ป่วยระเร็งกระดูก ยาที่กินเอาไม่อยู่ ทำหลวงพ่อวัย 57 ปี ตัดสินใจผูกคอมรณภาพคากุฎิ

ป่วยระเร็งกระดูก ยาที่กินเอาไม่อยู่ ทำหลวงพ่อวัย 57 ปี ตัดสินใจผูกคอมรณภาพคากุฎิ

Publish 2019-02-17 11:53:43

วันที่ 17 ก.พ.ตำรวจ สภ.หนองกี่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีพระวัดป่าภาวนาราม ม.1 ต.เมืองไผ่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ผูกคอเสียชีวิตภายในวัด จึงประสานหน่วยกู้ภัยเกาะ 12 จุด อ.หนองกี่ เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบริเวณหน้ากุฏิพบพระ วรวิทย์ สิทธิเชนทร์ อายุ 57 ปี ใช้ผ้าเหลืองผู้คอตัวเองกับขื่อเพิงกันสาดหน้ากุฏิ พบเก้าอี้พลาสติกซ้อนกันหลายตัวล้มลงบริเวณเท้าของพระ

 

 
ตำรวจตรวจสอบ ไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือร่องรอยของการต่อสู้แต่อย่างใด คาดเสียชีวิตมาประมาณ 5 ชม.ภายในกุฏิ ก็ไม่พบความผิดปกติ ข้าวของยังอยู่ในสภาพเดิมสอบถามเจ้าอาวาสวัด บอกว่า พระวรวิทย์ ป่วยเป็นโรคมะเร็งในกระดูก รักษาด้วยการกินยาที่หมอให้มาเป็นประจำ โดยในช่วงหลังเห็นพระวรวิทย์ บ่นว่า “ยาที่หมอมาเอาไม่อยู่แล้ว”เพราะกินยาแค่ไหนก็ยังมีความเจ็บปวดทรมาน

 


จนกระทั่งมาพบว่าผูกคอเสียชีวิต เบื้องต้นคาดว่าพระน่าจะเครียด ไม่อยากตัวเองเป็นภาระให้กับคนอื่น จึงตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตโดยการเอาเก้าอี้พลาสติก มาซ้อนกันให้สูง แล้วใช้ผ้าเหลืองผูกคอตัวเอง ก่อนจะใช้เท้าถีบเก้าอี้ให้ล้มลง ทั้งนี้ตำรวจจะทำการสอบสวนญาติและผู้ใกล้ชิด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

 

 

ภาพ/ข่าว ธีรยุทธ ชำนาญกอง ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-"นางฟ้าซาลอน"โพสต์นาทีโทรหาแม่ ร้องไห้ขอย้ายกลับโคราช กลัวคำขู่ผญบ.ช่วยลุงป่วยมะเร็ง
-ซึ้งน้ำใจคุณหมอ เเม้เพิ่งช็อกรู้ข่าวเเม่ป่วยมะเร็ง เเต่ยังรีบมาช่วยเหลือสุนัขถูกวางยา

-วอนช่วยเหลือ ลุงวัย 60 สุดลำเค็ญป่วยมะเร็งในลำคอ ใช้ชีวิตอยู่ตัวคนเดียว ซ้ำร้ายขาลีบเริ่มจะเดินไม่ได้เพราะไม่มีแรงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเรืองรุจ วังแจ่ม(เรือง)