เหิม !! ขบวนการยาบ้าชักปืนรัวยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังชิ้นดับ 1 รอดหวุดหวิด 1 ขณะปฎิบัติหน้าที่

Publish 2019-02-13 19:46:59

ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากจังหวัดแพร่มาเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.30 น.พ.ต.ท.พีรเดช จิตต์มั่น รองผกก.สอบสวน สภ.วังชิ้น จ.แพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.วังชิ้น จ.แพร่ ได้รับแจ้งเหตุ มีว่าข้าราชการตำรวจถูกยิงเสียชีวิตบริเวณถนนสายลอง – วังชิ้น กม. ที่  70 ห่างก่อนถึงทางเข้าอุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.วรพล พลมณี ผกก.สภ.วังชิ้น ทราบและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.ท.นนทชัย ไชยวัฒนานนท์ รองผกก.สส.สภ.วังชิ้น พ.ต.ต.ดิเรก กาศจักร สว.สส.สภ.วังชิ้น รุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเหิม !! ขบวนการยาบ้าชักปืนรัวยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังชิ้นดับ 1 รอดหวุดหวิด 1 ขณะปฎิบัติหน้าที่

เมื่อไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุพบรถกระบะอีซูซุสีบอร์นเงิน ทะเบียนหมายเลข 2 กษ 400 กทม. จอดอยู่ด้านช่องทางเลนขาขึ้น และห่างจากตัวรถประมาณ 2 เมตร เป็นร่องน้ำข้างถนนพบมีศพชายสวมเสื้อยืดสีน้ำตาล สวมกลางเกงยีนส์ ขายาว นอนอยู่สภาพนอนหงายขาพับ นอนจมคาเลือด สอบถามทราบชื่อตำรวจที่เสียชีวิตในเวลาต่อมา คือ ด.ต.เคน อุดต่อม อายุ 49 ปี ผบ.(ป) หมู่ สภ.วังชิ้น ทำหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วังชิ้นผู้เสียชีวิตถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกขวา 3 นัดทะลุ 2 นัด ทะลุแขนอีก 1 นัด คาดว่าเป็นอาวุธปืนขนาด .38 จากการสอบสวนในเบื้องต้น ด.ต.เคน เจ้าหน้าที่ผู้เสียชีวิตได้ออกสืบสวนหาข่าวในพื้นที่ร่วมกับ ร.ต.อ.ศุภวัฒน์ สมบัติ รองสวป.สภ.วังชิ้น จนกระทั่งมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุบริเวณ ก่อนถึงทางเข้าอุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย อ.วังชิ้น ได้พบผู้ต้องสงสัยเป็นชายรูปร่างใหญ่ ใส่เสื้อลายพรางทหาร ใช้ยานพาหนะเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สี ดำ จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอเข้าทำการตรวจค้น ปรากฏว่าชายต้องสงสัยได้ชักอาวุธปืน ไม่ทราบขนาด ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจทันที จึงเป็นเหตุให้ ด.ต.เคน อุดต่อม เสียชีวิตคาที่

เหิม !! ขบวนการยาบ้าชักปืนรัวยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังชิ้นดับ 1 รอดหวุดหวิด 1 ขณะปฎิบัติหน้าที่

ต่อมาพล.ต.ต.ธนรัตน์ ชุ่มสวัสดิ์ ผบก.ภ.จว.แพร่ ได้เดินทางมาถึงสถานที่เกิดเหตุ พบ ร.ต.อ.ศุภวั ฒน์ สมบัติ อายุ 51 ปี รอง สวป. สภ.วังชิ้น สภาพตามร่างกายกางเกงเต็มไปด้วยเลือด ของผู้ตาย โดย ร.ต.อ.ศุภวัฒน์ รายงานให้ผู้บังคับบัญชาว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้รับแจ้งจากทางวิทยุ ว่าให้มาทำการตรวจสอบ บนถนนสายดังกล่าว ซึ่งได้รับเบาะแสมาว่าจะมีการส่งยาบ้ากันบนถนนสายนี้ ตนพร้อมด้วย ดต.เคณ ชุดสืบสวนเป็นคนขับรถออกมาและตนก็นั่งมาด้วย พอขับมาถึงบริเวณร่มไม้ใหญ่ห่างจากทางเข้าอุทยานประมาณ200เมตร พบว่ามีรถจักรยานยนต์จอดอยู่และมีคนชายหนึ่งคนยืนอยู่ ก็จึงได้ให้คนขับเลี้ยวชิดขวาไปหารถจักรยานยนต์คันดังกล่าว โดยตนได้เปิดประตูลงมาเพื่อทำการสอบถามชายคนที่ยืนอยู่กับรถว่ามาทำอะไร เท่านั้นแหละ ชายคนดังกล่าวไม่ได้ตอบอะไรชักปืนออกมายิงใส่ตนทันที ตนได้กระโดดหลบกระสุนไปทางด้านหลังรถ ในขณะนั้น ดต.เคนคนขับได้เปิดประตูรถออกมา ชายคนดังกล่าว จึงได้เดินไปยิงใส่ทันที 1 นัด เมื่อเห็นคนถูกยิงล้มคนร้ายก็ได้เดินเข้ายิงซ้ำอีก2นัด จากนั้นคนร้ายได้รีบขับรถหนีไปทางทิศเหนือ ตนก็ยังตกใจไม่หายวิ่งเข้าเพื่อช่วยอุ้ม แต่ก็ว่าเสียชีวิตเสียแล้ว

และได้วิทยุไปยัง สภ.ข้างเคียงให้ทำการจับกุมด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืนที่ก่อเหตุติดตัวไปด้วย แต่ไร้วี่แววมือปืนรายนี้ โดยพล.ต.ต.ธนะรัช ต์ ชุมสวัสดิ์ ผบก.ภ.จว.นายตำรวจมือฉมังด้านสืบสวนได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วังชิ้น ต้องเร่งคลี่คลายคดีและจับคนร้ายรายนี้ให้ได้ เนื่องจากเป็นการทำที่อุกอาจมาก

ต่อจากนั้นทางด้านเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดแพร่โดยการนำของ พ.ต.ท.หญิง ภานุชนาถ จำนงเพียร นวท.(สบ 3)พฐ.จว.แพร่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบโดยละเอียดแล้วได้ส่งศพไปชันสูตรอีกครั้งที่นิติเวชโรงพยาบาลแพร่ คาดว่าในวันพรุ่งนี้ถึงจะรับศพกลับมารดน้ำศพที่บ้านของผู้ตายสำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวสาเหตุหลักๆก็น่าจะเป็นขบวนการค้ายา ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานจากสายมาก่อนว่าจะมีการส่งยาบ้ากันในบริเวณนี้ แต่ไม่คาดว่าคนร้ายจะมีการเตรียมพร้อมแบบนี้ ซึ่งจะเป็นบทเรียนให้ตำรวจทำงานระมัดระวังมากขึ้น ส่วนคนร้าย คาดว่า จะหนีได้ไม่ไกล เพราะขณะนี้ได้ให้ทุกพื้นที่ปิดทางไว้หมดเพราะพยานที่เห็นคือตำรวจที่รอดชีวิตก็สามารถจำรูปพรรณสันฐานได้ดี คาดว่าจะตามตัวได้ในวันสองวันนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุดยอดหมาแสนรู้ ขุดยาบ้า ขึ้นมาประจาน ตร.คาดแก๊งค้ายานำมาฝังไว้ รอลูกค้ามาเอา

กรรมการสงเคราะห์บุกช่วยเหลือครอบครัวสาว 15 ถูกจับยาบ้าท้อง 5 เดือนเลี้ยงหลาน 22 คน ยายป่วยติดเชื้อเอชไอวีทำงานแม่บ้านวันละ 300 บาท

ของใครมารับคืนด่วน! พบถุงดำบรรจุยาบ้า 72,720 เม็ด หลังร้านขายแตงโม

รวบ 2 หนุ่มขอนแก่นคา บขส. พบยาบ้ากว่า3หมื่นเม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าเป้

กัญญสร ถิ่นทิพย์ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดแพร่

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กัญญสร ถิ่นทิพย์