ยะลาดอกไม้พลาสติก 5 บาท สติกเกอร์หัวใจขายดีซื้อแผนเดียวบอกรักได้หลายคน -มั่นคงคุมเข้มหวั่นคนร้ายทำลายบรรยากาศ

Publish 2019-02-14 11:10:47


บรรยากาศการขายดอกไม้เช้านี้ที่จังหวัดยะลา บรรดาร้านต่างๆ นำดอกไม้มาวางเรียงรายขายริมถนนอาคารสงเคราะห์ ข้างโรงเรียนสตรียะลา เทศบาลนครยะลา ซึ่งเป็นสถานที่ ที่พ่อค้าแม่ค้า ได้นำดอกไม้มาว่างขายเป็นประจำทุกปี ต่างเร่งจัดดอกไม้เพื่อวางขายให้ประชาชนในพื้นที่ มีทั้งดอกกุหลาบสีแดง สีชมพู สีเหลือ รวมทั้ง ตุ๊กตา ตั้งแต่วันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ พบว่าปีนี้ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนนิยมซื้อดอกไม้พลาสติก ซึ่งมีราคาประหยัดช้อล่ะ 5 บาท มีหลายสีให้เลือก รวมทั้งสติกเกอร์บอกรักรูปหัวใจ ซื้อแผนเดียวสามารถติดหลายชิ้น เพื่อนแสดงความรักต่อพี่-น้อง เพื่อนๆ และคุณครู 

 

 เจ้าของร้านดอกไม้บริเวณดังกล่าว เผยว่า ปีนี้ราคาดอกไม้สูงขึ้น ประกอบกับสถานการณ์ความไม่สงบ และเศรษฐกิจไม่ดี ทำให้ผู้ที่มาซื้อต้องประหยัด ซึ่งปีนีโดยเฉพาะดอกกุหลาบสดมีราคาสูงขึ้นกว่าปีที่ ที่แล้วประมาณ 10-20% แต่การขายปลีกจะขายแพงไม่ได้ เพราะผู้ที่มาหาซื้อดอกไม้ส่วนใหญ่จะหาร้านที่ขายถูกๆ ล่าสุดดอกไม้ที่มีราคา 5- 10 บาท ขายดีมียอดสั่งซื้อและจองมากที่สุด บางรายสั่งคนละ 10-30 ดอก สามารถมอบได้หลายๆคนเพื่อแสดงความรัก และมีราคาประหยัด ในส่วนทางร้านมีดอกไม้วางจำหน่ายตั้งแต่ราคา 5 บาท ไปจนถึง 1000 บาท

 

 

 

 ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ได้เพิ่มมาตรการการดูแลความปลอดภัยเพิ่มขึ้น ตามจุดตรวจต่างๆ เส้นทางผ่านเข้า-ออกของจังหวัดยะลาและจังหวัดใกล้เคียง มีการตรวจสอบยานพาหนะต้องสงสัย อย่างละเอียด รวมทั้งมีการคัดกรองบุคคลตามหมายป.วิอาญา อย่างเข้มข้น  เพื่อป้องกันคนร้ายเข้ามาก่อเหตุทำลายบรรยกาศวันแห่งความรักในพื้นที่ได้

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ตร.จราจรสภ.ชะอำจัดเต็มวาเลนไทน์ มอบดอกกุหลาบแดงแทนใบสั่ง แถมอนุโลมไม่ต้องเสียค่าปรับ

-วาเลนไทน์ ปราจีนบุรี บรรยากาศคึกคัก กุหลาบ ยังขายดี

 

ภาพ/ข่าว อนูวา ลือแบซา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ยะลา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอนูวา ลือแบซา