ไร้สติ..หวิดฆ่าคน? หนุ่มวัย 48 เมาปลิ้น ซิ่งกระบะคู่ใจ พุ่งชนแม่-ลูกเจ็บสาหัส วัดแอลกอฮอล์ได้ 240

Publish 2019-02-15 11:31:38

วันที่ 15 ก.พ.ร.ต.ท กิตติพัฒน์ ลาเกิด รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมือง บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์ บริเวณวงเวียนหอนาฬิกาด้านหลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เห็นเหตุการณ์กำลังให้ความช่วยเหลือ น.ส.ณทชา และ ด.ช.บูบู่ อายุ 2 ขวบ ที่ถูกรถจักรยานยนต์ล้มทับกลางถนน ได้รับบาดเจ็บแขนขาถลอกตามร่างกายทั้งสองคน ก่อนให้กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลห่างกันประมาณ 50 เมตรพบรถกระบะยี้ห้อนิสสันนาวาร่า สีดำ ทะเบียน บพ 6642 บุรีรัมย์ ที่ตำรวจจราจรและแม่ค้าขายลูกชิ้นควบคุมไว้ได้ระหว่างคิดหลบหนี

 

 และนายสมพร ดาวเรืองรัมย์ อายุ 48 ปี อยุ่บ้านเลขที่73 ม.7 ต.ถลุงเหล็ก อ.เมือง บุรีรัมย์ ในสภาพยืนโอนเอนไปมาพูดจาวกไปวนมา ตำรวจนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์

ร้อยเวร ขอเป่าแอลกอฮอล์ นายสมพร แต่ถูกบ่ายเบี่ยงว่าขอดื่มนมเปรี้ยวก่อนเพื่อให้ปริมาณแอลกฮอล์ภายในร่างกายลดลง โดยได้โทรศัพท์ให้ญาติรีบซื้อนมเปรี้ยวมาที่โรงพัก โดยนายสมพร ดื่มนมเปรี้ยวไปถึง 2 กล่อง แล้วเป่าปรากฏว่าปริมาณแอลกอฮอล์ขึ้นสูงถึง 240 มิลกรัมเปอร์เซ็นต์ก่อนนายสมพร จะสารภาพว่าตนเองได้ดื่มเบียร์ฉลองกับเพื่อนในวันวาเลนไทน์ จากนั้นได้ขับรถกลับบ้านที่ ต.ถลุงเหล็ก จนเกิดการเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ดังกล่าว

 

 


ต่อมาตำรวจทราบว่า รถกระบะคันก่อเหตุมีประกันชั้น 2 บวก ของบริษัทสินฯประกันภัย โดยได้มีการนัดเจรจากัน ในเวลากลางคืนน.ส.ณทชา อยู่ประพัต อายุ 43 ปี ผู้ประสบเหตุกับลูก บอกว่า หลังเจ้าหน้าที่ได้คุยกับพนักงานประกัน ได้เรียกตนกับลูกเข้าไปเจรจาส่วนตัวโดยไม่ให้ใครเข้าไปยุ่ง พร้อมสรุปว่าทำได้แค่ซ่อมรถให้ ส่วนค่าตกใจกับค่ารักษาเรียกไม่ได้ ตนจึงยอมเพราะดึกแล้วสงสารลูก น.ส.ณทชา ยังกล่าวด้วยว่า รู้สึกน้อยใจที่ชาวบ้านตัวเล็กๆ ไม่สามารถเอาความยุติธรรมมาปกป้องลูกได้เพราะบริษัทประกันมีอำนาจเหนือกว่า ทั้งๆที่คนเมาเกือบเอาชีวิตลูกไปต่อหน้า

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มเมาหมดสติ นอนข้างถนน ตำรวจน้ำใจงามพาซ้อนมอเตอร์ไซค์กลับบ้าน

แก๊งเจ้าตูบ "นั่งเฝ้าเจ้านายไม่ห่าง" หลังเมาเดินไม่ไหว นอนหลับข้างทาง

รวบแล้ว 2 โจ๋เมาเหล้าทำลายป้ายหาเสียงนับ 10 ดึงทิ้งแล้วเยียบซ้ำ (คลิป)

หนุ่มใหญ่เมาพญานาค ขับพ่วงเลื้อยบนถนน พุ่งชนสนั่น 2 คัน รวด คาแยกไฟแดง

ภาพ/ข่าว อุดร ลาดธรรมา ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเรืองรุจ วังแจ่ม(เรือง)