สงสารจับใจ เจ้าแมวเหมียวไม่ห่างจากศพ อดีตครู นอนอยู่เสียชีวิตบนแคร่หน้าบ้าน

Publish 2019-02-17 21:11:42

วันที่ 17 กุมภาพันธ์  62เวลา17.30น  ร.ต.ท. กรกช ทีสระคู รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตที่บ้านพัก เลขที่307/3 ภายในซอยร่วมมิตร  เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.พิทักษ์ พรหมวงษ์ซ้าย รอง.สวป ,ตำรวจ ชุดสืบสวน , เจ้าหน้าที่เขตงานบ้านเชียง มูลนิธิเมธาและแพทย์เวรจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีรุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านปูนชั้นเดียว โยบนเตียงแคร่ไม้ไผ่หน้าบ้านเจ้าหน้าที่พบร่างไร้วิญญาณ ของหญิงนอนหงายเสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือนางเสาวลักษณ์  พันธุมิตร์ อายุ62 ปีอยู่บ้านเลขที่307/3 ม.2 ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี  โดยมีแมวสีขาว น้ำตาล อายุประมาณ3 ปี เพสเมีย ท้องแก่คอยเดินวนเวียนอยู่ข้างศพไม่ห่างไป ซึ่งเป็นแมวที่ผู้ตายเลี้ยงไว้ มีกรงลูกเลี้ยงแมวและอาหารแมว อยู่หน้าบ้าน นอกจากนี้ยังมียาแก้โรคหืดหอบอยู่ข้างศพ  ซึ่งมีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้เดินทางมาดู

 

 

 

 

 


ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน นางสิมมา  นามราชอายุ60ปี เพื่อนบ้าน ให้การว่า ผู้ตายเป็นอดีตครู ได้เกษียรราชการมาแล้ว2ปี และได้เลิกกับสามีไปนานกว่า20ปีแล้ว อาศัยเพียงลำพังคนเดียว นานๆที ญาติของผู้ตาย จะเดินทางมาญาติ  ซึ่งปกติแล้วจะเห็นอดีตครู เดินเล่นหน้าบ้านเป็นประจำ เนื่องจากเช้าที่ผ่านมามีฝนตกทั้งวัน ตนเองก็ไม่ได้ออกจากบ้าน หลังฝนหยุดแล้ว จึงออกมาเดินเล่น เห็นผู้ตายนอนอยู่บนแคร่หน้าบ้านไม่ขยับ ได้ร้องเรียกแต่ไม่มีเสียงกลับมา  จึงได้บอกให้หลานเข้าไปดูก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

 

 

 

 

 

เสียงเพื่่อนบ้าน

แพทย์เวรจากโรงพยาบาลศูนย์ได้ชันสูตร เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า7-8ชั่วโมงและคาดว่าจะเสียชีวิตจากโรคประจำตัว แล้วกำเริบ แล้วอยู่บ้านคนเดียว จึงเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน  แล้วให้มูลนิธิ ฯ นำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อรอให้ญาติมารับศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-สามีไปเข้าเวร กลับมาโผเข้าใส่ด้วยความคิดถึง ซุกไซ้ไม่ยอมปล่อย นั่นแมวนะไม่ใช่เมีย! (คลิป)

-เอ็นดูลูกกกกกก เจ้าแมวเหมียวทรงผมม้าเต่อเข้ามาอ่อน ก่อนสะบัดก้นเดินไปหน้าตาเฉย เจ้าของลั่น จะมาก็มาจะไปก็ไป ถ้าใจสะอาดน้ำก็ไม่ต้องอาบ(คลิป)

-ชื่นชมหัวใจ สาวใหญ่วัย 59 ปีคอยดูแลให้อาหารหมา-แมวจรจัดนานนับ 10 ปี เผยทางครอบครัวสนับสนุนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)