รอง ผวจ.ประจวบ สั่งตั้งคณะกรรมการ เชิญกรมพลศึกษาถกหาหน่วยงานใช้ประโยชน์สนามกีฬาร้างทับสะแก 24.4 ล้าน

รอง ผวจ.ประจวบ สั่งตั้งคณะกรรมการ เชิญกรมพลศึกษาถกหาหน่วยงานใช้ประโยชน์สนามกีฬาร้างทับสะแก 24.4 ล้าน

Publish 2019-02-07 16:19:57

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ นายภิรมย์ นิลทยา รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดรับมอบเพื่อใช้ประโยชน์จากสนามกีฬาทับสะแก ริมถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม. พื้นที่หมู่ 6 ต.แสงอรุณ อ.ทับสะแก หลังจากที่ผ่านมา กรมพลศึกษาใช้งบก่อสร้าง 24.4 ล้านบาท และผู้รับเหมาส่งมอบเมื่อเดือนมกราคม 2561 แต่ปัจจุบันยังมีปัญหาจากการส่งมอบโครงการให้หน่วยงานในพื้นที่ และเพื่อแก้ไขปัญหาให้มีข้อยุติเพื่อให้ประขาชนใช้ประโยชน์ได้จะต้องมอบสนามกีฬาให้องค์การบริหารส่วนตำบล( อบต.) แสงอรุณรับไปดูแล โดยมีการแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อให้ผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงที่มาของการอนุญาตให้ใช้ที่ดินสาธารณะประโยชน์ตามหนังสือสำคัญที่หลวง (นสล.) พื้นที่ 29 ไร่เลขที่ ปข 0570 และกรรมการชุดนี้จะร่วมกันพิจารณาหน่วยงานที่รับมอบ และได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแจ้งว่าตัวแทนกรมพละศึกษาจะร่วมแก้ปัญหาด้วย

 

 
นายประมวลวิทย์ พฤศชนะ รองหัวหน้าสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เร็วๆนี้จะเชิญตัวแทนจากกรมพละศึกษาที่มีอำนาจในการตัดสินใจ สำนักงานธนารักษ์พื้นที่ ฝ่ายปกครองอำเภอทับสะแก อบต.ในพื้นที่ อ.ทับสะแก และ ตัวแทนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัด ( อบจ.) ประชุมเพื่อหาหน่วยงานรับผิดชอบสนามกีฬาให้มีความชัดเจนเพื่อใช้ประโยชน์ให้เร็วที่สุด

 

 


มีรายงานว่า ก่อนหน้านี้นายอำเภอทับสะแกแจ้งหนังสือถึงสำนักงานท่องเที่ยวจังหวัดฯเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2558 อนุญาตให้ใช้ที่ดินสาธารณะประโยชน์ก่อสร้างสนามกีฬาได้ แต่ตรวจสอบพบว่าการใช้พื้นที่ดังกล่าวยังไม่มีหนังสือจากกระทรวงมหาดไทยให้ความเห็นชอบให้ใช้พื้นที่ เนื่องจาก นสล.แจ้งว่าเป็นสนามกีฬาประจำอำเภอ นอกจากนั้นในพื้นที่มีการก่อสร้างอาคารของสำนักงานการประถมศึกษาอำเภอและอาคารเอนกประสงค์ ดังนั้นจะต้องตรวจสอบว่าฝ่ายปกครอง อ.ทับสะแก อนุญาตใช้พื้นที่ก่อสร้างโดยกระทรวงมหาดไทยเห็นชอบด้วยหรือไม่ และ ต่อมาเมื่อฝ่ายปกครองอำเภออนุญาตให้ใช้พื้นที่ก่อสร้างสนามกีฬาจากงบ 24.4 ล้าน ถือว่าให้ใช้พื้นที่ซ้ำซ้อนหรือไม่ และก่อนสร้างได้แจ้งให้สภา อบต.แสดงอรุณทราบหรือไม่/////////////ภาพ/ข่าว พอใจ จันทณา ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนา จงประสบโชค