ฮือฮา "จงอางยักษ์" ยาวกว่า 5 เมตรบุกร้านอาหาร ชาวบ้านเชื่อ มาตามหาคู่ หลังกู้ภัยจับไปปล่อย (คลิป)

Publish 2019-02-09 15:52:14


จงอางยักษ์ยาว 5.5 เมตร โผล่อีกตัว หลังก่อนหน้าพบจงอางยาว 5 เมตรบุกร้านอาหาร ด้านกู้ภัยเตือนระวังสัตว์เลี้ยง หน้าแล้งงูลงจากภูเขาหาอาหารและแหล่งน้ำตามบ้านเรือน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา จ.กระบี่   เข้าจับงูจงอางยักษ์  หรืองูบองหลา  ยาวกว่า5.5 เมตร ที่เลื้อยจากเขาลงมาที่บริเวณรังฟักไข่ไก่ หลังบ้านของ นางหร้อฮะ  เกกินะ  อายุ 56ปี  บ้านเลขที่ 234 ม.1  ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่    และไปซ่อนตัวที่บริเวณ ใต้รังไก่หลังบ้าน เจ้าหน้าที่ ใช้ เวลา 10 นาที

 

 

 
ใช้อุปกรณ์จับงูคล้องคอ และลากออกมาได้สำเร็จ  เบื้องต้นพบว่างูจงอางตัวดังกล่าว ค่อนข้างผอม แต่เมื่อวัดความยาว จากหัวจรดหาง  พบว่า ยาวถึง5.5  เมตร   จากนั้นก็เอาน้ำมารากบนหัวเจ้างูจงอางตัวดังกล่าว เพื่อลดความเครียด ประกอบกับงูที่ลงมาจากเขาส่วนใหญ่จะลงมาหาแหล่งน้ำ  และหาอาหารในช่วงหน้าแล้ง   จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้จับใส่กระสอบนำไปปล่อยธรรมชาติ

        นางหร้อฮะ  เล่าด้วยอาการตื่นเต้นว่า  ก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังทำกับข้าวอยู่ในครัว  ได้ยินเสียงไก่ร้องเสียงดังผิดปกติ   จึงหันไปดูก็ต้องตกใจสุดขีด  เมื่องูบองหลาขนาดใหญ่ เลื้อยผ่านหลังบ้าน  มุ่งหน้าไปที่รังไก่   เมื่อตั้งสติได้จึงวิ่งไปบอกเพื่อนบ้านช่วยแจ้งกู้ภัยมาจับ   ขณะที่ชาวบ้าน ต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่า  งูตัวดังกล่าว คงจะตามตามหาคู่ของมัน เนื่องจากเมื่อหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้จับงูจงอางขนาดใหญ่ยาว 5 เมตร 1 ตัว ได้ที่ร้านอาหารห่างออกไปประมาณ 1กม.  คาดว่ามาจากที่เดียวกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่นำไปปล่อยคืนธรรมชาติแล้ว

 

 

 

 ด้านนายธงชัย  วงศ์วิวัฒน์ หัวหน้าชุดอสรพิษ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา กล่าวว่า  งูตัวที่จับได้ถือว่า มีขนาดใหญ่ที่สุดเคยจับมาในปีนี้  ทั้งนี้ ช่วงหน้าแล้งอากาศร้อน มักจะมีงู ขนาดใหญ่ ออกมาหาอาหาร และแหล่งน้ำตามบ้านเรือน  จึงฝากเตือนให้ระมัดระวัง โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยง  เช่น เป็ดไก่ ไก่  ให้นำอวน หรือตาข่าย มาล้อมรอบ เพื่อป้องกันงูเข้ามา

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่   

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด

;