เหตุการเตือนสติ หนุ่มใหญ่ แอบต่อไฟหวังไปช็อตปลา สุดท้ายพลาดท่าเสียทีถูกช็อตดับ

Publish 2019-02-15 23:38:00

วันที่15 กุมภาพันธ์ 62  เวลา 14.30 น. ร.ต.อ.ปัญญา โยวะ รอง สารวัตร สอบสวน สภ.ห้วยหลวง อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งมีคน ถูกไฟช็อต ที่สระน้ำ ข้างบ้านพักเลขที่ 203 หมู่ 6  บ้านหนองหลัก ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมืองอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

 ในที่เกิดเหตุ เป็นสระน้ำกำลังจะแห้งขอด  โดยมี นายประเสริฐ  โสดาบุตรอายุ48ปี  เป็นเจ้าของบ้าน  และนายสฤษดิ์    วรรณศรี 58 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ได้พาไปชี้จุดปลั๊กไฟ ที่ต่อมาจากบ้านพัก รองเท้ายางสีเทา และเสื้อแขนสั้นลายสก็อต สีแดง ที่อยู่ในสระน้ำ พร้อมกับถังมีปลาอยู่4 ตัว   ของ นายชูชาติ ปัญญาทอง อายุ48ปี อยู่บ้านเลขที่108ม.6ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมืองอุดรธานี  ที่โดนไฟฟ้าช็อต  โดยหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี  ได้นำตัวผู้ถูกไฟฟ้าช็อต  ส่งโรงพยาบาล ก่อนตำรวจมาถึง แล้วก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

 

 


ปลาที่อยู่ในถังที่ผู้ตายช็อตได้

นายประเสริฐ  โสดาบุตรอายุ48ปี  เจ้าของบ้านให้การว่า ตนได้ว่าจ้างผู้ตาย ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน ให้ช่วยทำเล้าไก่ ข้างบ้าน ซึ่งทำมาได้ 2 วัน โดยตนได้ขี่รถจยย. ออกไปซื้อกับข้าว ในหมู่  พร้อมกับไปเอาไม้มาให้ทำเล้าไก่ พอกลับมาถึงบ้าน ไม่พบนายชูชาติ ปัญญาทอง จึงได้เดินทางไปที่สระน้ำ เห็นเขานอนแนบนิ่ง แต่ยังหายใจอยู่ โดนไฟฟ้าช็อต แล้วตนได้ไปบอกผู้ใหญ่บ้านของช่วยเหลือ ก่อนแจ้งหน่วยกู้ชีพ และตำรวจมาทำการตรวจสอบ

 

 

 

 

 

เสียงตำรวจและเจ้าของบ้าน

ร.ต.อ.ปัญญา โยวะ เปิดเผยว่า  เบื้องต้นได้สอบถามภรรยาของ นายชูชาติ ปัญญาทอง โดยผู้ตายมีอาชีพ รับจ้างทั่วไป แต่เป็นคนชอบดื่มสุรา โดยเจ้าของบ้านได้จ้างมาเล้าไก่ แล้วผู้ตายได้เอาปลั๊กไฟแอบไปต่อไฟในบ้านพัก แล้วลงไปซ็อตปลา เพื่อจะนำไปกับแกล้มเย็นนี้ ซึ่งได้ปลาเพียงแค่4 ตัว  แต่พลาดถูกไฟฟ้าช็อตเสียเอง แล้วก็เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ซึ่งทางญาติไม่ติดใจการตายครั้งนี้  จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี  ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)