ยังไม่ทันได้โชว์ฝืมือ !! หึ่ง"ยิ่งลักษณ์" หลุดCEO ท่าเรือซัวเถา ..อยู่ไม่ถึงเดือน!

Publish 2019-01-20 20:37:58


ติดตามอย่างต่อเนื่อวสำหรับความเคลื่อนไหวอดีตนายกรัฐมนตรี “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร”  ทีสร้างความฮือฮา ข้ามแดนมาไกลจากจีนถึงไทย  กรณีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เข้าไปซื้อกิจการ บริษัท ซัวเถา คอนเทนเนอร์ เทอร์มินัล จำกัด (Guangdong Shantou International Container Terminal) หรือ เอสไอซีที บริษัทบริหารท่าเรือในเมืองซัวเถา (ซ่านโถว) มณฑลกวางตุ้ง ทางตอนใต้ของจีน โดยดำรงตำแหน่งประธาน และผู้แทนโดยชอบธรรมของบริษัท ซึ่งจากเดิมคือนายหลิน ต้าฉี เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2561 

โดยมีการโหมกระพือข่าวจากฝั่งคนเสื้อแดง อย่างเพจกรุงเทพ กรุงเทพ  กระบอกเสียงที่ค่อยเผยแพร่ข่าวสารชนิดเอกซ์คลูซีฟของพี่น้องตระกูลชิน อย่างต่อเนื่องจนล่าสุด  (19 ม.ค.62 )  ได้โพสต์รูปและคลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อ “ท่านประธาน ยิ่งลักษณ์ ทำงานมา 5 วันแล้วสินะ“

 

ทั้งนี้ภาพในคลิปเป็นการถ่ายจากมุมสูงของอาคารสำนักงาน เห็นว่ามีรถสีดำคอยคุ้มกันน.ส.ยิ่งลักษณ์ประกบหน้าหลังถึง 6 คัน โดยรถคันที่น.ส.ยิ่งลักษณ์นั่งมานั้นอยู่ตรงกลาง จากนั้นมีภาพน.ส.ยิ่งลักษณ์เดินลงมาจากรถ  พร้อมกับมีชายใส่สูทสีดำเปิดประตูลงมาจากติดตาม ทำหน้าที่คล้ายเป็นบอดี้การ์ดอารักขาอย่างเข้มงวดเลยทีเดียว

 

 ขณะเดียวกันล่าสุดทางด้านสำนักข่าวอิศรา ได้เปิดเผยข้อมูลจากแหล่งข่าวในฮ่องกง ว่า เมื่อเร็วๆ นี้ เว็บไซต์บริษัท ซ่านโถว ได้เผยแพร่ข้อมูลการเปลี่ยนตัวประธานกรรมการใหม่ จาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็น ชาวจีนที่ชื่อว่า เฉินอุยตง เมื่อวันที่ 12 ม.ค.2562 ที่ผ่านมา หลังจากที่เข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 12 ธ.ค.2561 นับรวมระยะเวลาไม่ถึงเดือน

 

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ได้มีการเปิดเผยจากทางด้านสื่อดังฮ่องกง “เว็บไซต์เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์” ได้เปิดข้อมูล หลักฐานเส้นทางการเข้าไปนั่งเก้าอี้ CEO บริษัท ซัวเถา คอนเทนเนอร์ เทอร์มินัล จำกัด ของน.ส.ยิ่งลักษณ์  ที่น่าสนใจก็คือ มีการเปิดเผยด้วยว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ใช้พาสปอร์ตกัมพูชาในการการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทธุรกิจที่ฮ่องกง  พร้อมระบุชื่อตนเองเป็นกรรมการบริหารแต่เพียงผู้เดียวของบริษัท P.T. Corporation Company เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2561 หรือประมาณ 1 ปี  หลังจากที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้เดินทางหลบหนีออกจากประเทศไทย ซึ่งขัดแย้งกับสิ่งที่ทางการกัมพูชายืนยันมาตลอดว่าไม่ได้ออกเอกสารการเดินทางให้กับอดีตผู้นำหญิงของไทย

 

 

จนกระทั่งในเวลาต่อมาเว็บไซต์ของหนังสือพิมพ์พนมเปญโพสต์ของกัมพูชา รายงานข่าวอ้างว่า ขณะนี้รัฐบาลกัมพูชา ขอปฏิเสธว่าไม่ได้ผู้ออกหนังสือเดินให้แก่ น.ส.ยิ่งลักษณ์  ต่อมา เมื่อวันจันทร์ที่ 14 มกราคม 2562 เว็บไซต์ของหนังสือพิมพ์พนมเปญโพสต์ เปิดเผยว่า รัฐบาลกัมพูชาของนายกรัฐมนตรีฮุน เซน ออกจดหมายความยาว 2 หน้ากระดาษเมื่อวันพุธที่แล้ว สั่งการถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อการออกหนังสือเดินทางทูตแก่ชาวต่างชาติ ที่ได้รับแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาและผู้ช่วยของเจ้าหน้าที่ระดับสูงทางการเมืองและสถาบันของรัฐบาล ให้เก็บคืนหนังสือเดินทางทูตที่ออกแก่ชาวต่างชาติที่ไม่ได้เกิดในกัมพูชา แล้วให้ส่งคืนกระทรวงการต่างประเทศและความร่วมมือระหว่างประเทศภายในเวลา 1 เดือน เพื่อยกเลิกหนังสือเดินทางทูตเหล่านี้

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน