ทหารมาแล้ว หลังจากที่เรื่องราวชีวิตของคุณยายผ่อน วัย 85 ได้ถูกเปิดเผย ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารีก็ได้เดินทางมาเยี่ยมพร้อมช่วยเหลือทันที

Publish 2019-02-08 15:53:41


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (8 ก.พ. 62) พลตรี กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์  มาลงที่บริเวณสนามหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลแก ต.แก อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์  ในภารกิจตรวจเยี่ยมสอบถามความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ภายหลังจากทราบข่าวทางสื่อออนไลน์  โดยสำนักข่าวทีนิวส์ และสุรินทร์นิวส์ ได้นำเสนอข่าวว่า ในพื้นที่บ้านหนองบัวน้อย ตำบลแก อ.รัตนบุรี มีคุณยาย อายุ 85 ปี ที่อยู่สู้ชีวิตคนเดียวมากว่า 20 ปี หลังสามีและลูกเสียชีวิตหมด ถึงแม้จะยากไร้ อาศัยเบี้ยยังชีพเดือนละ 800 เลี้ยงตัว แต่ก็ไม่เคยขาดการทำบุญ  ชาวบ้านและพระวอนขอความช่วยเหลือ ช่วยซ่อมแซมที่อยู่อาศัยและปัจจัย เพื่อต่อชีวิตให้คุณยาย  ได้อยู่สุขสบายในบั้นปลาย  จนมีผู้ที่ทราบข่าว  ต่างส่งเงินบริจาคผ่านบัญชีที่คณะกรรมการหมู่บ้านได้เปิดรับความช่วยเหลือมาจำนวนหนึ่งแล้ว  แต่ก็ยังไม่เพียงพอ  จึงได้เดินทางมาสอบถามและติดตามด้วยตนเอง  พร้อมทั้งจะได้พบปะส่วนราชการในพื้นที่ เพื่อที่จะได้หาแนวทางช่วยเหลือต่อไป 

 

 

 

 

 

 

 


วอนสังคมช่วยเหลือคุณยายผ่อน วัย 85 ปี ชาวตำบลแก อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวมากว่า 20 ปี

โดยเมื่อเดินทางมาถึง พลตรี กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย และคณะ ก็ได้เดินเท้าต่อไปยังบ้านเลขที่  95 หมู่ที่ 9 บ้านหนองบัวน้อย ซึ่งอยู่ติดกับองค์การบริหารส่วนตำบลแกประมาณ 300 เมตร  เพื่อเยี่ยมบ้านของคุณยายผ่อน  โคตะสาร อายุ 85 ปี ตามที่เป็นข่าว  เมื่อไปถึงก็ได้ตรงเข้าไปสอบถามความเป็นอยู่ของคุณยายผ่อนทันที  พร้อมทั้งสำรวจสภาพบ้านของคุณยาย  ก่อนจะร่วมพบปะพูดคุยกับส่วนราชการ ซึ่งมีตัวแทนจากฝ่ายปกครองอำเภอรัตนบุรี ผู้บริหารองค์การบริหารส่วนตำบลแก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประขาชน ที่เดินทางมาให้การต้อนรับและร่วมประชุมในครั้งนี้กว่า 300 คน

 

 

 

 

 

พลตรี กิตติศักดิ์ ได้กล่าวในที่ประชุมพบปะว่า ในวันนี้ตนมาเยี่ยม มาทำบุญ และมาเชิญชวนชาวอำเภอรัตนบุรี ให้บริจาคช่วยกันทำบุญ แต่การทำบุญก็อย่าได้เดือดร้อน  โดยทหารจะเข้ามาช่วยในการทำบ้านให้  ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ  ทหารจะมาอยู่ช่วยแบบสบายๆไม่ยุ่งยากรบกวน ใคร  ส่วนเงินบริจาคถ้าหากเหลือจากการสร้างบ้าน  ก็ขอให้นำเข้าบัญชีที่คณะกรรมการหมู่บ้านได้เปิดขึ้นไว้แล้ว   เพื่อเก็บไว้เป็นกองทุนให้คุณยายไว้ใช้จ่ายต่อไป และหลังจากนี้หน่วยงานต่างๆก็จะได้เร่งเข้าให้การช่วยเหลือคุณยายต่อไป  โดยตนก็จะกลับมาติดตามอีกครั้งเมื่อโครงการสำเร็จแล้ว

 

 

 

 

 

พระอาจารย์สมใจ อินทปญโญ เจ้าอาวาสที่พักสงฆ์ดอกบัวแก้ววารี (ธ) ต.แก อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ บอกบุญช่วยเหลือคุณยายผ่อน


หลังจากนั้นก็ได้มีพระอาจารย์สมใจ อินทปญโญ เจ้าอาวาสที่พักสงฆ์ดอกบัวแก้ววารี (ธ) ต.แก  เป็นตัวแทนชาวบ้านเข้ายื่นหนังสื่อร้องทุกข์กับผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี เกี่ยวกับเรื่องโครงการทำถนนภายในหมู่บ้านออกไปยังริมแม่น้ำมูล  เพื่อใช้เป็นเส้นทางสัญจรของชาวบ้านไปยังแหล่งน้ำ  ซึ่งผู้บัญชาการฯ ก็ได้รับเรื่องไว้ พร้อมได้ฝากให้นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแก ได้รับเรื่องนี้ไปดำเนินการ ซึ่งทางนายกฯก็ได้รับปากว่าจะเร่งสำรวจเพื่อดำเนินการให้อย่างเร่งด่วน   จากนั้นพลตรี กิตติศักดิ์  และคณะ  ก็ได้ออกเดินทางไปปฏิบัติภารกิจต่อที่ จ.ร้อยเอ็ด  โดยทางเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพบก ในเวลา 11.00 น.

 

 

 

 

 

และสำหรับผู้ใจบุญที่อยากจะให้ความช่วยเหลือคุณยายผ่อน โคตะสาร อายุ 85 ปี ก็สามารถร่วมบริจาคช่วยเหลือได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขารัตนบุรี ชื่อบัญชี โครงการธารน้ำใจเพื่อช่วยเหลือ นางผ่อน โคตะสาร เลขที่บัญชี 677-7-60701-3  โดยจะมีคณะกรรมการหมู่บ้านจำนวน 3 ท่านที่ถูกแต่งตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยดูแลในโครงการนี้ เพื่อให้การช่วยเหลือถูกต้องตามวัตถุประสงค์ของผู้บริจาคต่อไป 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชูชัย ดำรงสันติสุข(ชัย)