ลูกชายฉันเอง! รวบแล้วโจ๋กระชากสร้อยสาวรัสเซีย หลัง จนท.บุกถึงบ้าน เปิดภาพหลักฐานยืนยัน จนพ่อแม่พาชี้ตัว (คลิป)

Publish 2019-02-09 15:42:27

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 9 ก.พ.62 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ ผกก.สตม.ชลบุรี พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ร่วมจับกุม นายพิทยา หรือพิท ตาริน อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 315/111 หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมของกลางสร้อยคอทองเค พร้อมจี้รูปไม้กางเขน จำนวน 1 เส้น รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 125s สีแดงดำ ทะเบียน งยก 637 กทม. ขอบล้อสีทอง พร้อมเสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ

 

 

 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 ม.ค.62 เวลาประมาณ 08:18 น. เกิดเหตุวิ่งราวทรัพย์กระชากสร้อยคอทองเคของ Ms.Valentina Mzheenko อายุ 47 ปี ชาวรัสเซีย บริเวณซอยวัดบุญกัญจนาราม 5 หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อแขนยาวสีดำ สวมหมวกกันน็อคสีดำ สวมกางเกงขายาวสีดำขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ125s สีแดง-ดำ ขอบล้อสีทอง หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขี่รถ จยย.หลบหนีไป ชุดสืบสวนจึงได้ตรวจกล้องวงจรปิด จนพบว่าขณะหลบหนีคนร้ายได้ถอดเสื้อแขนยาวสีดำและหมวกกันน็อคสีดำออกระหว่างทางเพื่ออำพรางตัว จึงได้ไล่กล้องจนสุดเส้นทางและลงพื้นที่หาข้อมูลบุคคลท้องถิ่นแถวบริเวณพื้นที่ซอยหนองหิน ตัดซอยทุ่งกลมตาลหมัน

 

จนกระทั่งวันที่ 8 ก.พ.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยรูปพรรณตามภาพกล้องวงจรปิด จอดอยู่ภายในบ้านไม่มีเลชที่ ซอยหนองหิน หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมีนายจรูญ ตาริน อายุ 49 ปี และนางปานทิพย์ ฉิมพาลี อายุ 52 ปี ผู้เช่าพักอาศัย จึงได้นำภาพรูปพรรณคนร้ายจากกล้องวงจรปิดสอบถาม นายจรูญฯ และนางปานทิพย์ฯ โดยทั้งสองคนได้ให้การว่า คนร้ายที่ปรากฎในภาพกล้องวงจรปิดนั้นคือ ลูกชายของตนชื่อ นายพิทยา ตาริน อายุ 26 ปี และรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 125s สีแดงดำ ขอบล้อสีทองดังกล่าว นายพิทยา จริง พร้อมนำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าชี้ยืนยันและตรวจยึดเสื้อผ้าตามที่ปรากฎในกล้องวงจรปิดภายในบ้านของตน และสามารถจับกุม นายพิทยา ผู้ต้องหา ได้ในที่สุด

 

 

 


จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าได้ก่อเหตุจริง พร้อมนำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจยึดของกลางสร้อยคอทองเคของผู้เสียหาย ซึ่งตนซุกซ่อนฝังใต้ดินอยู่ บริเวณหลังบ้านของตน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือรับของโจร พร้อมส่งตัวดำเนินคดีต่อไป

 

 

อนันต์  สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน