำรถ

 

 


ผู้การฯนำทีมจนท.สนธิกำลังร่วม ตรวจสอบเต้นท์รถมือสอง หลังมีร้องเรียน

โดยคิดอัตราดอกเบี้ยสูงเกินว่าที่กฎหมายกำหนด     และมีการนำรถยนต์ ไปจอดเพ่นพ่านตามถนนภายในหมู่บ้าน จำนวนหลายสิบคัน สร้างความเดือดร้อน  จากการตรวจสอบพบว่า ที่บ้านเลขที่ดังกล่าวได้เปิดเป็นร้านรับซื้อ-ขายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ พบนายวีระพันธ์  ซึ่งรับเป็นเจ้าของร้าน  เจ้าหน้าที่  จึงได้นำตัวไปตรวจสอบรถที่จอดอยู่  ตามบ้านเช่า ที่อยู่ภายในซอยที่อยู่ด้านหลังร้าน  รวมทั้งหมด 30 คัน  เป็นรถยนต์กระบะและเก๋ง จำนวน 14 คันและรถจักรยานยนต์  จำนวน  16 คัน  ซึ่งป้ายทะเบียน มีทั้งในจังหวัดกระบี่ และในจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้ง กรุงเทพมหานคร   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถทั้งหมดไว้เพื่อน ตรวจสอบ  และจากการสืบสวนเบื้องต้นทราบว่า  ที่ร้านดังกล่าวเปิดมาตั้งแต่ปลายปี 2560  นอกจากรับซื้อ-ขายรถมือสอง แล้วยังมีการรับจำนำรถด้วย  โดยคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 10 ต่อเดือน ซึ่งเกินที่กฎหมาย    แต่จากการตรวจสอบพบว่า ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการจำนำรถ  และสงสัยว่าจะมีการนำรถที่หลุดจำนำไปจำหน่าย

 

 

ผู้การฯนำทีมจนท.สนธิกำลังร่วม ตรวจสอบเต้นท์รถมือสอง หลังมีร้องเรียน

ด้านนายวีระพันธ์ เปิดเผยว่า เต้นท์รถของตนได้ขออนุญาตประกอบกิจการซื้อขายรถอย่างถูกต้อง ต่อมาชาวบ้านก็ได้มีชาวบ้านมาติดต่อ นำรถมาจำนำ ก็ได้ช่วยเหลือกันไป ส่วนรถที่รับจำนำไว้ ก็ไม่เคยนำออกไปขายแต่อย่างใด ซึ่งระยะเวลาในการรับจำนำนั้นบางคันก็แค่ระยะเวลาสั้นๆ   ส่วนการที่นำไปจอดตามบ้านเช่า นั้น เนื่องจากพื้นที่คับแคบไม่มีที่จอด   เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการเคลื่อนย้ายรถทั้งหมดไปเก็บไว้ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่หลังใหม่ เพื่อทำการตรวจสอบที่มาที่ไปของรถแต่ละคัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ จะได้เชิญตัวนายวีระพันไปทำการสอบสวนต่อไป

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด
HASTAG :