#คดียิงสยอง!? จนท.ระดมทีมสืบสวน ไล่ล่าตัวคนร้ายสุดโหด! กระหน่ำยิงคู่รักหน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์!!

Publish 2018-07-30 15:05:51

              จากที่กรณีเกิดเหตุการณ์ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี  และนายอนันตชัย จริตรัมย์ อายุ 21 ปี ถูกกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงกว่า 7 นัดจนเสียชีวิตทั่งคู่ บริเวณลานจอดรถถนนฝั่งตรงข้าม หน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ม.6 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเวลา 16.20 น. ของวันที่ 29 ก.ค ที่ผ่านมานั้น
               เกี่ยวกับความคืบหน้าทางคดี เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันที่ 30 ก.ค 61 ที่สภ นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภาค2  พร้อมด้วย พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี  พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย  รอง ผบก.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง ผกก.สภ.นาจอมเทียน ได้ร่วมประชุม กับ เจ้าหน้าที่สืบสวนภาค 2 เจ้าหน้าที่สืบสวนจังหวัดชลบุรี และเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ นาจอมเทียน ถึงความคืบหน้าทางคดี เกี่ยวกับกลุ่มคนร้าย โดยเมื่อเดินทางเข้ามาถึงแล้วได้เข้าห้องประชุมทันทีโดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพแต่อย่างใด และในเวลาต่อมา พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี   ได้เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมฟังแนวทางการปฎิบัติแนวทางสอบสวน สืบสวน และประเด็นต่างๆเกี่ยวกับคดี

                พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภาค2 กล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้ชุดสืบสวนภาค 2 ลงมาร่วมทำคดี พร้อมกำชับทีมสืบสวนจังหวัดชลบุรี สืบสวน .สภ.นาจอมเทียน เร่งติดตามกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีไป พร้อมให้ชุดสืบสวน แบ่งกำลังลงไปหาข่าวในพื้นที่ ที่ผู้ตาย ทั้ง 2 ทำงาน แล้ว เบื้องได้ประเด็นชู้สาวไว้ ซึ่งต้องดูประเด็นอื่นๆอีก ตอนนี้พยายามแบ่งกำลังสืบสวนตามประเด็นที่น่าสนใจแล้ว ส่วนประเด็นอื่นขอให้เจ้าหน้าที่ทำงานก่อน และกำลังรวบรวมหลักฐานก่อน

 


พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า เรากำลังส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้อง ผู้ตายฝ่ายหญิงทำงานเป็นพนักงานต้อนรับในพื้นที่  ตำบลอ้อมใหญ่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม และผู้ชายที่ตาย ก็เคยทำงานอยู่ที่เดียวกัน ก่อนมาไหว้พระกันและโดนยิงตาย ส่วนประเด็นเราตั้งไว้หลายประเด็น เช่นกู้หนี้ยืมสิน การพนัน ยาเสพติด ชู้สาว หรือมีการยิงผิดตัวไหม  ตอนนี้ทางตำรวจกำลังสืบสวน หาข้อมูล ข้อเท็จจริงทุกประเด็น วันนี้ผมได้ลงไปตรวจแนวทางการสอบสวน และสืบพยาน ข้อมูลเทคนิคที่เราจะหาข้อมูลหลักฐานมาได้ ตอนนี้เราได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด แต่ในที่เกิดเหตุกล้องวงจรปิดมีจำนวนน้อยมาก แต่ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังไล่ภาพกล้องวงจรปิดอยู่ ของรถคนร้าย ส่วนทางญาติขณะนี้กำลังสอบสวนแต่ส่วนมากทั้งผู้จายทั้งคู่ จะไม่ค่อยได้อยู่กับญาติพี่น้องซักเท่าไร ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังทำงานกันเต็มที่  ต้องนำคนร้ายมาลงโทษได้อย่างแน่นอน

              ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่าบรรยากาศ เมื่อช่วงเช้าทางพนักงานสอบสวนได้เรียกตัวญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนมาสอบสวนเพื่อหาประเด็นการถูกสังหารในครั้งนี้ จากการสอบถามบรรดาญาติและเพื่อนของผู้เสียชีวิตทราบว่าผู้ตายทั้ง 2 คน ก่อนนั้นทำงานอยู่ที่ จ.ภูเก็ต เป็นเวลาเกือบ 2 ปี และมีเจ้าของบาร์ที่ภูเก็ตมาติดพันกับฝ่ายหญิง  ก่อนที่ทั้ง 2 คน จะกลับไปอยู่ที่บ้าน จ.กาฬสินธุ์ ประมาณ 3 เดือน และออกมาทำงานอีกครั้ง ในพื้นที่ จ.นครปฐม ได้ประมาณ 1 เดือน ก่อนที่ฝ่ายหญิงจะมาฉลองวันเกิดและเที่ยวพัทยากับแฟนหนุ่มและเพื่อนร่วม 4 คนก่อนจะมาถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต ตายพร้อมแฟนหนุ่ม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งประเด็นในเรื่องชู้สาว ที่ฝ่ายหญิงมีชายอื่นมาติดพันอยู่ขณะทำงานอยู่ในต่างจังหวัด

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสมิทธสร ทิพย์ศรี (นิราช)
HASTAG :