ผญบ.ซึ้งน้ำตาไหล! “รถซิ่งสายบุญ” กว่า 200 คัน ขนของเต็มคันรถ เงินสดกว่า 3 หมื่น ช่วยตา-หลานอาศัยข้าวโรงเรียนประทังชีวิต (คลิป)

Publish 2018-07-29 18:28:57


วันที่ 29 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มรถซิ่งสุโขทัยและกลุ่ม2ล้อสายบุญ “2Tเมืองมรดกโลก” จำนวนกว่า 200 คัน หรือกว่า 300 คน ได้ร่วมกันนำสิ่งของบริจาค ทั้งเสื้อผ้า ข้าวสาร น้ำดื่ม ผ้าห่ม เครื่องใช้ไฟฟ้า ของกินของใช้จำเป็น และอุปกรณ์การเรียน มามอบให้กับ ด.ช.ภาณุวัฒน์ อายุ 9 ขวบ และ ด.ช.ภาณิชย์ อายุ 7 ขวบ ซึ่งอาศัยอยู่กับตา คือ นายสอ  มุยดา อายุ 51 ปี ในบ้านผุพัง ไม่มีน้ำประปาใช้ ที่หมู่ 1 ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย
โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียนวัดโบราณหลวง และผู้ใหญ่บ้านให้การต้อนรับ พร้อมกล่าวขอบคุณทั้งน้ำตาด้วยความซาบซึ้งใจ ที่กลุ่มรถซิ่งและ2ล้อสายบุญมีน้ำใจนำสิ่งของมูลค่านับหมื่นบาท พร้อมเงินสดอีกกว่า 31,000 บาท มามอบช่วยเหลือตา-หลาน 3 ชีวิตที่ยากไร้ ถึงขนาดต้องอาศัยข้าวมื้อกลางวันจากโรงเรียน ห่อกลับมากินที่บ้านทุกวันเพื่อประทังชีวิตด้าน ด.ช.ภาณุวัฒน์ และ ด.ช.ภาณิชย์ หนูน้อยที่ต้องเผชิญชีวิตยากลำบาก ได้กล่าวขอบคุณผู้มีน้ำใจทุกคน และบอกว่าตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเห็นความช่วยเหลือมากมายขนาดนี้มาก่อน รู้สึกตื้นตันและดีใจมาก สัญญาว่าจะเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน เพื่อโตขึ้นจะได้มีงานดีๆทำ หาเลี้ยงดูแลตาต่อไป ขณะที่ก่อนหน้านี้ นายอำเภอศรีสัชนาลัยพร้อมด้วยกาชาด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. และกลุ่มจิตอาสา “คนสุโขทัยไม่ทิ้งกัน” ก็ได้มีการระดมความช่วยเหลือในด้านต่างๆ พร้อมกับสร้างบ้านหลังใหม่ให้ด้วยเช่นกัน

ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุโขทัย

(ขอบคุณภาพจาก ผญบ.ธนกฤต และแบงค์วีไอพี)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภูเบศวร์ ฝ้ายเทศ
HASTAG :

;