เปิดคลิปสุดระทึก หลังเพลิงโหมกระหน่ำเรือหางยาวจอดใกล้ท่าเรือแหลมสัก

Publish 2019-02-11 22:40:50

วันที่ 11 ก.พ. 62 นายวิทยา เปรมมนัส นายก อบต.แหลมสัก อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ตรวจสอบภาพวงจรปิด เหตุไฟไหม้เรือหางยาว ที่ท่าเรือแหลมสัก หมู่ 1 บ้านหินราว ต.แหลมสัก เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยภาพจากกล้องวงจรปิดระบุว่าช่วงเวลา 20.19 น. เกิดไฟลุกไหม้เรือหางยาว โดยไฟลุกไหม้นานประมาณ 10 นาที มีบางช่วงที่เกิดการระเบิดขึ้น ชาวบ้านต้องช่วยกันนำน้ำมาราดดับไฟกันชุลมุน ทั้งนี้ภาพจากกล้งวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่ง ขับรถเข้ามาที่ท่าเรือ ก่อนจะเกิดเหตุ จากนั้นชายคนดังกล่าวเดินไปเดินมาใกล้จุดที่เรือลำเกิดเหตุจอดอยู่หลายรอบ จากนั้นชายคนดังกล่าวลงจากสะพานท่าเรือไปยังจุดที่เรือจอด ก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น ชายคนดังกล่าวก็วิ่งกลับขึ้นมาบนสะพาน เพื่อหยิบสิ่งของบางอย่าง แล้วขับ จยย.ออกไปจากจุดเกิดเหตุทันที

 

 

 
ต่อมาเดินทางเข้าไปตรวจสอบบริเวณท่าเรือที่เกิดเหตุ พบซากเรือหางยาวชื่อเรือ ป.พรนาวี ตัวเรือยาวประมาณ 9 เมตร กว้าง 2.5 เมตร สภาพถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย ตั้งแต่กลางลำเรือ ไปจนถึงส่วนหัวเรือ เครื่องปั่นไฟบนเรือได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ในเรือยังมีถังแก๊สปิกนิค 1 ถัง สอบถามทราบว่าเรือลำดังกล่าวเป็นของนายนพพร เกียรติโสภณ อายุ 52 ปี ชาวบ้าน ต.อ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก อาชีพเป็นเกษตรกรเพาะเลี้ยงปลาในกระชัง ซึ่งต่อมาตัวนายนพพร ได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.อ่าวลึก เพื่อให้ทางตำรวจตรวจสอบสาเหตุของไฟไหม้อีกครั้ง ว่าเป็นการกระทำของคนอื่น หรือสาเหตุจากเรื่องอะไรกันแน่ แต่ในเบื้องต้นนายนพพร ยืนยันว่า ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อน

 

 

 

 


ขณะที่นายโกษม บุตรน้อย อายุ 46 ปี ชาวบ้านซึ่งมีบ้านอยู่ติดกับท่าเรือ เล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ช่วงเวลาเกิดเหตุ ตนไม่ได้อยู่ที่บ้าน เนื่องจากต้องไปงานเลี้ยงในตัวอำเภอ แต่ต่อมาทราบง่ามีเหตุเรือไฟไหม้ จากที่ทราบในเบื้องต้น เชื่อว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าจากเครื่องปั่นไฟลัดวงจร เพราะเท่าที่รู้จักกับนายนพพร เจ้าของเรือ ไม่เคยมีปัญหาบาดหมางกับใคร นายนพพร เองก็มาเลี้ยงปลากระชังใกล้กับท่าเรือด้วยกันกับตน อย่างไรก็ตาม ต้องให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการตรวจสอบเรื่องนี้ ว่าสาเหตุเกิดจากอะไรกันแน่

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหตุไฟไหม้บ้านพักคนงานโรงงานฟอกหนังวอดวาย สกัดไฟนานกว่า 1 ชม ก่อนเร่งหาสาเหตุหลักในการเกิดเพลิงไหม้

เหตุถังเคมีดับเพลิงพุ่งใส่พนักงานเสียชีวิตในสนามบินสุวรรณภูมิ ล่าสุด ตร.เรียกผู้เกี่ยวข้องเข้าสอบปากคำแล้ว

เพลิงไหม้ร้านแว่นตา กลางเมืองเชียงใหม่ ทรัพย์เสียหายเกือบทั้งหมด คาดไฟฟ้าลัดวงจร

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด