เสียงร้องไห้ทั่วบริเวณ หนุ่มใหญ่วัย 37 จมน้ำดับ ญาติแทบขาดใจเสียสิ้น หลังนั่งดื่มสุรากับเพื่อนเมื่อคืนวาน พบอีกทีเป็นศพอึ้งทั้งแถบ

Publish 2019-02-16 20:28:14

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10.20 น. ศูนย์วิทยุนเรนทรสุรินทร์ 1669 ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิต ที่หนองน้ำบ้าน โจด ต.ยาง อ.ศีขรภูมิ หลังรับแจ้ง ได้ประสาน ศูนย์วิทยุ สถานีตำรวจภูธรศีขรภูมิ จากนั้น แจ้งให้ ร.ต.อ.กันต์ หวานอารมณ์ ร้อยเวรสอบสวนทราบ พร้อมแจ้ง แพทย์ รพ. ศีขรภูมิ พร้อมหน่วยกู้ภัยสุรินทร์จุดศีขรภูมิ ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที เมื่อเจ้าหน้าที่ เดินทางไปถึง หนองน้ำบ้านโจด หมู่ 9 ตำบลยางอำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งอยู่คนละฝั่งตรงข้ามกับร้านค้าชุมชนของหมู่บ้าน พบชาวบ้านยืนดูเหตุการณ์ อยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยไปถึง พร้อมกับร้อยเวร และได้ลงไปนำเอาร่างของผู้ตายขึ้นจากสระน้ำ หลังจากพบร่างผู้เสียชีวิต ญาติๆที่มารอดูเหตุการณ์ ได้พากันร้องไห้กันระงม โดยเฉพาะลูกสาวและแม่ของผู้ตายและบรรดาญาติๆต่างพากันร้องห่มร้องไห้เมื่อพบเห็นสภาพของผู้ตาย

 

 


ญาติ ๆ ร้องไห้หลังที่ จนท.กู้ภัยงมศพขึ้นจากสระน้ำ

จากการสอบถามคนที่เห็นคนตายก่อนหน้านั้นซึ่งเป็นคนดูแลร้านค้าของชุมชนหมู่บ้าน นายสุพรรณ สร้อยเพชร อายุ 65 ปีเลขที่ 29 หมู่ 9 บ้านโจด ตำบลยาง อำเภอศีขรภูมิ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าในช่วงเวลาเย็นของวันที่ 15 ผู้ตายได้มานั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนๆอีก 3 คนในช่วงเวลาประมาณ 18.00 น.ตนก็ปิดร้านค้า กลับบ้านจึงปล่อยให้ทั้ง 3 คนนั่งดื่มกันอยู่ริมถนน ตรงนั้นซึ่งห่างจากสระน้ำประมาณ 1 เมตรกว่าๆได้ ดูลักษณะถนนจะสูงกว่าสระน้ำพอสมควรพอเช้าตนเองมาเปิดร้านไม่เห็นมีใคร แต่ที่แปลกใจทำไมรถของผู้ตายถึงยังจอดอยู่ที่เดิมตั้งแต่เมื่อวานนี้ และพบรองเท้า วางอยู่ริมสระน้ำสายมาหน่อยตนเองจึงได้ไปบอกให้กับ เถ้าแก่ผู้ที่ผู้ตายทำงานอยู่ด้วย ที่ทำงานวิ่งรถรับซื้อข้าวตามหมู่บ้านต่างๆจากนั้นจึงได้พากันออกตามหาแต่ก็ไม่พบ แต่ก็พากันสงสัยกันอยู่หรือว่าจมน้ำไป เพราะโทรไปหาแม่ของผู้ตายที่อยู่อีกหมู่บ้านหนึ่ง แม่ของผู้ตายก็บอกว่าไม่เห็นมา ดังนั้นเพื่อนๆยิ่งสงสัยหนักขึ้นจึงได้พากันลงหาในสระน้ำดูหาจนทั่วแต่ก็ยังไม่พบ ทางผู้เป็นแม่ของผู้ตายคือนาง นู ภางาม อายุ 64 ปีเลขที่ 1 หมู่ 8 บ้านอาวุธ ตำบลตรึม อำเภอศีขรภูมิ จึงได้ตัดสินใจไปพบแม่หมอ ที่เป็นร่างทรง ที่อยู่ในหมู่บ้าน ให้ช่วยตรวจ ดูทางใน ไม่นานแม่หมอบอกกับแม่ผู้ตายและญาติ ให้รู้ว่าลูกชายตนเองจมอยู่ในน้ำสระตรงนั้นแหละ หลังจากนั้นจึงได้พากันมาสระน้ำที่อยู่ตรงข้าม คนละฝั่งทางกับร้านค้าชุมชน พอมาถึงญาติๆจึงได้พากันลงหาอีกครั้งพร้อมทั้งจุดธูป หมากพลู ขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง ให้พบเจอ เพราะว่าก่อนหน้านั้นก็หาไปแล้วไม่เจอ หาไปไม่นานญาติที่ ชื่อนายวิไล ซิกแซ็ก ใช้ไม้เขี่ยหาในน้ำ และได้ไปสะดุดอะไรสักอย่างดูหนักๆจึงเข้าไปยังจุดนั้นจึงพบว่าเป็นคนจมน้ำจริงทันทีที่รู้ทั้งญาติและลูกสาวถึงกับร้องไห้กันจ้าละหวั่น บางคนถึงกับแทบช็อค ชาวบ้านคนเฒ่าคนแก่ต่างนำเอาฝ้ายมาผูกข้อต่อแขนให้เป็นการเรียกขวัญ

 

 

จนท.ตร.สอบสวนหาข้อเท็จจริง

จากการสอบถามแม่และญาติของผู้ตายเล่าว่าผู้ตายแต่งงานแล้วมีลูก 1 คนแต่ว่าเลิกกันไปนานแล้ว ลูกสาวคนตายชื่อเด็กหญิง เพ็ญศิริ ภางาม อายุ 11 ปี หลังจากที่เลิกรากับเมียไปแล้วก็กลับมาอยู่บ้านกับแม่ แต่ผู้ตายมาทำงานกับญาติๆ ใกล้กับบ้านที่เกิดเหตุ ส่วนลูกสาวก็จะไปๆมาๆระหว่างบ้านแม่ของตนกับบ้านพ่อ หลังจากที่นำศพขึ้นมาจากน้ำสักพักทางเจ้าหน้าที่ก็ได้นำผ้าขาวห่อยกขึ้นรถเพื่อส่งโรงพยาบาล ก่อนที่จะยกร่างขึ้นรถลูกสาวยิ่งร้องไห้หนักและร้องขอดูหน้าพ่อก่อนพร้อมกับก้มลงกราบศพพ่อทำเอาผู้ที่พบเห็นต่าง น้ำตาคลอและร้องไห้ไปตามๆกัน ส่วนสาเหตุนี้ทางญาติๆและผู้เป็นแม่ ของผู้ตายไม่ติดใจในการเสียชีวิตของลูกชายในครั้งนี้ เมื่อส่งพิสูตรศพจากโรงพยาบาลสุรินทร์ เสร็จแล้วก็จะได้มอบศพให้กับทางญาติเพื่อนำไปปะกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

 

ภาพ/ ทีมข่าวเฉพาะกิจสุรินทร์ และ เขมชาติ ชุณหกิจขจร

ข่าว/ รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-สลด! คู่รักอาบน้ำริมสระหลวง ภรรยาเกิดพลัดตกน้ำ สามีโดดลงไปช่วย จมน้ำดับทั้งคู่

-ชายวัย 58 ออกตกปลา เกิดพลาดท่า พลัดตกบ่อปลากลางทุ่งนา จมน้ำดับติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.รมิตา สิงหเสรี(หญิง)

ติดตามข่าวอื่นๆ