"ปฐมภพ" เดือด ยื่นร้องกกต. ตรวจสอบ หลัง ทษช.พลิกลิ้น ไม่ส่งลงสมัคร ส.ส. พร้อมเผาป้าย ลั่นขอลาขาด

Publish 2019-02-08 14:47:42


ที่หน้าหอประชุม อบจ.กำแพงเพชร ซึ่งจัดเป็นสถานที่เปิดรับสมัครผู้ที่จะลงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.กำแพงวเพชร นายปฐมภพ ปราการชัยนาคร ว่าที่ผู้สมัคร สส.ของพรรคไทยรักษาชาติเขต 1 จ.กำแพงเพชร พร้อมด้วยสมาชิกพรรคประมาณ 20 คน เดินทางมาพร้อมทั้งนำป้ายผ้าไวนิวส์มีรูปของนายปฐมภพและมีข้อความว่า พรรคไทยรักษาชาติ ฮั้วหรือไม่ฮั้ว ทำไมไม่ส่งผม !!และยังมีป้านขนาดเล็กถือมาอีกมีตราสัญญาลักษณ์ของพรรคไทยรักษาชาติ เขียนข้อความว่า โกหก หลอกลวง รวมไปถึงป้ายหาเสียงมีชื่อพรรคไทยรักษาชาติ และข้อความคิดใหม่ ทำใหม่ กล้าเปลี่ยนแปลงอีกหลายสิบแผ่นบรรทุกใส่รถกระบะมา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหารมาคอยดูแลความสงบเรียบร้อย

 

       จากนั้นนายปฐมภพได้พูดผ่านเครื่องเสียงว่า การมาครั้งนี้เพื่อจะมายื่นหนังร้องผ่าน กกต.จ.กำแพงเพชร ให้สอบสวนพรรคไทยรักษาชาติว่าเข้าข่ายหลอกลวงตนและสมาชิกพรรคในพื้นที่ จ.กำแพงเพชรหรือไม่ เนื่องจากตนได้ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคและได้แจ้งความจำนงค์ที่จะลงเป็นผู้สมัคร สส.ในพื้นที่ จ.กำแพงเพชรเขต 1 โดยมีลูกชายของตนลงในเขต 2 นอกจากนั้นในเขตที่ 3 และ 4 ก็มีผู้ลงสมัครด้วยครบทั้ง 4 เขต ซึ่งเบื้องต้นทางพรรครับทราบและให้ลงพื้นที่หาเสียงได้ โดยได้สนับสนุนงบประมาณมาบ้างแล้ว ซึ่งตนได้นำไปเปิดที่ทำกาสาขาพรรค รวมทั้งเช่ารถแห่ป้ายหาเสียง ทำป้ายหาเสียงต่างๆ รวมทั้งเปิดรับสมาชิกพรรค และได้ออกหาเสียงมานานแล้วด้วย 

 

 

 

 

 


พรรคไทยรักษาชาติไม่ส่งผู้สมัครในพื้นที่กำแพงเพชร

         แต่พอทางพรรคประกาศออกมากลับไม่ส่งตนลงสมัคร สส.จากการสอบถามไปทางพรรคได้รับคำตอบว่าทำโพลแล้วกระแสของพรรคไทยรักษาชาติสู้ของพรรคเพื่อไทยไม่ได้ จึงเปิดทางให้ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยและไม่ส่งตนลงสมัคร ซึ่งถ้าวัดกระแสตัวบุคคลเชื่อว่าตนมีกระแสดีกว่าของพรรคเพื่อไทย เนื่องจากตนเคยเป็นสมาชิกสภาจังหวัดกำแพงเพชรเขตในเมืองมาแล้ว   ต่อมานายธนบูรณ์ สินธนะ ผู้อำนวยการ กกต. จ.กำแพงเพชร พร้อมด้วยนายองอาจ สังคหถากร นายอำเภอเมืองกำแพงเพชรลงมารับหนังสือร้องเรียน โดยนายปฐมภพขอให้ทาง กกต.ตรวจสอบว่าพรรคไทยรักษาชาติหลอกลวงตนหรือไม่ พร้อมทั้งยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกของพรรคไทยรักษาชาติด้วย ส่วนทาง ผอ.กกต.รับหนังสือแล้วตอบว่า จะส่งหนังสือร้องเรียนดังกล่าวไปที่ กกต.ส่วนกลางเพื่อให้ตรวจสอบ และจะส่งหนังสือลาออกไปถึงพรรคไทยรักษาชาติให้ด้วย 

 

 

 

 

 

เผาป้ายทิ้ง ต่อหน้าสมาชิกของพรรค


จากนั้นนายปฐมภพ และสมาชิกพรรคได้เดินทางกลับไปที่สวนน้ำดดี ซึ่งเป็นนายปฐมภพ และจัดการนำป้านหาเสียงของพรรคมากองไว้ จากนั้นก็จัดการจุดไฟเผาป้ายหาเสียงทิ้ง พร้อมทั้งบอกว่าเลิกกันกับพรรคไทยรักษาชาติที่หลอกให้ไปเป็นสมากชิกและจะส่งลงสมัครรวมทั้งให้ช่วยหาสมาชิกพรรคให้ด้วย 

 

 

 

 

 

ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดกำแพงเพชร

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์