ทีมกู้ภัยช่วย "13 หมูป่า" สร้างผลงานอีกครั้ง หลังปฏิบัติภารกิจ ช่วยสุนัขติดถ้ำ 3 วัน

Publish 2019-02-08 09:28:17


เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 62 เดลีเมล์ รายงานว่า ทีมนักกู้ภัยถ้ำจากองค์กรกู้ภัยแห่งเซาธ์และมิดเวลส์ ที่เคยช่วย 13 หมูป่าอะคาเดมี่ ได้สร้างผลงานขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อช่วยเหลือสุนัขที่ติดอยู่ภายในถ้ำใต้ดิน โอกอฟ ทาฟ เวคัน ใกล้เมืองเมร์เธอร์ เทิดวิล เซาธ์เวลส์ ของอังกฤษ เป็นเวลา 3 วัน โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อ เจ้าจอร์จ สุนัขตัวดังกล่าว ได้หายลงไปในหลุมของถ้ำใต้ดิน หลังออกมาเดินเล่นกับเจ้าของ อเล็กซ์ บาร์เรตต์ อายุ 29 ปี 

 

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง : คลิปนาที "โค้ชเอก" พร้อมทีมหมูป่า น้ำตาคลอกล่าวขอบคุณหน่วยซีล หลังช่วยเหลือออกจากถ้ำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดภาพล่าสุด ทีมฟุตบอล "หมูป่าอคาเดมี่" เที่ยวทัศนศึกษา ในปางช้างแม่แตง จ.เชียงใหม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : หัวใจเเห่งผู้เสียสละ!! "ออสเตรเลีย" เตรียมมอบรางวัลเเห่งเกียรติยศ ยกย่อง "2นายเเพทย์" หนึ่งในพลังสำคัญภารกิจช่วย"เด็กๆหมูป่า" (รายละเอียด)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ขอบคุณจากหัวใจ..!! รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ร่วมส่ง 7 นักดำน้ำชาวอังกฤษ กลับประเทศ หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วย "ทีมหมูป่า" !?

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เราจะไม่ลืม18วัน!! "ซีล"เผยคลิปขั้นตอนช่วย"หมูป่า"?!สุดยากลำบาก..กว่าจะช่วยเด็กๆออกมาเเต่ละคน!! เสียสละ กล้าหาญ!! ไม่พบเด็กๆเราไม่เลิก(คลิป)

 

ซึ่งพยายามใช้เวลา 8 ชั่วโมง เพื่อช่วยเหลือเจ้าจอร์จออกมา แต่ก็ไม่สามารถทำได้จึงได้แจ้งหน่วยงานดับเพลิงเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่เนื่องจากหลุมที่ลงไปในถ้ำใต้ดินนั้นมันแคบเกินไปที่จะไปถึงตัวเจ้าจอร์จได้ ก่อนที่ทีมนักกู้ภัยถ้ำจะได้รับการติดต่อเพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งลงไปช่วยสุนัขขึ้นมาอย่างปลอดภัยในที่สุด ถึงแม้ว่าภายในถ้ำนั้นจะดูแคปและอัดแน่นไปด้วยหินและโคลน

 

 

 สำหรับองค์กรกู้ภัยแห่งเซาธ์และมิดเวลส์ เคยเป็นข่าวระดับโลกจากภารกิจค้นหาและช่วยเหลือ 13 หมูป่า เมื่อเดือน มิ.ย.ปีที่แล้ว โดยส่ง จอห์น โวลันเธน นักดำน้ำผู้มากประสบการณ์ ไปช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 12 คน และโค้ชเอก ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย นานเป็นเวลาถึง 18 วัน ก่อนที่โวลันเธนจะพบ 13 หมูป่า ภายในถ้ำ และนำตัวออกมาอย่างปลอดภัย จากความร่วมแรงร่วมใจระหว่างทุกภาคส่วนทั้งไทยและนานาชาติ.

 

 

 

ขอบคุณ : เดลีเมล์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน