นอภ.เขาสมิง มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผชบ. หลังไฟไหม้บ้านทั้งหลัง พร้อมชี้แจงเจ้าของบ้าน รถน้ำไม่ได้ช้า

Publish 2019-02-12 13:16:27


เวลา 10.00 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 นายพีระวัฒน์ วังรัตน์กุล นายอำเภอเขาสมิง พร้อมผู้นำชุมชน เดินทางเยี่ยมครอบครัวนายเอกรัฐ บัลลังก์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.เขาสมิง และนางอรวรรณ ไทยดี สองสามีภรรยา ที่บ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลังเมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะที่ตำรวจกองพิสูจน์จังหวัดตราดเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่บ้านเลขที่ 89 ม.2 ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด

 

 
โดยนายพีระวัฒน์ วังรัตน์กุล นายอำเภอเขาสมิง นำเงินช่วยเหลือจากคณะกรรมการคุณภาพชีวิตอำเภอเขาสมิง 10,000 บาท พร้อมเครื่องนุงห่มจำนวนหนึ่ง มอบให้กับนายเอกรัฐ บัลลังก์ และนางอรวรรณ ไทยดี พร้อมให้กำลังใจ นอกจากนี้ยังมีเงินช่วยเหลือจากชมรมกำนันผู้ใหญ่อำเภอเขาสมิง 10,000 บาท เงินสงเคาะห์หมู่บ้านหมู่ 9 5,000 บาท และเงินบริจาคอื่นๆ รวมแล้วกว่า 30,000 บาท

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โวย!! ไฟไหม้บ้านเป็นชั่วโมง รถดับเพลิงยังไม่ถึง เผาบ้านทั้งหลัง 5 ชีวิตหนีตายเหลือแต่ตัว
 นายพีระวัฒน์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ ไม่อยากใครโทษใคร เพราะทุกอย่างคืออุบัติเหตุ ส่วนที่เจ้าของบ้านตำนิเจ้าหน้าที่นั้น เกิดจากความตกใจ เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และเจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือทันทีเมื่อรับแจ้ง ซึ่งหลังจากทำความเข้าใจแล้วเจ้าของบ้านก็เข้าใจดี

นางอรวรรณ ไทยดี เปิดเผยความรู้สึกกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่นายอำเภอเขาสมิงทำความเข้าใจแล้ว รู้สึกสบายใจพร้อมกับขอโทษที่ตำนิเจ้าหน้าที่ และขอบคุณทุกฝ่ายที่เข้ามาช่วยเหลือครอบครัวตัวเองในครั้งนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหตุไฟไหม้บ้านพักคนงานโรงงานฟอกหนังวอดวาย สกัดไฟนานกว่า 1 ชม ก่อนเร่งหาสาเหตุหลักในการเกิดเพลิงไหม้

สุดระทึก เกิดเหตุไฟไหม้เรือลากจูงกลางทะเลสาบสงขลา สาเหตุเกิดจากเชือกขาดเข้าไปพันในสายพาน ทำให้เกิดประกายไฟไปติดน้ำมันดีเซล โชคดีดับได้ทัน

บ้านเด็กนักเรียน โดนไฟไหม้หมดทั้งหลัง "ไม่เหลืออะไรเลย แม้แต่เสื้อผ้า"

ชาวบ้านไม่สนคำขู่ ห้ามเผาทุกชนิด ครั้งนี้จุดไฟเผากลางเมืองท่าบ่อ หวิดไฟไหม้บ้าน

ภาพ/ข่าว ธีระภัทร์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตราด
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธีระภัทร์ แววคล้ายหงษ์

;