ผญบ.ซึ้งน้ำตาไหล! “รถซิ่งสายบุญ” กว่า 200 คัน ขนของเต็มคันรถ เงินสดกว่า 3 หมื่น ช่วยตา-หลานอาศัยข้าวโรงเรียนประทังชีวิต (คลิป)

Publish 2018-07-29 18:28:57


วันที่ 29 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มรถซิ่งสุโขทัยและกลุ่ม2ล้อสายบุญ “2Tเมืองมรดกโลก” จำนวนกว่า 200 คัน หรือกว่า 300 คน ได้ร่วมกันนำสิ่งของบริจาค ทั้งเสื้อผ้า ข้าวสาร น้ำดื่ม ผ้าห่ม เครื่องใช้ไฟฟ้า ของกินของใช้จำเป็น และอุปกรณ์การเรียน มามอบให้กับ ด.ช.ภาณุวัฒน์ อายุ 9 ขวบ และ ด.ช.ภาณิชย์ อายุ 7 ขวบ ซึ่งอาศัยอยู่กับตา คือ นายสอ  มุยดา อายุ 51 ปี ในบ้านผุพัง ไม่มีน้ำประปาใช้ ที่หมู่ 1 ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย
โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียนวัดโบราณหลวง และผู้ใหญ่บ้านให้การต้อนรับ พร้อมกล่าวขอบคุณทั้งน้ำตาด้วยความซาบซึ้งใจ ที่กลุ่มรถซิ่งและ2ล้อสายบุญมีน้ำใจนำสิ่งของมูลค่านับหมื่นบาท พร้อมเงินสดอีกกว่า 31,000 บาท มามอบช่วยเหลือตา-หลาน 3 ชีวิตที่ยากไร้ ถึงขนาดต้องอาศัยข้าวมื้อกลางวันจากโรงเรียน ห่อกลับมากินที่บ้านทุกวันเพื่อประทังชีวิตด้าน ด.ช.ภาณุวัฒน์ และ ด.ช.ภาณิชย์ หนูน้อยที่ต้องเผชิญชีวิตยากลำบาก ได้กล่าวขอบคุณผู้มีน้ำใจทุกคน และบอกว่าตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเห็นความช่วยเหลือมากมายขนาดนี้มาก่อน รู้สึกตื้นตันและดีใจมาก สัญญาว่าจะเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน เพื่อโตขึ้นจะได้มีงานดีๆทำ หาเลี้ยงดูแลตาต่อไป ขณะที่ก่อนหน้านี้ นายอำเภอศรีสัชนาลัยพร้อมด้วยกาชาด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. และกลุ่มจิตอาสา “คนสุโขทัยไม่ทิ้งกัน” ก็ได้มีการระดมความช่วยเหลือในด้านต่างๆ พร้อมกับสร้างบ้านหลังใหม่ให้ด้วยเช่นกัน

ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุโขทัย

(ขอบคุณภาพจาก ผญบ.ธนกฤต และแบงค์วีไอพี)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภูเบศวร์ ฝ้ายเทศ
HASTAG :

;