แม้บ่อบำบัดน้ำเสียก็ไม่หวั่น กู้ภัยรุดเข้าช่วยเหลือสุนัขแม่ลูกอ่อนพร้อมลูกน้อย 2 ตัว พลัดตกบ่อบำบัดน้ำเสียลอยคอรอความช่วย

Publish 2019-02-07 15:48:48


 เมื่อเวลา 10.00น.ของวันนี้ (7 ก.พ.61) ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคม บ้านบึง จุดบ่อวินได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีขอความเหลือสุนัขพลัดตกลงไปในบ่อบำบัดน้ำเสียภายในนิคมอุตสาหกรรม โรจนะ ม.4 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยจุดใกล้เคียงเข้าตรวจสอบบริเวณที่ได้รับแจ้งพร้อมอุปกรณ์ต่างๆและเรือพายขนาดเล็กสนับสนุนที่เกิดเหตุ

 

 
 ที่เกิดเหตุพบเป็นบ่อบำบัดน้ำเสียเนื้อที่ประมาณ2ไร่และมีความลึกและลาดชันเป็นอย่างมากบริเวณรอบๆบ่อบำบัดน้ำเสียดังกล่าวพบพลเมืองดีผู้แจ้งเหตุเป็นพนักงาน รปภ.ที่เป็นผู้ดูแลในพื้นที่บริเวณบ่อบำบัดน้ำเสียดังกล่าวได้ยืนรอเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชี้จุดที่สุนัขตัวดังกล่าวได้พลัดตกลงไปเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยจึงเตรียมเรือพายขนาดเล็กและอุปกรณ์สนับสนุนต่างๆเพื่อลงไปทำการช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว

 

   แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ลงไปในบริเวณบ่อบำบัดน้ำเสียสุนัขตัวดังกล่าวเกิดอาการหวาดกลัวจึงว่ายน้ำออกไปบริเวณกลางบ่อสร้างความยากลำบากให้แก่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเป็นอย่างมากจนผ่านไป40นาที เจ้าหน้าที่จึงสามารถช่วยเหลือสุนัขแม่ลูกอ่อนและลูกน้อยอีกจำนวน2ตัวขึ้นมาจากบ่อบำบัดน้ำเสียได้อย่างปลอดภัยทั้ง3ตัวเป็นผลสำเร็จ

จากการบอกเล่าของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้กล่าวว่า โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาตนพบเห็นสุนัขแม่ลูกอ่อนเดินเล่นอยู่บริเวณขอบบ่อบำบัดสักพักก็เห็นพลัดตกลงไปลอยคอกันทั้ง3ตัวตนเองจึงรีบโทรไปแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือสุนัขทั้ง 3 ตัวดังกล่าว

 

 

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สิงห์ทอง นามมาลา

;