ไฟไหม้ร้านขายของชำ ชาวบ้านช่วยกันดับเพลิงกว่า 20 ถัง หวิดวอดทั้งร้าน

Publish 2019-02-15 10:08:13

เมื่อเวลา 22.00 วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562  ร.ต.อ. วนัสพงษ์  มัดหา รองสารวัตรสอบสวน  สภ.เมืองสมุทรปราการ  ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยวัดบางด้วน  ตำบลบางด้วน อำเภอเมือง  จังหวัดสมุทรปราการ   หลังรับแจ้งพร้อมรถดับเพลิงจาก อบต.บางโปรงและเทศบาลใกล้เคียง  จำนวน 4 คัน เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นเลขที่ 110 หมู่ที่ 8 ตำบลบางด้วน  อำเภอเมือง  จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งชั้นล่างเปิดเป็นร้านของชำ พบเพลิงกำลังลุกไหม้เพิงที่ต่อเติมอยู่ข้างร้านเอาไว้เก็บของและกล่องกระดาษ โดยเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากมีกล้องกระดาษเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ก่อนที่เปลวไฟจะลุกลามเข้ามาลุกไหม้ในตัวบ้าน  ชาวบ้านพากันแตกตื่นและช่วยกันนำถังเคมีดับเพลิงกว่า 20 ถังมาช่วยกันฉีดสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้  ก่อนที่รถดับเพลิงจาก อบต.บางโปรง จะมาสนับสนุนและฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงไม่ลุกลามโดยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้  จากการตรวจสอบพบเพลิงได้เผาผลาญไหม้เพิงที่เก็บของเก่าเสียหายทั้งหมดและลามเข้าบ้านที่เป็นร้านขายของชำเสียหายเล็กน้อย

 

 ร้อยเวรเข้าตรวจสอบและสอบถามพยาน

จากการสอบถามนางหนูจีน  ใจเที่ยง  อายุ 48 ปี เจ้าของบ้านได้เล่าว่า ก่อนเกดเหตุในช่วงเวลาประมาณ 3ทุ่มตนได้ปิดร้านและกำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงชาวบ้านตะโกนบอกว่าไฟไหม้อยู่ข้างบ้าน  ตนจึงออกมาดูพบเพลิงกำลังลุกไหม้ เพิงที่ต่อยื่นจากร้านอย่างรุนแรง โดยไม่ทราบสาเหตุ ตนและเพื่อนบ้านจึงได้ช่วยกันนำถังดับเพลิงที่ติดอยู่ในชุมชนกว่า 20 ถังมาช่วยกันฉีดรสกัดเพลิงจนกระทั่งรถดับเพลิงเดินทางมาถึงและช่วยกันดับเอาไว้ได้

 

 

นางหนูจีน ใจเที่ยง อายุ 48 ปี เจ้าของบ้านได้เล่าว่า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าสาเหตุที่เกิดเพลิงลุกไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-รุดเยี่ยมพ่อเฒ่าวัย 82 บ้านถูกไฟไหม้วอดวายทั้งหลัง แถมซ้ำร้ายยังพิการ โชคดีมีคนช่วยทัน เกือบถูกไฟคลอกทั้งเป็น

-ระทึก ไฟไหม้โรงงานผลิตที่นอน จนท.ขับรถดับเพลิงเสียหลักพลิกคว่ำเจ็บ 3 ราย

 

ภาพ/ข่าว  สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สมุทรปราการ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาย ธนวัต นาคขำ

ติดตามข่าวอื่นๆ