มิจฉาชีพหลอกขายของผ่านแอพซื้อของออนไลน์ชื่อดัง ดึงผู้เสียหายให้แอดไลน์ส่วนตัว คุยตกลงซื้อ โดนชักดาบหนี เสียหายมาแล้ว 23 ราย

มิจฉาชีพหลอกขายของผ่านแอพซื้อของออนไลน์ชื่อดัง ดึงผู้เสียหายให้แอดไลน์ส่วนตัว คุยตกลงซื้อ โดนชักดาบหนี เสียหายมาแล้ว 23 ราย

Publish 2018-12-14 16:58:45


ศูนย์ข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ รับแจ้งร้องเรียน จากคุณณัฐพงษ์ ว่าถูกมิจฉาชีพ นายเเสนสุข เพ็งจั่น หลอกโกงซื้อขายออนไลน์ ผ่านแอพดัง โดยได้ทำมาหลายครั้ง ผู้เสียหายกว่า 23 ราย แจ้งความพื้นที่คดีไม่มีความคืบหน้า เดินหน้า บก.ปอท.ไม่รับเรื่อง แจ้งเตือนภัยผ่านเพจดัง 123 คนดีมีน้ำใจ ไม่อยากให้ใครที่ต้องการจะซื้อกับบุคคลนี้ไม่ตกเป็นเหยื่อ

 

 เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 พ.ย.61 คือผมต้องการซื้อกล้องตัวหนึ่งมาเพื่อเอาไว้ถ่ายรูป หรืออนาคตเอาไปทำงานนะครับ เริ่มจากผมก็เข้าไปดูใน แอพฯ shopee แล้วก็จะมีหลายๆเจ้า ที่มาโพสต์เกี่ยวกับกล้องมือ 2 นะครับแล้วเจ้านี้ก็ไปโพสต์ลงในช้อปปี้โดยผมสนใจตอนนั้นคือกล้อง Sony a 5100 ในราคา 5,900 บาทพร้อมรับประกันสินค้า 6 เดือน ผมก็ได้ทำการแชทในช้อปปี้ แต่ทางเขาให้แอดไลน์ส่วนตัว ผมก็แอดไลน์ไปคุยผมต้องการที่จะสั่งซื้อเพราะว่าราคาที่ถูก หลังจากพูดคุยตกลงซื้อขายกันเรียบร้อย ผม ได้โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร กรุงไทย ชื่อบัญชี นายแสนสุข เพ็งจั่น หลังจากที่ผมรู้มาอีกวันหนึ่งว่าน่าจะโดนบล็อกไปแล้วแล้วเช็คกับทางเคอรี่แล้วว่าไม่มีของมาส่งแต่ทางผมตามที่เขาได้แจ้งครับที่นี่ก็ผมได้เข้าแจ้งความที่สน. วัดพระยาไกรนะครับ ก็เจอผู้กำกับน่ารักมากครับ ก็ให้ข้อมูลว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้บ่อยมากแต่ส่วนใหญ่แล้วก็ไม่สามารถที่จะได้เงินคืนนะครับอันนี้ผมก็ทำใจแล้วว่า อาจจะไม่ได้เงินคืนทีนี้เขาก็ให้ทำเรื่องแจ้งความนะครับเขียนเอกสารแจ้งความแล้วเขาก็ทำเอกสารเกี่ยวกับการอายัดบัญชีนะครับให้ผมไปยื่น

 

 

ผมก็ขับรถไปเพื่อจะไปยื่นที่เซ็นทรัลพระราม 3 ครับหลังจากที่พื้นที่ธนาคารกรุงไทยเซ็นทรัลพระราม 3 นั้นทางธนาคารบอกว่าบัญชีที่เปิดเป็นบัญชีที่เป็นของบิ๊กซีสุขสวัสดิ์นะครับแถวประชาอุทิศซึ่งเราจะต้องไปเปิดบัญชีที่ตรงนั้นนะครับแล้วหนังสืออายัดนั้นต้องมีการเขียนมาตราที่จะมาอายัดด้วยนะครับจึงทำให้ผมต้องกลับไปที่ สถานีตำรวจใหม่ เพื่อให้ท่านเขียนหนังสืออายัดใหม่นะครับเพื่อไปยื่นให้กับธนาคารกรุงไทยสำนักงานที่บิ๊กซีประชาอุทิศนะครับ

 ทั้งนี้ผู้เสียหายได้ตั้งกลุ่มไลน์ขึ้นมา เพื่อรวบรวมผู้ตกเป็นเหยื่อ ตอนนี้มีผู้เสียหายรวม23 ราย ทุกคนมีหลักฐานหมดครับ ทุกคนที่โดนหลอกการขายเดียวกันหมดครับที่สำคัญผมได้รวบรวมเอกสาร ไปฟ้อง บก. ป.อ.ท. แต่ บก.ปอท. ไม่รับเรื่องครับ ทั้งนี้ ทางเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ จะได้ประสานไปยังพื้นที่รับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี หากมีความคืบหน้าจะรีบนำมารายงานให้ทราบต่อ สามารถติดตามความคืบหน้าได้ที่ เพจ “123คนดีมีน้ำใจ” อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ เพจดีๆเพื่อสังคม ด้วยนะครับ

 

 

ขอบคุณ ภาพ/ข่าว จากเพจ 123 คนดีมีน้ำใจติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน