คึกคัก ต้อนรับอบอุ่น "10 ฮีโร่ชาวชัยภูมิ" นักกีฬาทีมชาติไทยคว้า 5 เหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ เชื่อบารมีเจ้าพ่อพญาแล

Publish 2018-09-09 17:58:39


วันที่ 9 ก.ย.2561 ขณะที่จ.ชัยภูมิ นายณรงค์  วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยนายมงคล  อดทน รองผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ พร้อมตัวแทนหัวหน้าหน่วยงานทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชน ตัวแทนประชาชน นักเรียน นักศึกษา กว่า 1,000 คน พากันแห่ขบวนต้อนรับคณะนักกีฬาตัวแทนชาว จ.ชัยภูมิ และชาวไทย ที่ไปแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์  ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์สร้างความภูมิใจให้กับชาวจ.ชัยภูมิ เป็นอย่างยิ่ง ที่มีนักกีฬาเหรียญทองเอเชียนเกมส์ รวมทั้งนักกีฬาชาวชัยภูมิที่เป็นตัวแทนทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย  ซึ่งมีนักกีฬาที่เป็นชาวชัยภูมิเข้าร่วมการเข้าการแข่งขันในครั้งนี้ถึง 10 คน และสามารถคว้าเหรียญทองได้กว่า 5 เหรียญทอง จากทั้งหมดที่นักกีฬาประเทศไทยสามารถชิงชัยคว้ามาได้ทั้งหมดรวม 11 เหรียญทอง ซึ่งถือว่านักกีฬาตัวแทนชาว จ.ชัยภูมิ สามารถคว้าชัยชนะกวาดเหรียญทองมาได้มากถึง 5 เหรียญทอง ในครั้งนี้ยิ่งสร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวชัยภูมิอย่างยิ่งถือเป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกที่ได้เหรียญทองมาชื่นชมในนามตัวแทนของชาว จ.ชัยภูมิ

 

 


เป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกให้กับชาวจังหวัดชัยภูมิ5เหรียญทองอยู่ที่ชัยภูมิ

โดยผู้ที่ได้รับเหรียญทั้งหมดครั้งนี้ ที่เป็นตัวแทนชาว จ.ชัยภูมิทีมชาวไทยทั้งหมดครั้งนี้ ประกอบด้วย  1. นางสาวนันท์ณภัส  ภุชฌงค์ นักกีฬาร่มร่อนทีมชาติไทย คว้าชัยชนะมาได้รับรวม 2 เหรียญทอง  2.จ่าเอกจิระศักดิ์  ผักบัวเงิน นักกีฬาเซปักตะกร้อ ได้รับ 2 เหรียญทอง  3.สิบโทสุริยน กุลพิมล นักกีฬาเซปักตะกร้อ ได้รับ 1 เหรียญทอง 4.นางสาวหัตถยา  บำรุงสุข นักวอลเลย์บอลหญิง ได้รับ 1 เหรียญเงิน 5.นางสาวชิตพร กำลังมาก นักวอลเลย์บอลหญิง ได้รับ 1 เหรียญเงิน6.นางสาวอรอุมา  เชษฐา นักกรีฑาวิ่ง 100 เมตร และ 4x100 เมตร ได้อันดับที่ 4 7.นางสาวปาริฉัตร เจริญสุข นักกรีฑาวิ่ง 4x100 เมตร ได้อันดับที่ 4 8.นางสาวธิดาภรณ์  คันธะระ นักกีฬายิมนาสติกศิลป์ ได้อันดับที่ 8 9.นายธีระวัฒน์  จันทะจร นักกีฬาบาสเก็ตบอล ได้อันดับที่ 6 และ 10.นายฉัตรมงคล  ประเกตุแก้ว นักกีฬาวอลเลย์บอลชาย  ได้อันดับที่ 7

 

ขบวนแห่ต้อนรับสุดคึกคักไปทั่วทั้งจังหวัดชาวบ้านเชื่อนี่คือบารมีของเจ้าพ่อพญาแล!!!


ซึ่งการจัดการต้นรับครั้งนี้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีนายมงคล  อดทน รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ นำคณะทุกภาคส่วน นำขบวนนักกีฬาครั้งนี้ทั้งหมด เดินทางไปกราบไหว้สักการะอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแล เจ้าเมืองคนแรกผุ้ก่อตั้งเมืองชัยภูมิ ย่านกลางใจเมืองชัยภูมิ ที่ชาวชัยภูมิให้ความเคารพศรัทธราทั่วทั้งจังหวัด เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับนักกีฬา ก่อนที่จะขึ้นรถขบวนแห่ไปทั่วเมืองชัยภูมิ ให้ประชาชนได้ชื่นชมแสดงความยินดีกับคณะนักกีฬาตัวแทนชาวชัยภูมิและชาวไทย ทั้งหมดครั้งนี้ไปทั่วเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิก่อนที่ไปสิ้นสุดขบวนที่ศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองชัยภูมิ  ซึ่งทำพิธีมอบเสื้อสามารถและโล่เกียรติยศให้แก่นักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัดชัยภูมิ และให้แก่ประเทศไทยในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ที่ผ่านมา พร้อมมีงานเลี้ยงต้อนรับและแสดงความยินดีท่ามกลางบรรยากาศต่างสร้างความภาคภูมิให้กับคนที่ทราบข่าวรวมทั้งเด็กเยาวชนนักกีฬาในพื้นที่ตามโรงเรียนต่างๆในจังหวัดชัยภูมิ ได้มีโอกาสมาถ่ายภาพร่วมเป็นที่ระลึกกับนักกีฬาทีมชาติไทยตัวแทนชาว จ.ชัยภูมิ ที่ไปสร้างชื่อให้ประเทศชาติทั้งหมดในครั้งนี้อย่างคึกคักด้วยเช่นกัน////

ภาพข่าว/พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่ข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ อรรถดิฐษ์ จันตะเสน ผช.ผสข.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พรอนันต์ พันเชื้อ
HASTAG :