ตำรวจสุราษฎร์ฯสุดเจ๋ง!ระดมกำลังกว่า 400 นายปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม 6-17 ส.ค.เน้น 5 กลุ่มเป้าหมาย (ชมคลิป)

Publish 2018-08-07 15:18:25


เมื่อวานนี้ 6 ส.ค. 2561 ที่บริเวณหน้าอาคารที่ทำการ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.ชลิต ถิ่นธานี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมจำนวน 476 นาย กวาดล้างอาชญากรรมห้วงวันที่ 6 -17 ส.ค.61เน้นเป้าหมายสำคัญ 5 เป้าหมาย คือ1.ผู้มีอิทธิพล มือปืน รับจ้าง รวมทั้งบุคคลที่มีพฤติการณ์ในการพกพาอาวุธปืนในพื้นที่และผู้ที่ได้รับอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืนแต่มีความประพฤติไม่เรียบร้อยหรือมีพฤติการณ์เป็นภัยต่อสังคมอันเป็นการฝ่าฝืนต่อกฏหมาย 2.วัยรุ่น กลุ่มเสี่ยง

 

 

แข่งรถในทางสาธารณะและมีพฤติกรรมรุนแรง พกพาอาวุธปืนหรือชอบยิงปืนในที่สาธารณะ 3.บุคคล กลุ่มบุคคลที่มีพฤติการณ์ฉ้อโกงทรัพย์สินประชาชน ปล่อยเงินกู้นอกระบบและติดตามทวงหนี้โดยมีพฤติการณ์ข่มขู่ ใช้ความรุนแรง 4.บุคคลพ้นโทษ ผู้ต้องหาที่ปล่อยตัวชั่วคราวในความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืนและมีแนวโน้มกระทำผิดซ้ำอีก 5.บุคคล กลุ่มบุคคลที่มีพฤติการณ์ลักลอบผลิต จำหน่ายหรือขายอาวุธให้กับบุคคลทั่วไป ทั้งที่เปิดเผยทางอินเตอร์เน็ต หรือด้วยวิธีการอื่นใดอันเป็นการฝ่าฝืนต่อกฏหมาย

 


ตำรวจสุราษฎร์ฯสุดเจ๋ง!ระดมกำลังกว่า 400 นายปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม 6-17 ส.ค.เน้น 5 กลุ่มเป้าหมาย

โดยกำหนดให้มีการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดในพื้นที่รับผิดชอบเพื่อตัดโอกาสในการกระทำความผิด มุ่งเน้นการป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดในคดีเป้าหมายและกำหนดเป้าหมายในการปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ ซึ่งจากการตั้งจุดตรวจในเขต อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ส่วนใหญ่จะทำผิดกฎหมายจราจร ไม่สวมหมวกกันน็อคขณะขับขี่รถจักรยานยนต์

 

 พล.ต.ต.ชลิต ถิ่นธานี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 กล่าวว่า การกวาดล้างครั้งนี้ ยังช่วยลดอุบัติเหตุอีกทางหนึ่งด้วย เพราะ จ.สุราษฎร์ธานีเป็นทางผ่านเส้นทางสำคัญ ส่วนเป้าหมายผู้ที่เพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำ ทางชุดสืบสวนทำข้อมูลไว้และติดตามว่ามีการกระทำความผิดซ้ำอีกหรือไม่ (เสียง)

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ณัฐธิดา เริ่มฤกษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส. ณัฐธิดา เริ่มฤกษ์
HASTAG :