ตาสว่างกันแล้ว !! กรณีชุมชน ประท้วง ผอ.ไม่โปร่งใส ทั้งๆที่เพิ่งมารับตำแหน่ง งานนี้ ผอ.แจงยิบ ถึงบ้าง อ้อ (คลิป)

Publish 2019-02-12 22:10:51


  ผอ.โรงเรียนวัดใหม่เนินพยอม แจงยิบต่อคณะกรรมการโรงเรียนและตัวแทนชุมชน จนถึงบาง อ้อ จนเข้าใจท่องแท้ ที่จริงแล้วเข้าใจผิดกันไปเอง ระหว่างผู้ปกครองกับโรงเรียน ขณะที่ทาง ผอ.นำครู ผู้รับผิดชอบแต่ละฝ่ายแจงยิบ  จนคณะกรรมการสถานศึกษาและตัวแทนชุมชนถึง บางอ้อ   ขณะที่ทางคณะกรรมการสถานศึกษา รู้ความจริง ถึงกับกล่าวขอโทษ ผอ. แถมเติมน้ำหวานตบท้าย ผอ.ทำดีมากๆ  เพราะเพิ่งย้ายมาถึงก็เริ่มดำเนินการจัดระเบียนทุกอย่างในโรงเรียนใหม่หมดเพื่อเป็นระเบียบเรียบร้อย พร้อมให้ครูหลักฐานทุกอย่างเป็นลายลักษณอักษร เพื่อกระจ่างของทุกฝ่ายและชัดเจน หลังเสร็จการประชุมชี้แจงทุกคนตบมือเป็นกำลังใจให้กับ ผอ.ดังลั่น

 

 

 


2

  เมื่อ(11 ก.พ.62) ที่ห้องประชุมโรงเรียนวัดใหม่เนินพนอม  ต.ทุ่งสุขลา  อำเภอศรีราชา  จ.ชลบุรี    นาง นิภาวรรณ  สุวรรณน้อย  ผอ.โรงเรียนวัดใหม่เนินพยอม ได้เปิดประชุมชี้แจงคณะกรรมการสถานศึกษาและตัวแทนชุมชน ถึงข้อเท็จจริง โดยนำครูผู้รับผิดชอบแต่ละฝ่ายเข้าชี้แจงด้วย อย่างละเอียดยิบ หลังจากที่ผ่านมาผู้ปกครองนักเรียนและชุมชน มาถือป้าย ร้องเรียนให้ย้าย ผอ. ออกไป เนื่องไม่โปร่งใส  ทั้งๆทาง ผอ.นิภาวรรณ  เพิ่งย้ายเข้ามารับตำแหน่งได้ไม่นาน  โดยได้เข้ามาจัดระเบียบทุกอย่างในโรงเรียนใหม่หมด เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบ  แต่กลับกระทบกลุ่มคนบางส่วนที่เสียผลประโยชน์ และในบางเรื่องที่การสื่อสารระหว่างครูกับผู้ปกครองเด็กผิดพลาด  จึงทำให้เกิดปัญหาชาวชุมชนและผู้กปกครองเด็ก มาถือป้ายร้องเรียน  หลังข้อเท็จจริงเปิดเผย ยังความเข้าใจแก่คณะกรรมการสถานศึกษาและตัวแทนชุมชนที่เข้ารับฟังการชี้ จนกระจ่างชัด  ในขณะที่ครูหัวหน้าฝ่ายที่รับผิดชอบออกมากล่าวขอโทษ หลังการพูดคุยสื่อสารกับทางผู้ปกครอง เข้าใจผิดคนละประเด็นในคำพูด  จึงทำให้เกิดปัญหาดังกล่าว จนเดือดร้อนมาถึง ผอ.  ที่เพิ่งย้ายมารับตำแหน่งใหม่ได้ไม่นานมานี้

 

 

 

3


  ทางด้าน นาย ศิวะ  ทาทราย  รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา(รักษาการณ์ ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชลบุรีเขต 3)  ว่า รู้สึกดีกับการชี้แจง จนคณะกรรมการสถานศึกษาและตัวแทนชุมชน ได้เข้าใจข้อเท็จจริงอย่างชัดเจน  โดยมีครูผู้รับผิดชอบในแต่ละกิจกรรม  ออกมาขี้แจงทุกอย่างอย่างโปร่งใสชัดเจน  แต่ถึงอย่างก็ขอตำหนิถึงเรื่องการสิ่อสารของคุณครูกับผู้ปกครอง ที่ไม่ชัดเจน จนนำไปสู่การเข้าใจไม่ตรงกัน  จนเกิดเรื่องขึ้น  ทำความตกใจกับทาง ผอ. ที่เพิ่งย้ายเข้ามารับตำแหน่งได้ไม่นาน จนต้องชี้แจงขึ้นเพื่อความกระจายขัด  ซึ่งถือเสียว่าเป็นการต้อนรับ ผอ. คนใหม่ ที่มาพร้อมกับการจัดระบบ ระเบียบใหม่   แต่ค่อนข้างจะแรงไปหน่อย   แต่ถึงอย่างตนพอใจกับผล ของวันนี้ เพราะคณะกรรมการสถานศึกษาและชุมชนถือว่ามีความสำคัญกับสถานศึกษาเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องทำความเข้าใจให้เกิดขึ้นและก้าวเดินไปในทิศทางที่ดีต่อไป

 

 


อ่านข่่าวที่เกี่ยวข้อง    
-“ชูวิทย์” สั่งสอน หัวหน้าพรรคส้มหวาน ปม ลูกทีมแห่หนี ส่อไม่โปร่งใส ลั่น คิดจะตั้งพรรคมันไม่ง่ายอย่างที่คิด!
-เฟสบุ๊คแชรกระหน่ำ!! ตำรวจบ่อวินตั้งด่านตรวจฉี่ไม่โปร่งใส ผกก.เจ้าของพื้นที่ยันทำถูกระเบียบทุกขั้นตอน (มีคลิป)

 

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบรี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน