เปิดคลิปนาทีชีวิต สาวน้อยวัย 27 ยืนบนตอม่อเขื่อนเจ้าพระยา หวังปลิดชีพตัวเอง

Publish 2019-02-16 15:48:51


วันนี้(16 ก.พ.62)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาล ต.บางหลวง อ.สรรพยา จ.ชัยนาท   เข้าช่วยชีวิตหญิงสาว อายุ 27 ปี  ที่ออกไปยืนบนตอม่อ เขื่อนเจ้าพระยา  นานกว่า 30 นาที โดยไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ และพยายามจะกระโดดเขื่อนลงไป เพื่อฆ่าตัวตาย       โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย  ได้พยายามเกลี่ยกล่อม ให้หญิงสาวกลับเข้ามา  แต่ไม่เป็นผล  หญิงสาวได้แต่กรีดร้อง และบอกว่าไม่อยากรับรู้อะไรอีกต่อไป บอกให้ทุกคนถอยไป     เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามตัวมารดาของหญิงสาวให้มาเกลี่ยกล่อม  โดยระหว่างที่มารดาของหญิงสาวเดินเข้าไปพูดคุยกับลูกสาว    ชุดเจ้าหน้าที่กู้ภัย ต.บางหลวง  ที่ได้เตรียมตัวเข้าชาร์ท   อาศัยจังหวะที่มารดาเข้าไปพูดคุย  ปีนข้ามราวสะพานเขื่อนฯ แล้วเข้าไปคว้าตัวหญิงสาวกลับเข้ามาได้อย่างปลอดภัย   จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสรรพยา

 

 

 

 นายทนงศักดิ์ รื่นศร อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลบางหลวง  ผู้ที่เข้าชาร์ตตัวหญิงสาว  เปิดเผยว่า  หลังได้รับแจ้งจากยามเขื่อนเจ้าพระยา ว่ามีหญิงสาวปีนข้ามราวสะพานเขื่อนเจ้าพระยา ออกไปยืนบนตอม่อ ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ บอกจะกระโดดลงไป  เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จากการประเมิน เห็นว่าหญิงสาวมีท่าทีว่าจะกระโดดลงไปจริง   เมื่อได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา จึงได้เตรียมตัว นำอุปกรณ์เซฟตี้มาผูกกับตัวไว้ เพื่อรอเข้าชาร์ต   ในจังหวะที่มารดาของหญิงสาวเข้าไปพูดคุย จึงตัดสินใจปีนข้ามราวเขื่อน ไปคว้าตัวหญิงสาว กลับเข้ามาได้อย่างปลอดภัย   แม้ตนจะได้รับบาดเจ็บที่หลัง เพราะไปกระแทกกับราวสะพาน แต่สามารถช่วยชีวิตหญิงสาวไว้ได้ ถือว่าดีใจและภูมิใจที่สุดในชีวิตของการเป็นกู้ภัย

 

 

  เบื้องต้นทราบว่าหญิงสาวดังกล่าว  มีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า  เคยเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล  โดยก่อนเกิดเหตุวันนี้ ได้ทะเลาะกับพ่อ-แม่  แล้วหนีออกจากบ้านที่ อ.สรรพยา  จนมีคนมาพบว่าออกไปยืนอยู่บนตอม่อเขื่อนเจ้าพระยา หวังจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย      

 

 

 

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยนาท

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ