เพลิงพิโรธ เกิดเหตุไฟไหม้ บ้านครูเกษียณ วอดอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ

Publish 2019-02-13 09:57:51

ที่ จ.สุพรรณบุรี ร.ต.อ.รังสรรค์ ลมไธสง  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 279/1 หมู่ 6 ต.รั้วใหญ่  จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ทรงพล ศรีชมภู รอง ผกก.(สอบสวน) รถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี และเจ้าหน้าที่สมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงพบไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำจากรถดับเพลิงและต่อสายางจากก๊อกน้ำของรีสอร์ท ที่อยู่ติดกัน ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเพลิงจึงสงบ แต่บ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง

 

 

 

 

 


เพลิงพิโรธเผาบ้านครูเกษียณวอด

จากการสอบถามนายราม พรหมมา อายุ 41 ปีเจ้าของพรหมมารีสอร์ท ซึ่งอยู่ติดกันเล่าว่าด้วยอาการตื่นตกใจว่าก่อนเกิดเหตุตนได้ไปร่วมงานมหกรรมอาหารอร่อย อยู่ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร ได้รับแจ้งจากนายนพพร นิ่มนวล อายุ 21 ปี รปภ.ของรีสอร์ท ว่ามีไฟไหม้บ้านซึ่งอยู่ติดกับรีสอร์ทและปั๊มน้ำมัน ก็ตกใจจึงรีบประสานรถดับเพลิงและแจ้งตำรวจแล้วรีบกลับมาดูรีสอร์ท พบว่าไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงจึงต่อสายยางก๊อกน้ำไปช่วยฉีดเพื่อดับไฟแต่ไม่สามารถดับได้กระทั่งรถดับเพลิงมาถึงจึงระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงจึงสงบแต่บ้านถูกไฟไหม้วอดหมดทั้งหลัง

 

 

 

 

 


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายวีระศิลป์ ลับบัวงาม อายุ 70 ปีอดีตข้าราชการครูเกษียณ ได้สร้างไว้แต่ให้นายไมตรี มีชนะ (หมู) อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 434หมู่  3 ต.ตลิ่งชัน อ.เมืองสุพรรณบุรี เป็นผู้เช่าอาศัย มานานก่อนเกิดเหตุนายไมตรี ซึ่งประกอบอาชีพรับจ้างไม่อยู่บ้านกระทั่งมืดได้เกิดกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นที่หลังคาจากนั้นเปลวไฟได้พวยพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วไม่สามารถดับได้ทัน เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้อย่างไรก็ตามได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายไป

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-นาทีระทึก ! ไฟใหม้ไร่อ้อย วอดเกือบ 10 ไร่ ระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำสกัดกว่า 2 ชม. (ชมคลิป)

-คนโคราชไม่ทิ้งกัน!! ธารน้ำใจเริ่มหลั่งใหลช่วยเหลือ เหยื่อเก๋งไฟใหม้ที่สีคิ้ว เคราะณ์ซ้ำกรรมซัดกำลังจะถูกใล่ที่ให้หาที่อยู่ใหม่ (คลิป)

 

ภาพ/ข่าว  ภัทรพล  พรมพัก  มงคล สว่างศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน