แล้งหนัก งูจงอางออกอาละวาด จับได้ตัวที่ 6 ในรอบ 2 เดือน

Publish 2019-02-09 21:47:29


เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่กู้ภัย อ.สิเกา จ. ตรัง ได้จับงูจงอาง หรืองูบองหลาขนาดใหญ่บริเวณป้ายยินดีต้อนรับสู่หาดปากเมง เขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ถนนสิเกา- ปากเมง หมู่ที่ 4 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง หลังจากมีนักท่องเที่ยวต่างชาติขี่ จยย. ชนขณะงูจงอางเลื้อยข้ามถนนจนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

 

 

 
เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัย อ.สิเกาไปถึงพบว่าเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ ความยาว 3 เมตรครึ่ง หนักประมาณ 30 กิโลกรัม นอนได้รับบาดเจ็บจากการโดนรถเหยียบ  สำหรับบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ป่าไผ่และสวนปาล์ม คาดว่างูจงอางตัวนี้หนีร้อนออกมาหาแหล่งน้ำ เหมือนตัวอื่นๆ ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่กู้ภัย อ.สิเกา ได้จับมาแล้วถึง 5 ตัว เพียงไม่ถึง 2 เดือน ขณะเลื้อยข้ามถนนรถที่วิ่งผ่านไปมาไม่ทันระวังจึงชนได้รับบาดเจ็บทั้งคนทั้งงู

 

 

 ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัย อ.สิเกา บอกว่าทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งให้จับงูจงอาง ก็ได้นำเครื่องมืออุปกรณ์จับงูไปยังบริเวณที่ได้รับแจ้งทันที ซึ่งก็จับได้ไม่ยาก เพราะงูได้รับบาดเจ็บไม่เลื้อยหนี จากนั้นได้นำใส่รถกู้ภัย เพื่อไปปล่อยยังเทือกเขาบรรทัด อ.นาโยง จ.ตรัง ซึ่งเป็นพื้นที่ภูเขา มีป่าอุดมสมบูรณ์ ห่างจากบ้านของชาวบ้าน เพื่อกลับสู่ธรรมชาติต่อไป

 

 

 

 

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรัง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม

;