ผวา จงอางยักษ์ 5 เมตร ติดอวนดักปลา กู้ภัยโร่ช่วย เกรงงูจงอางจะตาย

Publish 2019-02-11 18:55:11


 

 

 

ชาวบ้าน อ.ขนอม เมืองคอน ผวา!!! จงอางยาว 5 เมตร ติดอวนดักปลา โร่แจ้งกู้ภัยช่วย เกรงงูจงอางจะตาย

 วันที่ 11 ก.พ.62 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือชาวบ้าน ให้ช่วยจับงูจงอางขนาดใหญ่ ที่ติดอวนดักปลา เพราะหากปล่อยไว้งูจงอางตัวดังกล่าวคงตายคาอวนดักปลาเหตุเกิดที่บริเวณใต้พื้นโรงคานซ่อมเรือประมง หน้าโรงไฟฟ้าขนอม พื้นที่หมู่ 8 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม

 
 

 

 

จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุใต้พื้นพบอวนดักปลา มีงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยติดพันกับอวน เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์จับงูคล้องที่หัวงู เพื่อความปลอดภัย ก่อนจะใช้มีดตัดตาข่ายอวนดักปลาก โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงช่วยงูจงอางออกจากอวนได้สำเร็จ วัดความยาวได้ 5 เมตร ก่อนจะนำใสกระสอบไปปล่อยป่าห่างไกลชุมชน

  

สอบถามชาวบ้าน เล่าว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ตนนำวางอวนดักปลาใต้พื้นคานซ่อมเรือ เพื่อจับปลาเป็นอาหาร กระทั้งช่วงบ่ายตนเลิกงาน จึงมาตรวจสอบอวนดักปลาว่ามีปลามาติดบ้างหรือไหม แต่ปรากฏว่าระหว่างที่ตนดึงอวนขึ้นมาพบว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่ ติดอวนดักปลาของตน โดยพบว่าส่วนหัวของงูถูกตาข่ายอวนดักปลาพันอย่างแน่นหนา จึงแจ้งขอความช่วยเหลือกู้ภัย เพราะสงสารงูจงอาง หากปล่อยไว้แบบนี้งูจงอางอาจจะตายได้ เบื้องต้นคาดว่างูจงอางตัวดังกล่าวอาจจะเลื้อยมาที่อวนดักปลาเพื่อหาปลากินเป็นอาหาร แต่สุดท้ายถูกตาข่ายของอวนดักปลาพันจนแน่น จนแกะไม่ออก

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-บองหลา จงอางยักษ์ บุกร้านอาหาร เขาคราม กระบี่ โดย123คนดีมีน้ำใจ

-ระทึก ! จงอางยักษ์ 2 ตัว หนักกว่า 50 กก. เลื้อยเข้าบ้านคน ชาวบ้านไม่พลาดจดเลขที่บ้านกันมือระวิง

 

ขอบคุณคลิป/ภาพ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งขนอม จ.นครศรีธรรมราช  

ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชชาดล เจริญพงศ์

;