เหตุไฟไหม้บ้านพักคนงานโรงงานฟอกหนังวอดวาย สกัดไฟนานกว่า 1 ชม ก่อนเร่งหาสาเหตุหลักในการเกิดเพลิงไหม้

Publish 2019-02-11 22:47:36

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562  ร.ต.อ.ภัค มหาวงศ์  รอง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านพักคนงาน ของ หจก.โรงงานฟอกหนังเอื้อไพบูลย์ ตั้งอยู่ เลขที่ 599 หมู่ 1 ซอยเทศบาลบางปู 50  ถนนสุขุมวิท ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลบางปู และพื้นที่ใกล้เคียงจำนวน 5 คันเดินทางเข้าตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นไม้พักคนงานที่ปลูกสร้างด้วยไม้สูง 3 ชั้น แบ่งเป็น 12 ห้อง ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังโรงงานฟอกหนังดังกล่าวได้พบเพลิงกำลังลุกไหม้ที่บริเวณชั้น 3 อย่างรุนแรงก่อนที่จะลุกลามลงมาไหม้ชั้นอื่น ๆอย่างรวดเร็ว   เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงเอาได้ เพลิงและสงบลงในเวลาต่อมา หลังเพลิงสงบพบว่าไฟได้เผาผลาญห้องเช่าดังกล่าวจนวอดเหลือเพียงเถ้าถ่านเท่านั้น ส่วนตัวโรงฟอกหนังได้รับความเสียหายเล็กน้อย

 

 จากการสอบถามนายควัน  ศรีบุญเรื่อง อายุ 52 ปี คนงานโรงฟอกหนังดังกล่าว ได้เล้าว่า ห้องพักดังกล่าวมีคนพักอาศัยอยู่ทุกห้อง แต่ในขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ มีเพียงตนที่นอนพักอยู่ในห้องพักบริเวณชั้นที่ 3 ในขณะที่ตนนอนหลับอยู่ได้มีกลุ่มควันพุ่งเข้ามาในห้องพักของตน จึงสะดุ้งตื่นและรีบเปิดประตูห้องออกไปดูได้พบเห็นไฟลุกไหม้ออกมาจากห้องนายสมพร ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามห้องของตนก่อนที่จะลุกลามอย่างรวดเร็วตนจึงได้รีบวิ่งหนีตายลงมาด้านล่าง และตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงก่อนโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุดระทึก เกิดเหตุไฟไหม้เรือลากจูงกลางทะเลสาบสงขลา สาเหตุเกิดจากเชือกขาดเข้าไปพันในสายพาน ทำให้เกิดประกายไฟไปติดน้ำมันดีเซล โชคดีดับได้ทัน

บ้านเด็กนักเรียน โดนไฟไหม้หมดทั้งหลัง "ไม่เหลืออะไรเลย แม้แต่เสื้อผ้า"

เปิดนาทีระทึกไฟไหม้บ้าน แม่เฒ่าวัย62ปี กลับจากงานมงคล วิ่งหนีเอาตัวรอดวอดไป 2 หลัง ลูกเขยไฟลวกบาดเจ็บ

ชาวบ้านไม่สนคำขู่ ห้ามเผาทุกชนิด ครั้งนี้จุดไฟเผากลางเมืองท่าบ่อ หวิดไฟไหม้บ้าน

 

ภาพ/ข่าว  สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สมุทรปราการ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน