คุณตา 2 พี่น้อง อาศัยกระท่อมเล็กๆอยู่ ผู้เป็นพี่ป่วยอัมพฤกษ์ ต้องดูแลตลอด มีเพียงเบี้ยผู้สูงอายุ "ประทังชีวิต" วิงวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

คุณตา 2 พี่น้อง อาศัยกระท่อมเล็กๆอยู่ ผู้เป็นพี่ป่วยอัมพฤกษ์ ต้องดูแลตลอด มีเพียงเบี้ยผู้สูงอายุ "ประทังชีวิต" วิงวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

Publish 2018-12-14 10:07:41


ศูนย์ข่าว123 คนดีมีน้ำใจ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือคุณตา 2 พี่น้อง อาศัยกระท่อม มีเพียงเบี้ยผู้สูงอายุประทังชีวิตเมื่อวันที่ 12ธ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่าพบคุณตา 2 พี่น้องอาศัยอยู่กระท่อมหลังเล็กๆท้ายหมู่บ้านชายแดนไทย-กัมพูชา

 

 

 โดยผู้เป็นพี่วัย 63 ปี ซึ่งป่วยเป็นวัณโรคต้องดูแลน้องชายวัย53ปีที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์เนื่องจากการผ่าตัดอาการเส้นเลือดในสมองแตก ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทั้งกินข้าวทั้งขับถ่ายต้องอาศัยพี่ชายคอยช่วยเหลือตลอด ทั้งคู้ไม่มีรายได้อะไรนอกจากเบี้ยผู้สูงอายุและเงินเดือนผู้พิการ วิงวอนผู้ใจบุญเมตตาให้ความช่วยเหลือที่บ้านเลขที่ 83 หมู่19 บ.เขาโต๊ะ ต.บักได อ.พนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์

 

 

 
 ผู้สื่อข่าวพบกับคุณตาคุณตาทวี สวยงาม อายุ63ปีสภาพร่างกายซูบผอมมากและมีอาการไอตลอดเวลา สภาพบ้านเป็นหลังเล็กๆติดพื้นดินภายในบ้านมีเพียงแคร่ไม้ไผ่2อันสำหรับเป็นที่นอน และข้างๆแคร่ก็เป็นเตาสำหรับหุงข้าวมีหม้อข้าวดำๆใบเล็กๆ 2 ใบและจานชามอีกสามสี่ใบ บนแคร่ไม้ไผ่อีกอันในตัวบ้านซึ่งมีมุ้งคลุมอยู่เป็นที่นอนของนายคำสิงห์ สวยงาม อายุ 53 ปี น้องชายของคุณตาซึ่งเป็นผู้ป่วยอัมพฤกษ์นอนติดเตียงสภาพร่างกายก็ซูบผอมมากเช่นกัน ที่กินที่ขับถ่ายคือที่เดียวกันโดยมีคุณตาทวีคอยดูแล เป็นสภาพที่น่าเวทนายิ่งนัก สำหรับใครที่มีความเมตตาต้องการอยากช่วยเหลือคุณตา 2 พี่น้อง สามารถโอนผ่านบัญชีธนาคารเลขที่ 020138977356 ธนาคาร ธกส.สาขาพนมรัก หรือร่วมบริจาคสิ่งของช่วยเหลือได้ที่ บ้านเลขที่83หมู่19 บ.เขาโต๊ะ ต.บักได อ.พนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ 32140

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว จากเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน