บ่อเกลือยังน่าห่วง ฝนยังตกต่อเนื่อง ขณะที่ดินยังสไลด์ต่อเนื่อง กลางคืนตกอยู่ในความมืด!? (คลิป)

Publish 2018-07-30 23:02:17


วันที่ 30 กรกฎาคม 2561  จากสถานการณ์ดินสไลด์ถล่มบ้านของชาวบ้านห้วยขาบ ตำบลบ่อเกลือเหนือ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ทำให้บ้านพังเสียหายทั้งหมดจำนวน 4 หลัง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 8 ราย เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 28 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมานั้น2

และได้มีการอพยพชาวบ้านทั้งหมู่บ้านจำนวน 261 คน ออกจากหมู่บ้านพาไปอยู่ศูนย์พักพิงชั่วคราวโรงเรียนสว้า ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ห่างจากหมู่บ้านจุดเกิดเหตุประมาณ 6 กิโลเมตรส่วนศพผู้เยชีวิตทั้งหมดวันนี้ได้มีการฌาปนกิจผู้เสียชีวิตทั้ง 8 ราย  โดยได้ทำพิธีทางศาสนาพุทธ 5 ราย ทำพิธีทางศาสนาคริสต์ จำนวน 3 ราย โดยมี พันโทเจษฎาภรณ์ หาญกาย ผบ.หน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มทบ.38 เป็นประธาน ที่บริเวณสุสานชั่วคราว บ้านสว้า  ตำบลดงพญา

3


ส่วนสถานการณ์ในพื้นที่ประสบภัยพิบัติดินถล่มบ้านห้วยขาบนั้น ฝนยังคงตกลงมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะ มีหยุดตกเป็นบางช่วง ทำให้ถนนสายบ่อเกลือ-เฉลิมพระเกียรติ ช่วงกิโลเมตรที่ 87-88-90 ตั้งแต่ บ้านสว้าเรื่อยไปจนถึงบ้านห้วยขาบ และหมู่บ้านอื่นๆทางไปอำเภอเฉลิมพระเกียรติยังไม่สามารถผ่านไปได้ ยังคงมีดินสไลด์ลงมาเรื่อยๆ พบเห็นได้ตามริมถนนที่เป็นภูเขาสูง เป็นช่วงๆ ส่วนเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง แขวงการทาง ก็ได้ให้เจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องตามปรับเกรดถนนโดยใช้รถตักและรถแบ๊คโฮ ตามปรับถนนเพื่อให้รถสามารถผ่านไปได้  ส่วนที่หมู่บ้านห้วยขาบจุดเกิดเหตุยังตกอยู่ในความมืด เพราะไฟฟ้ายังไม่สามารถใช้การได้  และไม่มีผู้อยู่อาศัยเนื่องจากอพยพออกไปทั้งหมู่บ้าน มีเพียงกำลังของเจ้าหน้าที่ทหารพรานหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32  เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังผาเมือง  เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และส่วนที่เกี่ยวข้องนำกำลังไปเฝ้าหมู่บ้านให้ เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับชาวบ้านที่ประสบภัยพิบัติที่ยังคงห่วงทรัพย์สินและสัตว์เลี้ยง

ข่าว/ภาพ  ชัชวาลย์ คำไท้  ศูนย์ข่าวภาคเหนือ  สำนักข่าวทีนิวส์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)

;