วอนช่วยเหลือ ลุงวัย 60 สุดลำเค็ญป่วยมะเร็งในลำคอ ใช้ชีวิตอยู่ตัวคนเดียว ซ้ำร้ายขาลีบเริ่มจะเดินไม่ได้เพราะไม่มีแรง

Publish 2019-02-16 14:01:30

นายนงค์ เทียนชัย อายุ 60 ปีอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 168 ม.5 ต.คลองสมบูรณ์ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ป่วยเป็นเนื้องอกในลำคอ ต้องกินอาหารผ่านท่อยางลงกระเพาะ เนื่องจากมีอาการเจ็บคอหลังแพทย์ตรวจพบก้อนเนื้อในลำคอซ้ำร้ายป่วยขาลีบเดินไม่แข็งแรงนายนงค์ เทียนชัย กล่าวว่า ตนเองเดิมเป็นคน อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท อาชีพรับจ้างทั่วไป เคยมีภรรยาแล้วแต่ไม่มีลูกต่อมาได้เลิกร้างกันไปกว่า 10 ปีแล้วหลังจากนั้นได้ย้ายมาอยู่กับน้องชาย และน้องสาว ที่บ้านหลังนี้และตนได้แยกออกมาปลูกเป็นกระต๊อบเล็กๆ พอกันแดดกันฝนไปได้วันๆและในแต่ละวันตนเองอยู่คนเดียวต้องหุงหาอาหารรับประทานเองตามลำพัง 

 

 

 

 


วอนขอความช่วยเหลือ ลุงวัย 60 สุดลำเค็ญป่วยมะเร็งในลำคอ

ต่อมาเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมาตนรู้สึกว่ามีอาการเจ็บคอในเวลากินอาหาร และกลืนน้ำลายมากจึงได้เดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร โดยทางแพทย์แจ้งว่าได้ตรวจพบก้อนเนื้อบริเวณในลำคอซึ่งกำลังลุกลามไปเรื่อยๆและต่อมาตนจะมาพบแพทย์อยู่เป็นประจำโดยเดินทางมาเองโดยขับขี่รถจักรยานยนต์มาซึ่งจะยากลำบากมากเพราะตนนั้นขาลีบเล็กเนื่องจากเมื่อหลายปีก่อนมีช่วงขาทั้ง 2 ข้างอาการแพ้สารไม่ทราบชนิดจนขานั้นลีบเล็กผิดรูปและไม่ค่อยมีแรง และขณะนี้ตนเองไม่ได้มีรายได้อะไรเลี้ยงชีพ จะมีก็แต่เบี้ยผู้สูงอายุซึ่งทางราชการได้จัดสรรมาให้ในแต่ละเดือนๆละ 600 บาทเท่านั้น ซึ่งบางวันต้องกินข้าวซาวน้ำผสมกับน้ำปลา ซึ่งวันนี้ก็เช่นกัน

 

 

 

 

ซ้ำร้ายป่วยขาลีบเดินไม่แข็งแรง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยที

จึงอยากขอความอนุเคราะห์ผู้ใจบุญ และหน่วยงานราชการให้ความช่วยเหลือในเรื่องของการดูแลรักษาพยาบาล และเรื่องของเครื่องอุปโภค บริโภค และทุกวันนี้ยังไม่มีหน่วยงานไหนยื่นมือมาเข้าให้ความช่วยเหลือเลย ครั้นจะไปอาศัยเขาข้างบ้านก็เกรงใจ เขาให้ปลูกกระต๊อบอยู่ในพื้นที่บ้านเขาก็นับว่าบุญแล้ว สำหรับใครที่ต้องการจะติดต่อให้ความช่วยเหลือ และบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องกระป๋อง ฯลฯ สามารถติดต่อเข้ามาก่อนได้ที่เบอร์โทร 082-4031687 (นายนงค์ เทียนชัย) หรือจะช่วยเหลือเป็นเงินโดยเข้าบัญชีธนาคาร ธกส.สาขาท่าพุทรา เลขที่บัญชี 020076316551 ชื่อบัญชี นายนงค์ เทียนชัย จะขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดกำแพงเพชร

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์