ขอพึ่งบารมีนายหัวชวน!!“อภิสิทธิ์” นำทีมปชป.ปราศรัยใหญ่ศาลาประชาคม อ.ทุ่งสง “ครบ 50 ปีนายชวน”ขอ 50 ที่นั่งทั้งภาคใต้

Publish 2019-02-10 08:53:16


(10 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเอคืนที่ผ่านมา 9 ก.พ.)ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ นำโดยนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค และนายชวน หลีกภัย พร้อมผู้สมัคร 50 เขต และผู้สมัครบัญชีรายชื่อทั้งภาคใต้ เปิดปราศรัยใหญ่ภาคใต้ที่สนามศาลาประชาคม อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ท่ามกลางผู้คนจำนวนหลายพันคน ซึ่งก่อนการปราศรัยได้มีการเปิดตัวทีมนิวเด็มนำโดย “ปลื้ม”นายสุรบภ หลีกภัย และนายชัยชนะ เดชเดโช ผู้สมัคร ส.ส.เขต 6 นครศรีธธรรมราช ก่อนจะเริ่มปราศรัยโดยนายชำนิ ศักดิ์เศรษฐ์  เป็นคนแรก
 หลังจากนั้นก่อนได้มีการเชิญผู้สมัครแบ่งเขตภคใต้ 50 เขต และผู้สมัครบัญชีรายชื่อขึ้นบนเวที นำโดยนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค และนายชวน หลีกภัย โดยทุกคนบนเวทีได้มอบหมายให้นายอภิสิทธิ์ กล่าวถึง 50 ปีของนายชวน หลีกภัย ที่เดินในเส้นทางประชาธิปไตยอย่างยิ่งใหญ่ กลายเป็นนายกรัฐมนตรีประเทศไทย 2 สมัย และเป็นต้นแบบนักการเมืองที่ซื่อสัตย์ โดยนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่าในช่วงที่นายชน หลีกภัยลงสมัคร ส.ส.ครั้งแรก ตนเองมีอายุแค่ 4 ขวบยังจำอะไรไม่ได้ แต่ตอนที่อายุ 10 ปี นายชวนเป็น ส.ส.สมัยที่ 2 จำได้ในการอภิปรายในสภาของนายชวน หลีกภัย ที่ลีลา ท่าทางและความคมในการอภิปราย ทำให้ตนอยากเป็นนักการเมืองเหมือนนายชวน หลักภัย และมีโอกาสเข้ามาทำงานทางการเมืองครั้งแรกเพียงอายุ 26 ปีเท่านั้น หลังจากนั้นได้มีการนำภาพในอดีตขนาดใหญ่ 2 ภาพซึ่งเป็นภาพที่นายชน หลีกภัย ปราศรัยในสภาผู้แทนราษฏร เมื่อ 50 ปีก่อนขึ้นมาให้นายชวน เซ็นกำกับเป็นที่ระลึก

 ซึ่งนายอภิสิทธิ์  กล่าวกับนายชวน ว่าอยากจะขอ ส.ส.จากนายกชวน ปีละ 1 คน ดังนั้นเมื่อท่านเป็นนักการเมืองมา 50 ปี ในครั้งนี้จึงไม่ขอมากโดยขอท่านปีละคนเท่านั้น 50 ปีก็ขอ ส.ส. 50 คนทั่วภาคใต้นะครับ โดนายชวน ยิ้มพร้อมตอบรับในการช่วยหาเสียงอย่างเต็มที่ นายอภิสิทธิ์ จึงเข้าไปยกมือไหว้นายชวน ท่ามกลางเสียงปรบมือกึงก้องทั้งสนามนายอภิสิทธิ์ กล่าวปราศรัยว่า การเลือกตั้งครั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์มีเป้าหมายเดียวคือการเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลเพื่อแก้ไขปัญหาประเทศชาติและประชาชน โดยมีสโลแกน “แก้จน สร้างคน สร้างชาติ” รัฐบาลนี้สร้างปัญหาความทุกข์อยากให้เกิดขึ้นยาวนาน โดยเฉพาะปัญหาราคายางพารา และปาล์มน้ำมัน  เขาบริหารงานไม่เป็นปล่อยให้ประชาชนเดือดร้อนต่อเนื่องกว่า  4 ปีแพิ่งมากแจกเงินถภายใต้นโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเมื่อปลายปีที่ 5 แต่การแจกก็แจกไม่เป็นและมีข้อแม้ เพราะแจกเงินคนจนแต่ไม่สามารถนำมาซื้อสินค้าจากคนจนได้ต้องไปซื้อสินค้าที่เขากำหนดจากร้านของนายทุนที่ร่ำรวย  หากเราเข้าไปเป็นรัฐบาลาจะต่อยอดโครงการนี้ โดยจะยุบวิธีการและขั้นตอนต่าง ๆ นำเงินใส่บัญชีประชาชนที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐคนละ 800 บาท ประชาชนจะนำไปใช้จ่ายอะไรก็ได้  เราจะประกันราคายางพาราไม่ต่ำกว่า ก.ก.ละ 60 บาท ปาล์มน้ำมันราคา 4.50  บาท แก้ปัญหาประมงพาณิชย์และประมงพื้นบ้านให้อยู่ด้วยกันได้ นโยบายการศึกษาเคยทำมาแล้วเที่ยวนี้ต้องได้เรียนฟรีถึง ปวส.  อสม.คนละ 1,000 บาท พร้อมเงินเก็บอีกเดือนละ 200 บาท ผู้สูงอายุคนละ 1,000 บาท พร้อมเงินค่าโลงศพอีก 2,000 บาท โดยเชื่อมั่นว่าในภาคใต้พรรคประชาธิปัตย์จะได้ที่นั่งยกทั้งภาค 50 เขตอย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวงานว่าหลังปราศรัยเสร็จสิ้นนายอภิสิทธิ์ รีบเดินไปขึ้นรถตู้ออกไปอย่างรวดเร็วไม่ยอมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่มารอทำข่าวเป็นอย่างมาก คาดว่ามาจากเกรงว่าสื่อมวลชนจะสอบถามเกี่ยวกับการเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ทษช.ก็เป็นได้.

 

 

ภาพ/ข่าว/คลิป ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนะ เตมะศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ