มิจฉาชีพคราบ นทท.อีกแล้ว !! ชาวต่างต่างชาติ ทำเนียนฉกกระเป๋า พนง.เรือนำเที่ยว

Publish 2019-02-13 17:37:34

อีกแล้ว !! ชาวต่างต่างชาติ  ทำเนียน ฉกกระเป๋าพนักงาน เรือนำเที่ยว ที่วางบนชั้นวางของในห้องโดยสาร  ขณะเรือจอดเทียบท่าหาดนพรัตน์ธารา   พร้อมเงินสดเกือบ5 พันบาท และทรัพย์สินหลายรายการ  หลังเกิดเหตุ ได้เร่งติดตามคนร้าย  ด้นสว.ท่องเที่ยว เตือนระมัดระวังพฤติกรรมชาวต่างชาติ

 

วันที 13  ก.พ.62   เรื่องราวของชาวต่างชาติ มี่มาท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ ก่อเหตุขโมยทรัพย์สิน ของผู้ประกอบการ และประชาชนใน พื้นที่จังหวัดกระบี่  ยังคงเกิดขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุดได้มีการแชร์คลิปวีดีโอภาพวงจรปิด ภายใน ห้องโดยสารเรือทัวร์ ขณะเรือจอดเทียบท่า คราวนี้ผู้ก่อเหตุเป็นชายชาวต่างชาติสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้น สีขาว สวมหมวกแก๊บสีดำ  นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สะพายกระเป๋าเดินทาง ลุกจากที่นั่ง แล้วเดินไปหยิบกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล ที่แขวนที่ชั้นวางของริมทางเดิน  ก่อนทำเนียนเดินกลับไปที่นั่งด้านใน เมื่อมีพนักงานเรือทัวร์ เดินไปหากระเป๋า ก็ไม่พบ  ก่อนที่จะเดินขึ้นไปด้านบนเรือ

 

 

 สอบถามนายสหรัฐ จิ๋วสกุล  อายุ 21ปี อาชีพพนักงานเรือทัวร์ ผู้เสียหายที่โพสต์คลิป ทราบ ว่า เหตุการณ์ดัง กล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลา โมงเย็นวานนี้(12ก.พ.)  เหตุเกิดที่บริเวณท่าเทียบเรือ หลังที่ทำการอุทยานหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี  ต.อ่าวนาง   อ.เมือง  จ.กระบี่    จากในคลิปวงจรปิดเห็นหน้าคนร้ายชัด วินาทีที่ 52 เป็นจังหวะที่ชาวต่างชาติหยิบไป แค่ไม่กี่วินาทีก็เดินมาหากระเป๋า แต่ก็หายไปแล้ว ห่างกันไม่ถึง วินาทีก็เดินเข้ามา

 

 

 

 


ซึ่งข้างในมีกระเป๋าสตางค์  บัตรประชาชน บัตรATM ที่ชาร์จแบตมือถือ  หนังสือ น้ำหอม และ ของต่างๆอีกหลายรายการ รวมทั้งเงินสด ที่มีอยู่เกือบ5,000บาท หลังแจ้งความ ที่สภ.อ่าวนางแล้ว  เพื่อติดตามคนร้าย  แต่ทางเจ้าที่ตำรวจบอกว่าให้หาหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่พัก พาหนะที่ใช้เดินทาง และพาสปอร์ต เพราะแค่คลิปกล้องวาจรปิด มันตามตัวยาก ไม่มีอะไรคืบหน้าเลย  จึงได้นำคลิปมาแชร์ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ และระมัดระวังพฤติกรรมชาวต่างชาติเอาไว้บ้าง และให้ชาวโซเชี่ยล ช่วยแจ้งเบาะแสคนร้าย รายนี้ 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ช่วยกันแชร์!!! โจรบุกเดี่ยว โรงพยาบาลฉกกระเป๋า "นักข่าวสาว" ระหว่างเข้าเยี่ยมพี่ห้องICU สูญเงินกว่า 5 หมื่นบาท!!!

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน