หวิดวอดบ้าน!!ชาวบ้านแจ้งมือดีเผาหญ้าหลังหมู่บ้าน ไฟลามเกือบเข้าหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่เทศบาลนำรถดับได้ทันควัน

Publish 2019-02-17 18:44:18

ชาวบ้านบ้านเทพประทานพร หมู่ 2 ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา โร่แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองสีคิ้วเนื่องจากมีไฟกำลังร่ามทุ่งเข้ามาบริเวณบ้านตนเอง ซึ่งทราบว่าช่วงนี้มีคนจุดไฟเพื่อพื้นที่ป่ามากกว่าการถางหญ้าและก่อให้เกิดมลพิษ ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองสีคิ้วจำนวน 2 คันพร้อมด้วยนายปรีชา จันทรรวงทอง นายกเทศมนตรีเมืองสีคิ้วเข้าพื้นที่พร้อมระงับเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวใช้เวลา 30 นาทีในการสกัดเพลิงไม่ให้เข้าบริเวณตัวบ้านและชุมชนที่อยู่อาศัยในบริเวณนั้น

 

 สอบถามจากชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่าตนเองไม่เห็นคนจุดเพลิงแต่เห็นว่ามีไฟไหม้บริเวณป่าจึงได้ออกมาดูปรากฏว่าไฟล่ามทุ่งมาอย่างรวดเร็วมากเพราะมีลมแรงคล้ายเหมือนไฟจะตก ตนเองเห็นท่าไม่ดีจึงได้โทรแจ้งทางเทศบาลมาสกัดเพลิงดังกล่าวไว้เพราะไฟล่ามมาเร็วมากและเข้าใกล้เขตชุมชนอีกไม่กี่เมตรข้างหน้า

 

 


นายปรีชา จันทรรวงทอง นายกเทศมนตรีเมืองสีคิ้ว กล่าวว่า สำหรับการจุดเพลิงเผาหญ้านั้นเป็นการกระทำที่อันตรายอย่างมากเนื่องจากเราไม่รู้ว่าทิศทางเพลิงจะไหม้ไปถึงตรงไหนบ้าง ซึ่งทางจังหวัดก็ได้ออกมาบอกเตือนแล้วว่าอย่าเผาหญ้าหรืออ้อยเด็ดขาดเพราะสร้างมลพิษและสร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนประชาชนอีกด้วย ทั้งนี้ทางเทศบาลเองก็จะต้องมีขั้นตอนในการบอกเตือนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ว่าห้ามจุดไฟเผาหญ้าหรืออ้อยเด็ดขาดมิฉะนั้นจะดำเนินการตามกฏหมายที่ระบุไว้อย่างชัดเจนและกฏของทางจังหวัดด้วย หากพบการจุดไฟเผาในพื้นที่ที่เทศบาลรับผิดชอบสามารถแจ้งได้ที่เทศบาลเมืองสีคิ้วได้ทันที

 

 

ภาพ/ณัฐพล คำจริง ข่าว/ปัญญา เคียงกลาง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ไฟไหม้ร้านขายของชำ ชาวบ้านช่วยกันดับเพลิงกว่า 20 ถัง หวิดวอดทั้งร้าน

-ระทึกไฟไหม้บ้าน หอบน้องหมา3ตัวหนีสุดชีวิต เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยเจ็บ 1 สาเหตุจุดไฟต้มข้าวน้องหมาทิ้งไว้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน