เปิดนาทีคลุ้มคลั่ง หนุ่ม 23 เมายา คว้าลูกซองไล่ยิงชาวบ้านบาดเจ็บ จนท.เข้าชาร์จตัว กอดรัดฟัดเหวี่ยงชุลมุน

Publish 2019-02-11 14:55:14

จากกรณีนายณัฐวุฒิ    ชูทอง   หรือ เบล  หนุ่มวัย   23 ปี  อยู่บ้านเลขที่   103  ม.5  ต.แพรกหา   อ.ควนขนุน   จ.พัทลุง   เสพไอซ์และ เกิดอาการหลอนจนคลุ่มคลั่งก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองไล่ ยิงชาวบ้านที่กำลังซ่อมรถแบคโฮ  จำนวน  4  คน  กระสุนถูก นายวิรัตน์  กิ้มแก้ว  อายุ 57 ปี ชาวบ้าน อ.ศรีนครินทร์  บริเวณท้องได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว แต่แพทย์ยังคงให้นอนรักษาตัวในห้อง ไอซียู  รพ พัทลุง  เหตุเกิดเหตุในพื้นที่  หมู่1 บ้านลาน ต.โคกชะงาย  อ เมืองพัทลุง เมื่อ วันที่ 10 กุมภาพันธ์  2562 ที่ผ่านมา  จนสร้างความหวาดผวาไปทั่วทั้งหมู่บ้าน

 

 ล่าสุดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.โคกชะงาย  อำเภอเมืองพัทลุงชาร์จเข้าควบคุมตัวนายเบล  หรือนายณัฐวุฒิ    ชูทอง  ได้ที่บ้านเลขที่ 103 หมู่ 5 ต.แพรกหา  อ ควนขนุน  จ.พัทลุง     หลังนายสมพงษ์   ชูทอง  อายุ 50 ปี ผู้เป็นพ่อเกลี่ยกล่อม  จนนายเบล ฯ  ยอมมอบปืนลูกซองที่พกติดตัวไว้ตลอดหลังก่อเหตุ   ก่อนที่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมญาติ ๆ จะชาร์จเข้าจับกุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้กำลังกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันนานประมาณ  5 นาที จึง สามารถควบคุมตัวไว้ได้ในสภาพที่นายเบล ฯ ยังคงพูดจาวกวนไม่รู้เรื่อง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายเบล ฯ ไปสงบสติอารมณ์ที่ สภโคกชะงาย ก่อนจะทำการสอบสวน

 

 


ทางด้านพ.ต.ท.สิทธิ์วโรจน์   นวลเปียน  สว.สภ.โคกชะงาย. กล่าวว่า  ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน  พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ครอบครองอาวุธปืนโดยผิดกฎหมายและไม่ได้รับอนุญาต  รวมทั้งข้อหาเสพสารเสพติดอีกด้วย

 

 

ภาพ/ข่าว  ลัดดา   มณีรัตน์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์   จ.พัทลุง  

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางลัดดา มณีรัตน์