"เสี่ยเกาะเต่า" เผาร่างแล้ว แต่มีเหตุชวนขนลุก มาเข้าฝันขอ "อยากกินขนมจีน" เผยเป็นสื่อรักตนกับน้ำผึ้ง

Publish 2018-09-16 18:24:50

เผาร่างเสี่ยหนุ่มเกาะเต่าแล้วบรรยากาศโศกเศร้าสุดสลด ในขณะที่ภรรยาลูกสาวพร้อมญาติทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณมาที่วัด ได้ที่เกิดเหตุสุดอึ้งมีผู้ส่งข้อความเข้ามาว่าเมื่อคืนเสี่ยหนุ่มไปเข้าฝันอยากกินขนมจีนแกงเขียวหวานไก่และขอสมุดพร้อมปาก น้ำผึ้งถึงกับปล่อยโฮยอมรับว่าขนมจีนเป็นสื่อรักของตนและสามี จึงรีบไปหาซื้อมาให้สามีกินก่อนเคลื่อนศพสู่เมรุ ท่ามกลางสายตาผู้ร่วมแสดงความอาลัยจำนวนมากเผาร่างแล้วเสี่ยหนุ่มเกาะเต่าบรรยากาศสุดสลด แต่มีเหตุสุดอึ้งมาเข้าฝันขอกินขนมจีนที่เป็นสื่อรักตนกับน้ำผึ้ง

จากกรณีที่นายพัชรพล เอกปฐมศักดิ์หรือ หนุ่ม อายุ 47 ปี เจ้าของบริษัทดำน้ำ และร้านอาหารบนเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี สวมชุดบิ๊กไบค์ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวใช้ชื่อ” Diver nino” ก่อนจะลั่นไกยิงตัวตายคาบ้านหรูเลขที่ 88/37 ซ.พ่อขุนทะเล 22  ม.3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี สร้างความสะเทือนใจแก่เพื่อนและโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ตายเล่ามรสุมชีวิตก่อนลั่นไก เห็นภาพบาดตาคนที่รักที่สุดหักหลัง โดยที่ศพนายพัชรพลนั้นยังกำตุ๊กตาสีแดง ตัวโปรดของลูกสาว สร้างความสะเทือนใจอย่างยิ่ง เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 13 ก.ย. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

เผาร่างแล้วเสี่ยหนุ่มเกาะเต่าบรรยากาศสุดสลด แต่มีเหตุสุดอึ้งมาเข้าฝันขอกินขนมจีนที่เป็นสื่อรักตนกับน้ำผึ้ง

   เมื่อเวลา 12.00 น. (16 ก.ย.)  น.ส.พึงพิศ จันทร์อินทร์ หรือ น้ำผึ้ง ภรรยาผู้ตาย พร้อมเด็กหญิงดีน่าบุตรและญาติของสามีได้นิมนต์พระ 1 รูปไปทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิต บ้านที่เกิดเหตุ เมื่อทุกคนเข้ายังห้องนอนก็ต้องปล่อยโอออกมาที่เห็นทุกอย่างยังคงอยู่สภาพเดิม โดยเฉพาะลูกสาวของผู้เสียชีวิตที่ได้เข้ามาเป็นครั้งแรก และต้องทำหน้าที่เชิญวิญญาณของผู้เป็นพ่อไปยังวัด เนื่องจากทุกคนหวั่นเกรงว่าผู้เสียชีวิตจะไม่ยอมออกไปไหนตามคำขู่อาฆาต ซึ่งก็ผ่านไปด้วยดีทุกคนเชื่อว่าผู้เสียชีวิตยินยอมติดตามลูกสาวไปยังวัดที่เป็นสถานที่ฌปนกิจศพ  ขณะที่เดินกลับเข้าไปยังวัด ตุณต่อที่เป็นผู้ขับรถได้รับข้อความจากเพื่อนสาวที่ทำงานอยู่โรงพยาบาลทักษิน ว่าเมื่อคืนเพื่อนป๊ามาหาน้อง พี่หนุ่ม จะเชื่อหรือเปล่าไม่รู้นะ แต่น้องไม่ได้คิดไปเองแน่นอน แกมาบอกว่า อยากกินขนมจีนและอยากได้สมุดกับปากกา ไม่เคยรู้จักเลยนะมาได้อย่างไร ตอนนี้ยังเวียนหัวอยู่เลย เพราะนอนไม่หลับทั้งคืน เมื่อเอามือถือให้ น้ำผึ้งอ่าน น้ำถึงกับปล่อยโฮพร้อมบอกว่า ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่เป็นสื่อรักระหว่างเสี่ยหนุ่มกับน้ำผึ้งที่พบกันครั้งแรกและเป็นอาหารที่ชื่นชอบของสามี ส่วนปากและสมุดนั้นสามีเป็นคนชอบจดบันทึก  จึงขอร้องให้คุณต่อขับรถไปหาขนมจีนและสมุดปากกามาให้สามีที่วัด ก่อนจะเคลื่อนศพไปยังเมรุและทำพิธีฌาปนกิจ

 

สำหรับพิธีการฌาปนกิจศพ เมื่อเสร็จพิธีพระ ญาติ ๆ เพื่อน ๆ นักธุรกิจและเพื่อนทริปบิ๊กไบค์จากต่างจังหวัดทั้งในกรุงเทพ ฯและทุกภาคของประเทศจำนวนมากเดินทางมาวางดอกไม้จันทน์ ร่วมพิธีฌาปนกิจศพด้วยความโศกเศร้าเสียใจ ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าเกิดขึ้นเนื่องจากนายพัชรพล เป็นคนดีเป็นนักธุรกิจกำลังรุ่ง เป็นที่รักของทุกคน  ขณะที่ทางสัปเหร่ออนุญาตให้ญาติ และเพื่อนสนิทดูหน้าศพเป็นครั้งสุดท้ายก่อนนำเข้าเมรุเผา นายสหภูมิ ศรีสกุลฉั่ว อายุ 74 ปี พ่อนายพัชรพล  ลูกสาววัย 10 ขวบของนายพัชรพล ปล่อยโฮร่ำไห้ปิ่มจะขาดใจ นานเกือบ 5 นาทีโดยที่นายสหภูมิ ถึงกับกล่าวทั้งน้ำตาว่า”ป๊าเตือนแล้ว หนุ่มไม่เคยฟังเลย ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี เดี๋ยวป๊าจะตามไป ร่างเอ็งยังดีสุดยอดจริง ๆ ดังไปทั้งประเทศลูกป๊า”จากนั้นทางญาติได้พาเดินลงจากเมรุ กอดคอหลานสาวร้องไห้ต่ออย่างน่าสลดใจอย่างมาก  และในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้จะมีการทำบุญกระดูกอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิตแล้วทางครอบครัวจะได้นำเถ้ากระดูกไปลอยอังคารที่บริเวณทางสามแพ่งปากน้ำตีในเวลา 08.00 น.

 

ภาพข่าว   ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส. ณัฐธิดา เริ่มฤกษ์