จับแล้วมือปืนเหิม 1 ในขบวนการยาบ้า ยิง "ด.ต.เคน" ตำรวจ สภ.วังชิ้นดับ

Publish 2019-02-14 16:29:53

จากกรณีเหตุเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.30 น. ด.ต.เคน อุดต่อม อายุ 49 ปี ผบ.(ป) หมู่ สภ.วังชิ้น ทำหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วังชิ้นผู้เสียชีวิตถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกขวา 3 นัดทะลุ 2 นัด ทะลุแขนอีก 1 นัด คาดว่าเป็นอาวุธปืนขนาด .38 จากการสอบสวนในเบื้องต้น ด.ต.เคน เจ้าหน้าที่ผู้เสียชีวิตได้ออกสืบสวนหาข่าวในพื้นที่ร่วมกับ ร.ต.อ.ศุภวัฒน์ สมบัติ รองสวป.สภ.วังชิ้น จนกระทั่งมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุบริเวณ ก่อนถึงทางเข้าอุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย อ.วังชิ้น ได้พบผู้ต้องสงสัยเป็นชายรูปร่างใหญ่ ใส่เสื้อลายพรางทหาร ใช้ยานพาหนะเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สี ดำ จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอเข้าทำการตรวจค้น ปรากฏว่าชายต้องสงสัยได้ชักอาวุธปืน ไม่ทราบขนาด ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจทันที จึงเป็นเหตุให้ ด.ต.เคน อุดต่อม เสียชีวิตคาที่

 

 อ่านข่าวก่อนหน้า : เหิม !! ขบวนการยาบ้าชักปืนรัวยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังชิ้นดับ 1 รอดหวุดหวิด 1 ขณะปฎิบัติหน้าที่

อ่านข่าวก่อนหน้า :  ปิดเมืองล่า!! ออกหมายจับมือปืนเหิม ยิงตำรวจ สภ.วังชิ้นดับคาที่

 

กระทั่งศาลจังหวัดแพร่อนุมติออกหมายจับนายธีรศักดิ์ วังโพธิ์ตั้งแต่เมื่อคืนนี้เรียบร้อย ขณะนี้ตัวคนร้ายยังอยู่ในพื้นที่อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่เราคาดว่าจะสามารถจับกับตัวได้ภายในวันนี้  โดยทางครอบครัวผู้ก่อเหตุได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี มีการพยายามเจรจาติดต่อตัวผู้ต้องหา ช่วยเกลี่ยกล่อมให้ผู้ต้องหาเข้ามามอบตัวแต่ว่ายังไม่สามารถติดต่อได้เนื่องจากผู้ต้องหาปิดโทรศัพท์

 

 

ซึ่งผู้ต้องหามีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดเมื่อปี2559 ถูกจับกุมอาวุธปืนลูกซองในเขตสภ.วังชิ้นและประวัติเกี่ยวกับการค้ายาเสพติดมีตลอดเพราะตำรวจเคยเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องหา แต่ครั้งนั้นไม่พบยาเสพติดส่วนในพื้นที่สภ.ใกล้เคียงก็มีข้อมูลตรงกัน เข้าค้นจับกุมซึ่งเขาก็มีพฤติการณ์เป็นคนรุนแรง

 

 


สาเหตุการก่อเหตุครั้งนี้มาจากการที่ตำรวจเข้าไปขอตรวจค้นตามการคาดหมายตัวผู้ต้องหาไปที่จุดนัดส่งยาเสพติดขณะที่ตำรวจเข้าขอตรวจค้นก็เกรงกลัวว่าจะพบยาเสพติดจึงใช้อาวุธปืนยิงตำรวจ ทางด้านตำรวจที่เสียชีวิตทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งดำเนินการพิจารณาบำเหน็จความชอบอย่างเต็มที่โดยช่วงบ่ายวันนี้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบตร จะเดินทางมรถน้ำศพและมอบเงินดูแลครอบครัว

 

 

กระทั่งล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 14 ก.พ. 62 ได้รับแจ้งว่าสามารถจับกุม นายธีรศักดิ์ วังโพธิ์ ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่ปิยะนาถการ์เด้นท์ ทั้งนี้หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ กัญญสรณ์ ถิ่นทิพย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.แพร่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน