วางยาสังหารวัวพร้อมปืนอัดลมยิง ก่อนเอาเนื้อวัวไปบางส่วน และศพไปทิ้งในหนองน้ำกลางทุ่งนา

Publish 2019-02-11 16:25:07

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรยางสีสุราช อำเภอยางสีสุราช จ.มหาสารคาม ได้รับแจ้งว่า มีวัวนอนเสียชีวิตสาเหตุน่าจะมาจากคนร้ายลอบฆ่า โดยวัวนอนตายที่บริเวณหนองน้ำในทุ่งนาติดกับวัดป่าศรีสุโพธิ์วราราม หมู่ที่ 10 บ้านยางสีสุราช อำเภอยางสีสุราช จ.มหาสารคาม หลังจากรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบวัวเพศเมีย อายุประมาณ 2 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในหนองน้ำ จากการตรวจสอบพบลูกระสุนปืนอัดลมที่บริเวณใบหู และพบรอยของมีคมเฉีอนที่บริเวณลำคอ  และชิ้นเนื้อบริเวณคอของวัวถูกตัดออกไป นอกจากนี้ใกล้กับที่เกิดเหตุยังพบถังน้ำวางอยู่และในถังมีกลิ่นคล้ายยาฆ่ายาอีกด้วย  และใกล้กับที่เกิดเหตุ มีกระท่อมอยู่ 1 หลัง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบอาวุธปืนยาวอัดลมวางอยู่ จึงทำการตรวจยึดไว้เพื่อทำการตรวจสอบว่าเป็นปืนที่ใช้ยิงวัวที่เสียชีวิตหรือไม่

 

 

                              2

จากการสอบสวนทราบว่า วัวที่เสียชีวิต เป็นวัวของนายอุทัย นนทะสี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 หมู่ที่ 1 ตำบลยางสีสุราช อ.ยางสีสุราช จ.มหาสารคาม โดยนายอุทัยได้เล่าว่า ได้นำวัวมาปล่อยกินหญ้าในนาของตนเอง ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดที่พบวัว พอตกค่ำก็นำวัวกลับเข้าคอก แต่ปรากฎว่ามีวัว 1 ตัวหายไป ซึ่งวัวดังกล่าวเป็นวัวตัวเมีย อายุประมาณ 2 ปี โดยเพิ่งซื้อมาประมาณ 5 เดือน จากตลาดนัดวัวในราคาตัวละ 20,000 บาท   จึงได้เดินออกตามหา แต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งเช้าจึงชวนลูกชายและเพื่อนบ้านออกตามหา จนกระทั่งมาพบวัวของตนนอนเสียชีวิตอยู่ในหนองน้ำดังกล่าว   

 

 

 

3

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานคาดว่าสาเหตุการลอบสังหารวัวในครั้งนี้ อาจจะเกิดจากความขัดแย้งของนายอุทัย กับเจ้าของที่นาที่มีพื้นที่ติดกัน หรืออาจจะเป็นคนร้ายที่แอบมาขโมยวัวก็อาจเป็นได้  โดยเจ้าหน้าที่จะได้นำลูกกระสุน และปืนที่พบใกล้ที่เกิดเหตุว่าเป็นกระสุนปืนที่ยิงจากปืนกระบอกที่ตรวจยึดได้หรือไม่ พร้อมทั้งทำการตรวจอวัยวะของวัวว่าถูกวางยาพิษหรือไม่ และจะได้เร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป...

////////

พิเชษฐ ยากรี ผู้สื่อข่าวทีนิวส์มหาสารคาม

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายพิเชษฐ ยากรี(เชษฐ)