งานศพต้องไม่เศร้า จัดเล่นดนตรีโฟล์คซองหน้าศพ พี่สาวคนตายเผย ทำตามคำสั่งเสียผู้ตาย

Publish 2019-02-17 09:30:04

เมื่อเวลา 20.00 น.ของวันนี้ที่ 16 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดท่าตลาด ตำบลอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง หลังรับแจ้งว่าที่บนศาลาการเปรียญของวัดดังกล่าว ได้มีการเล่นดนตรีโฟล์คซองและเพลงเพื่อชีวิตหน้าศพ โดยเมื่อไปถึงก็พบว่าที่บนศาลาการเปรียญนั้นได้มีการตั้งศพของนายอานันท์ ใหญ่โต อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ที่ 3 ต.อินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ซึ่งเสียชีวิตลงก่อนหน้านี้ โดยบรรยากาศในงานศพก็เป็นไปแบบงานศพทั่วไป มีชาวบ้านมานั่งฟังพระสวดอภิธรรมศพ โดยหลังจากการสวดศพเสร็จเรียบร้อย ก็มีวงดนตรีโฟล์คซอง ขนเครื่องดนตรีมาตั้งหน้าโลงศพ ก่อนจะบรรเลงเพลงโฟล์คซองและเพลงเพื่อชีวิต มีชาวบ้านสนใจดูและถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก

 

 จากการสอบถามนางศุภรัตน์ ใหญ่โต อายุุ 49 ปี พี่สาวคนตาย กล่าวว่า น้องชายตนนั้นเป็นเจ้าของร้านจระเข้ขวางคลอง ซึ่งตั้งอยู่ใน อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง น้องชายตนเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ โดยน้องชายของตนนั้นเคยกล่าวไว้ว่า ถ้าหากเขาตายลงให้นำดนตรีมาเล่นหน้าศพ เพื่อไม่ให้บรรยากาศในงานศพนั้นโศกเศร้า ซึ่งหลังจากน้องชายตนเสียชีวิต ตนจึงได้ทำตามความต้องการของน้องชายตน โดยนำดนตรีและนักดนตรีของวงที่อยู่ในร้าน มาเล่นหน้าโลงศพ ซึ่งเป็นการเล่นดนตรีเป็นครั้งสุดท้าย

 

 

 


ด้านนายนิกร บุญเปล่ง อายุ 58 ปี น้าชายผู้ตาย กล่าวว่า การจัดให้มีดนตรีครั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการทำตามความต้องการของผู้ตาย ที่เมื่อเสียชีวิตให้หาดนตรีมาเล่นที่หน้าศพเพื่อให้ทุกคนไม่อยู่ในความโศกเศร้า อยากให้ทุกคนมีความสุข

ภาพ-ข่าว สุรศักดิ์ หริ่มสืบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทนิวส์อ่างทอง

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-คนขายลูกชิ้น โดนนักดนตรีซิ่งเก๋งชนยับ ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว ด้านคนขับอ้างก้มหยิบมือถือ ตรวจแอลกอฮอล์ สรุปเมาแล้วขับ(คลิป)

-หนุ่มนักดนตรีซิ่งเก๋งชนรถขายลูกชิ้นปิงแม่ค้าบาดเจ็บสาหัสเจ้าตัวอ้างก้มหยิบมือถือติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสุรศักดิ์ หริ่มสืบ