บิ๊กล็อต ทหารรวบ 5 แก๊งค้าใบพืชกระท่อมจากประเทศเพื่อนบ้าน ยึดล็อตใหญ่น้ำหนักกว่า 1,400 กก. รับสารภาพรวมกลุ่มโจ๋ค้าพืชกระท่อมมานานแล้ว

Publish 2019-02-11 12:46:52

ทหารจับกุมใบกระท่อมล๊อตใหญ่ 1,470 กิโลกรัม ขณะลักลอบขนมากับรถ3 คันทั้งรถกระบะและรถแวนของประเทศมาเลเซียพร้อมผู้ต้องหา 5 คนสารภาพรับมาจากชายแดนไทยมาเลเซียไปส่งต่อให้เอเยนต์ทั้งรายใหญ่และรายย่อย

               (11 ก.พ.) เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ทหารกรมทหารราบที่ 5 ร้อย ร.5021 บ้านทับโกบ อ.สะเดา จ.สงขลา ได้รับแจ้งว่าจะมีการลกลอบขนพืชกระท่อมจากประเทศมาเลเซียผ่านเข้ามาในประเทศไทยบริเวณถนนเลี่ยงเมือง หมู่1 บ้านต้นพะยอม เขตเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา จึงนำกำลังออกลาดตระเวนตรวจสอบ รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนซ์ เลขทะเบียน 6 กว 8205 กรุงเทพมหานคร รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนซ์ เลขทะเบียน ผท 3956 สงขลา และรถเอนกประสงค์ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเทา หมายเลขทะเบียน BKP8812 มาเลเซีย ขับผ่านมาในลักษณะมีพิรุธเนื่องจากบรรทุกสิ่งของมาเต็มคันรถ จึงเข้าตรวจสอบพบใบพืชกระท่อมล๊อตใหญ่ซึ่งใส่ไว้ในกระสอบและอัดแน่นเต็มคันรถทั้ง 3 คัน รวมน้ำหนักจำนวน 1,470 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 7 แสนบาท

 

 

 
เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดประเภทที่ 5 (พืชกระท่อม) ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและจับกุมคนขับและผู้ที่นั่งมาในรถรวม  5 คนประกอบนาย ประเสริฐ แสงวงค์ประสงค์ อายุ 41 ปีนาย ยุทธชัย จันทประภา อายุ  33 ปีนาย นิรันดร์ สุวรรณจินดา อายุ  44 ปีนายพงษ์จันทร์ จำเริญหงษ์รัศมี อายุ 22 ปี นายชัย (นามสมมุติ  อายุ 17 ปี พร้อมของกลางใบพืชกระท่อมและรถยนต์ทั้ง 3 คัน ส่งดำเนินคดีสภ.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา สอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 


จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 5 คนให้การว่า ใบพืชกระท่อมทั้งหมดเป็นของพวกตนที่รวมกลุ่มคันค้าใบกระท่อมมานานแล้ว โดยนำรถยนต์เดินทางไปรับใบพืชกระท่อมมาจากชายแดนไทย-มาเลเซีย ซึ่งจะมีนายหน้าฝั่งประเทศมาเลเซีย นำมาส่งให้ตามจุดนัดหมาย โดยรับมากิโลกรัมละ 200 บาท และจะนำไปขายต่อให้กับเอเยนต์ค้าใบพืชกระท่อมทั้งรายใหญ่และรายย่อยในพื้นที่ประเทศไทยในกิโลกรัมละ 500 บาท แต่มาพลาดถูกเจ้าหน้าที่ตรวจค้นจับกุมดังกล่าว.

 

 

 

 

 

 ขอบคุณภาพ/คลิป   อนุกูล บุญมี /สะเดา จ.สงขลา

ข่าว   ศูนย์ข่าวทีนิวส์ภาคใต้ (นครศรีธรรมราช)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนะ เตมะศิริ