‘จุรินทร์’รอง หน.ปชป.ลงหาเสียงโคราช เชื่อมีลุ้น สส.เขต มั่นใจทั่วอีสานได้คะแนนรวมเพิ่มขึ้นแน่ ย้ำนโยบายเพื่อเกษตรกร ปชป.ทำได้จริง!!(คลิป)

Publish 2019-02-15 16:59:41


วันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 เวลา 8.30 น.นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ อดีต มรว.กระทรวงสาธารณสุข รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้นำ นายชุบ ชัยฤทธิไชย ผู้สมัครหมายเลข 13 เขต 1 จังหวัดนครราชสีมา ออกพบปะพี่น้องประชาชนบริเวณตลาดรถไฟ และ รพ.มหาราชนครราชสีมา โดยไดัรับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งนี้มีผู้เข้าแสดงตัวสนับสนุน และขอถ่ายภาพคู่เพื่อเป็นที่ระลึกด้วยจำนวนมาก ต่อจากนั้นจึงได้ขึ้นรถขบวนแห่แห่ไปตามถนนในเขตเทศบาลเมือง ก่อนเข้าไปพบปะกับเจ้าหน้าที่และนักศึกษาวิชาพยาบาลภายในโรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครราชสีมา

 

 


ปชป.ลงหาเสียงโคราช

นายจุรินทร์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์ ส่งผู้สมัครครบทั้ง 350 เขต และ บัญชีรายชื่อครบทั้ง 150 คน แต่การที่ระบบเลือกตั้งใหม่เปลี่ยนมาเป็นบัตรเลือกตั้งใบเดียว โดยใช้คะแนนรวมทั้งประเทศของแต่ละพรรค เป็นตัวกำหนดจำนวนที่นั่งในสภาของพรรคนั้นๆ สำหรับในภาคอีสานเชื่อว่าพรรคจะได้คะแนนรวมเพิ่มขึ้นการเลือกตั้งปี 54 ซึ่งเคยได้ 1,560,000 คะแนน โดยเฉพาะที่โคราช มีเสียงตอบรับจากประชาชนดีขึ้นมาก จึงมั่นใจว่าน่าจะได้คะแนนเพิ่มขึ้นกว่าครั้งก่อน ที่เคยได้ในราว 2.5 แสนคะแนนเช่นกัน รวมทั้งเชื่อว่าน่ามีลุ้นได้ ส.ส.ในบางเขตอีกด้วย

 

 

 

 

เชื่อคะแนนอีสานกว่า 1.5ล้าน


"พรรคประชาธิปัตย์ เป็นพรรคของประชาชนคนทุกภาค รวมทั้งภาคอีสานด้วย แต่จะมีโอกาสได้เข้าไปแก้ปัญหา”แก้จน สร้างคน สร้างชาติ”ให้เกษตรกรตามนโยบายที่ได้ประกาศหรือไม่ อยู่ที่คนภาคอีสานมีส่วนสำคัญในการผลักดัน เพราะนอกจากคะแนนจากภาคอื่นแล้ว ถ้าไม่ได้เสียงสนับสนุนจากภาคอีสานมากพอ โอกาสที่พรรคจะได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลเพื่อนำนโยบายดีๆที่ทำได้จริงไปช่วยแก้ปัญหาให้เกษตรกรอย่างเป็นรูปธรรมก็เป็นเรื่องยาก”นายจุรินทร์กล่าว

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดปฏิญญาทุ่งสง เปิดปฏิญญาทุ่งสงเอา 50 ผู้สมัคร ส.ส.พร้อมผู้สมัครบัญชีรายชื่อภาคใต้และพรรค ปชป.เป็นประกันทำไม่ได้ไม่ต้องเลือก ปชป.อีกต่อไป

ขอพึ่งบารมีนายหัวชวน!!“อภิสิทธิ์” นำทีมปชป.ปราศรัยใหญ่ศาลาประชาคม อ.ทุ่งสง “ครบ 50 ปีนายชวน”ขอ 50 ที่นั่งทั้งภาคใต้

"หมอเหวง" รับไม่ได้ ไล่เซฟหลักฐานเด็กปชป.ด่าทักษิณแรงสุด

"วิทย์ บางแค" ยอมหักปชป. ร่อนใบลาออกจากพรรคฯ เหตุเคือง-ไม่ให้เกียรติ ไร้ชื่อในปาร์ตี้ลิสต์!
 

ภาพ/ข่าว นายมานะ แย้มจะบก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน