นางฟ้าของหมาวัด สาวใจบุญ ใช้เวลาเข้าวัดทำบุญ อาบน้ำให้สุนัข ทำความสะอาดห้องน้ำวัดมาหลายปี

Publish 2019-02-11 09:43:59


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ศาลาการเปรียญ วัดโหละหาร ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง พบกับ นางสาวนภัสวรรณ (ผึ้ง) ชูแก้ว อายุ 39 ปี ประกอบอาชีธุรกิจส่วนตัว  อยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่1 ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว  จ.ตรัง ให้เวลาว่างในช่วงวันหยุดเข้าวัดทำบุญ ด้วยการนำภัตตาหาร อาบน้ำให้สุนัขในวัด และทำความสะอาดห้องน้ำวัด ซึ่งทำมาหลายปีแล้ว โดยตนเองจะชักชวนแม่ เพื่อนๆ และ หลาน มาทำบุญที่วัดอยู่เป็นประจำ

 

 

 
 หลังจากที่ถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุ เธอก็จะนำอุปกรณ์ แชมพู น้ำยาล้างห้องน้ำ มาด้วยทุกครั้งที่มาทำบุญที่วัด ซึ่งก็ใช้เงินส่วนตัวในการซื้ออุปกณ์และแชมพูและน้ำยาล้างห้องน้ำ โดยเธอจะอาบน้ำให้สุนัข ที่พิการก่อน แล้วจึงอาบน้ำให้สุนัขตัวอื่นๆ สุนัขที่เธออาบน้ำให้จะเชื่อฟังและยอมให้อาบด้วยดี จากนั้น เธอก็จะไปล้างห้องน้ำที่วัดต่อ ทำแบบนี้มาหลายปีแล้ว และทำมาหลายวัด หลายสำนักสงฆ์ ในเขตอำเภอย่านตาขาว

และสุนัขที่เธอต้องอาบน้ำให้ทุกสัปดาห์ คือ นางแพน สุนัขพิการถูกรถชนจนขาพิการมากว่า 4 ปี ซึ่งนางแพนเป็นสุนัขที่เชื่อฟัง และชอบทำบุญร่วมกับคน กล่าวคือเวลามีการเวียนเทียนนางแพนก็จะเดินเวียนเทียนด้วย เวลามีการงานลากเรือพระนางแพนก็จะเดินตามกะบวนเรือพระด้วยทุกปี

 

 นางสาวนภัสวรรณ (ผึ้ง) ชูแก้ว กล่าวว่าตนเองเป็นคนในหมู่บ้านโหละหาร ชอบเข้าวัดทำบุญ และคิดว่าการอาบน้ำให้สุนัข และการล้างห้องน้ำนั้น ทำแล้วสบายใจและช่วยแบ่งเบาภาระของพระสงฆ์ และเป็นการสร้างความสุขให้กับสุนัขด้วย

 

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรัง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม