จุดเส้นทางเล็กๆ แขวงทางหลวงสตูล ใส่ใจ-ห่วงใยด้านความปลอดภัยทางถนน สร้างพื้นที่จุดปลอดภัยในย่านชุมชน

จุดเส้นทางเล็กๆ แขวงทางหลวงสตูล ใส่ใจ-ห่วงใยด้านความปลอดภัยทางถนน สร้างพื้นที่จุดปลอดภัยในย่านชุมชน

Publish 2019-02-13 16:17:13


วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ย่านชุมชนอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีรถยนต์และรถตู้ รถบัสรถทัวร์ที่ผ่านไปมาตลอดทั้งวัน สิ่งหนึ่งคือน่าเป็นห่วงคือการเดินทางของคนในชุมชนที่เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ โดยชุมชนบ้านเกาะนก ในเขตเทศบาลตำบลคลองขุด อำเภอเมือง จังหวัดสตูล มีสภาพบ้านเรือนติดริมถนนสายหลัก และไม่มีทางเท้า เวลายามประชาชนเดินทางที่เสี่ยงเกิดอันตรายถึงขึ้นเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตได้ ล่าสุดมีข่าวดีเมื่อทางจังหวัดสตูลร่วมกับ กรมทางหลวง แขวงทางหลวงสตูล

 

 
โดยมีนายธนัตถ์ รามแก้ว ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสตูล พร้อมฝ่ายบริหารลงพื้นที่แจ้งข่าวดีกับประชาชนในพื้นที่ชุมชนดังกล่าว พร้อมเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นของชาวบ้านในการขยับขยายพื้นที่ทำทางเท้าให้สวยงาม ปลอดภัยตามโครงการสตูลเมืองน่าอยู่ บ้านมั่นคง และปลอดภัย ทำทางเท้าจุดพื้นที่ถนนทางหลวงหมายเลข 406 ตอน สตูล – ตำมะลัง (ชุมชนบ้านเกาะนก ) แขวงทางหลวงสตูล สำนักงานทางหลวงที่ 18

 

 

 

 นายธนัตถ์ รามแก้ว ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสตูล กล่าวว่า ข้างทางมีบ้านเรือนชาวบ้านปลูกสร้างมานานแล้ว ซึ่งทางแขวงเองก็หารือกับทางจังหวัดสตูล เราจะทำเป็นทางเท้าให้ดีสวยงามที่มีความกว้าง 2.50 เมตรมีความของเส้นทาง ยาว 1,000 เมตร ทั้งสองข้างทางเพื่อให้ชาวบ้านไว้เดินและเป็นทั้งชาวบ้านได้ใช้ประโยชน์ และสิ่งที่สำคัญหากเกิดอุบัติเหตุอย่างน้อยก็มีทางเท้ากั้นไว้อยู่ สำหรับชาวบ้านอาศัยอยู่ประมาณ 70 ครัวเรือน เราได้มาพูดคุยหารือกันและขอความร่วมมือให้กับพี่น้องประชาชนให้ความร่วมมือกับทางจังหวัดสตูลด้วย เพื่อได้ร่วมกันพัฒนาให้เป็นเมืองน่าอยู่ต่อไป

 

 

 

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตกใจหมด! กองทัพแจงแล้ว รถเกราะวิ่งว่อนถนนหลวง ไม่ใช่ปฏิวัติฯ! (คลิป)

หนุ่มเจอควันหนาริมถนน หวั่น"อุบัติเหตุ-มลพิษทางอากาศ" วอนผู้เกี่ยวข้องแก้ไข(คลิป)

โลกชื่นชม! คลิปนาที สาวปาเงินครึ่งแสนทิ้งถนน แต่จู่ๆ เกิดภาพประทับใจ ได้เงินคืนทุกบาท! (คลิป)

ผู้โดยสารประจาน "คนขับรถตู้" กรุงเทพ - ระยอง ก้มหน้าเล่นมือถือมากกว่ามองถนน(คลิป)
 -  เด็กช่างลุกฮือวางมวยตำรวจหลังเพื่อนร่วมสถาบันโดนยิงร่วงคาถนนเหตุสงสัยเอี่ยวยาเสพติด

นายเอนก  ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดสตูลรายงาน 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเอนก ขันทสิกรรม