ระทึก ไฟไหม้โรงงานผลิตที่นอน จนท.ขับรถดับเพลิงเสียหลักพลิกคว่ำเจ็บ 3 ราย

ระทึก ไฟไหม้โรงงานผลิตที่นอน จนท.ขับรถดับเพลิงเสียหลักพลิกคว่ำเจ็บ 3 ราย

Publish 2019-02-13 20:21:12

 เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 พ.ต.ท.ปัญญา เหล็กดี สารวัตรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีไฟไหม้อย่างรุนแรงที่โรงงานผลิตที่นอนจากยางพาราและฟองน้ำ บริษัทฟาฮาน่าแมทเทรส2560 จำกัด เลขที่ 22/28 หมู่ที่ 3 ข้างองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าไม้ ตำบลหน้าไม้ อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จึงไปในที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถดับเพลิง อบต.หน้าไม้และใกล้เคียงจำนวน 15 คัน เพื่อเร่งดับเพลิง

 

 ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานลักษณะเป็นโกดังเช่า เก็บและผลิตที่นอนจากยางพาราและฟองน้ำ บางส่วนเป็นที่เก็บที่นอนที่ผลิตเสร็จรอส่ง โดยไฟได้รุกไหม้อย่างรุนแรงเนื่องจากเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีและอากาศร้อน เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันควบคุมเพลิงไม่ให้รุกไม้ไปยังโกดังอื่น ๆ ซึ่งมีโกดังอีก 5 โกดัง ส่วนโกดังที่ไฟไหม้โครงเหล็กของโกดังบริเวณฝาผนังได้พังลงมา เจ้าหน้าที่ต้องใช้ระยะเวลากว่า 2 ชั่วโมงในการดับไฟ

 

 


ด้านตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยสอบถามนางสาวปราณี เย็นประเสริฐ อายุ 60 ปี เจ้าของโรงงานผลิตที่นอน ทราบว่า ต้นเพลิงมาจากบริเวณด้านหลังของโรงงาน ซึ่งบริเวณเป็นที่เก็บวัสดุในการผลิตที่นอน ความเสียหายยังต้องรอตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งบริเวณใกล้เคียงกับโรงงานยังมีการต่อเติมโดยมีช่างมาเชื่องโครงสร้างเหล็ก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวช่างเชื่อมไปสอบถามเพิ่มเติมที่ สภ.ลาดหลุมแก้ว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะเดียวกับรถน้ำดับเพลิงของ อบต.คูบางหลวง หมายเลขทะเบียน บฉ9509ปทุมธานี ของ อบต.คูบางหลวง ได้พลิกคว่ำบริเวณทางโค้งแยกนพวงค์ ขณะขับไปช่วยดับเพลิง คนขับชื่อนายปรีชา เขียวบำรุง อายุ 47 ปี บาดเจ็บที่หัวไหล่ขวา และมีผู้บาดเจ็บอีก 2 คน คือนายสังเวย หะนุ อายุ 48 ปี บาดเจ็บจากแรกกระแทกเล็กน้อย และนายวิชิต น้อยปลา อายุ 37 ปี บาดเจ็บที่หลังและใบหูฉีก ทั้ง 3 คน เป็นพนังงานของ อบต.คูบางหลวง กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลปทุมธานี.

 

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-เหตุสุดระทึก เกิดไฟไหม้ฟางข้าวบนรถอีแต๋นข้างปั้มน้ำมัน หวิดสนั่นทั้งเมือง

-ระทึกไฟไหม้บ้าน หอบน้องหมา3ตัวหนีสุดชีวิต เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยเจ็บ 1 สาเหตุจุดไฟต้มข้าวน้องหมาทิ้งไว้

 

ภาพ/ข่าว : ประทีป ผ่องผุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน