ไล่ล่าระทึก นักโทษแหกคุกเรือนจำภูเขียว จี้ชิงจยย.ชาวบ้าน หลบหนี!10ชม. สิ้นอิสระภาพอีกครั้ง

Publish 2019-02-11 12:48:55

วันที่ 11 ก.พ. 2562  ขณะที่ ความคืบหน้านักโทษแหกคุกเรือนจำภูเขียวจี้ชิงจยย.ชาวบ้านหนีตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันที่10ก.พ.วานนี้ที่ผ่านมา ทางจนท.เรือนจำภูเขียว จ.ชัยภูมิ โดยมีนายเทวพงศ์พันธ์  เมืองยม ผู้บัญชาการเรือนจำภูเขียว สั่งระดมประสานสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ในรอยต่อ 2 จังหวัดทั้งที่จ.ชัยภูมิ และจ.ขอนแก่น ระดมจัดชุดเข้าช่วยกันออกติดตามตัว นายบุญชอบ เสนา อายุ 35ปี ผู้ต้องขังในเรือนจำภูเขียว ในคดีเสพและมียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพรบ.ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยผิดกฎหมาย ซึ่งถูกจับกุมส่งตัวมาดำเนินคดีฝากขังที่เรือนจำภูเขียวมาตั้งแต่วันที่ 12 ม.ค.2562 ที่ผ่านมา ได้ไม่ถึง1เดือน กลับได้แอบลักลอบปีนกำแพงช่วงด้านหลังโรงครัวภายในเรือนจำภูเขียว หลบหนีออกมา และใช้อาวุธมีดจี้ชาวบ้านที่ผ่านมาชิงรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า tena สีดำ หมายเลขทะเบียน 409 ชัยภูมิ ขับหลบหนีไปได้ ซึ่งทางด้านจนท.ได้จัดชุดไล่ล่าติดตามตัว ทั้งชุดเคลื่อนที่เร็วเรือนจำเขต 4 ชุดสืบสวนของ สภ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ และ สภ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น เพื่อติดตามตัวไปที่บ้านของผู้ต้องหาเขตรอยต่อจ.ขอนแก่นส่วนหนึ่ง ซึ่งทางญาติแจ้งว่ายังไม่พบตัว และหากติดต่อได้จะได้ช่วยประสานให้เข้ามอบตัวโดยเร็วด้วยอีกทาง

 

 

 

 


หลบหนีขึ้นไปในป่าบนเทือกเขาภูแลนคาที่เป็นป่าลึก แต่ถูกเจ้าหน้าที่ปิดล้อมพื้นที่ไล่ล่าอย่างหนัก

และล่าสุดในส่วนจนท.ชุดไล่ล่าในรอยต่อของจ.ชัยภูมิ ตามเส้นทางที่คาดว่าผู้ต้องขังหรือนักโทษรายนี้จะขับรถจยย.ที่จี้ชิงชาวบ้านขับหลบหนีไป จนช่วงกว่าบ่าย2วันเดียวกันพบร่องรอยคนร้ายขับรถ จยย.หลบหนีไปทางเขตรอยต่อ อ.ภูเขียว และ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ที่มีการทิ้งรถไว้และเดินเท้าหลบหนีเข้าป่าลึกขึ้นไปในเขตป่าบนเทือกเขาภูแลนคา ในรอยต่อหมู่บ้านธาตุ บ้านบัวผักเกวียน

 

 

 

 

 

 

ถูกจับกุมได้อย่างทันควันไม่ทันข้ามวันนับเวลาเพียง10ชั่วโมง

จนล่าสุดเมื่อช่วงเวลา 22.00 น.เศษ วันเดียวกัน ทางจนท.ชุดไล่ล่าซึ่งนำโดยนายเทวพงศ์พันธ์ เมืองยม ผู้บัญชาการเรือนจำภูเขียว สามารถติดตามจับกุมตัวนักโทษรายนี้ได้แล้วบริเวณกลางไร่อ้อยของชาวบ้านในเขตรอยต่ออ.ภูเขียวและอ.แก้งคร้อ ซึ่งผู้ต้องหารายนี้พยายามที่จะหลบหนีขึ้นไปในป่าบนเทือกเขาภูแลนคาที่เป็นป่าลึก แต่ถูกเจ้าหน้าที่ปิดล้อมพื้นที่ไล่ล่าอย่างหนัก จนชุดจนท.จึงจับกุมได้ครั้งนี้อย่างทันควันไม่ทันข้ามวันนับเวลาเพียง10ชั่วโมง ก่อนที่นักโทษรายนี้จะถูกเร่งควบคุมตัวไปควบคุมในเรือนจำภูเขียวต่อทันที เพื่อที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ภูเขียว จะได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานตั้งข้อหาดำเนินคดีในอีกหลายข้อหาหนักเพิ่มเติมกับนักโทษแหกคุกหนีรายนี้ต่อไป

 

 

 

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน