พรรคพลังประชารัฐยะลาคึกคัก!! ลงหาเสียงถนนแห่งเสียงระเบิด ปปช.อยากได้ความปลอดภัย จนท.ไม่ล้มตายเป็นใบไม้ร่วงชาวบ้านไม่ตายเป็นผักปลา

Publish 2019-02-17 23:29:32


บรรยากาศการลงพื้นที่หาเสียงของพรรคการเมืองหลายๆพรรค เริ่มเดินเกมเชิงรุก ชูนโยบายพรรค เรียกคะแนนเสียงจากประชาชน โดยเฉพาะพรรคพลังประชารัฐคึกคักมาก โดยในวันนี้ ที่บริเวณถนนรวมมิตร(ถนนแห่งเสียงระเบิด) ถือว่าเป็นถนนที่เกิดการระเบิดที่รุนแรงมากที่สุดกลางเมืองยะลา เป็นถนนที่มีการสร้างบังเกอร์กันระเบิดอย่างมีสีสัน จนเป็นเอกลักษณ์ประจำเมือง

สำหรับพรรคพลังประชารัฐนำทีมทัพใหญ่ร่วมเดินหาเสียง นำโดย ดร.เอก ณพพงศ์ ธีรวะวร กรรมการบริหารพรรคผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรางพาณิชย์ อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายสามารถ วราดิศัย อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ปัจจุบันเกษียรอายุราชการ พร้อมด้วยแกนนำคนสำคัญของพรรค ได้ลงพื้นที่ช่วย นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ (ทนายอาดิลัน) ผู้สมัครส.ส.ยะลา เขต 1 เบอร์ 4 พรรคพลังประชารัฐ ด้วยสโลแกนประจำตัว “รู้จริง จริงใจ เข้าถึง พึ่งได้”  เพื่อขอคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชน ตามร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ รวมทั้งชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวรถนนเส้นดังกล่าว ซึ่งมีประชาชนให้การตอบรับอย่างดี ระหว่างทางมีการมอบดอกกุหลาบ มอบพวงมาลัย พร้อมส่งเสียงให้กำลังใจอีกด้วย  ส่วนใหญ่พบว่าประชาชนสนใจอยากทราบถึงนโยบายของพรรคพลังประชารัฐว่า จะช่วยแก้ไขพ่อค้า แม่ค้า และเศรษฐกิจอย่างไรบ้าง และปัญหาความไม่สงบที่ยึดเยื้อมายาวนานกว่า 15 ปี ทางทีมผู้สมัครรับเลือกตั้งเอง ได้อธิบายถึงนโยบายของพรรค ซึ่งเป็นที่พอใจของประชาชน

 

 


ฟังเสียงชัดๆคนในพื้นที่

นางบุษยมาส อิศดุลย์ ตัวแทนประชาชน และเป็นประธานชมรมบ้านบุญเติม ได้เปิดเผยว่า  ในพื้นที่ 3 จังหวัดยะลาได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบ ความขัดแย้งยาวนานกว่า 15 ปี ไม่ได้รับความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินอยู่อย่างหวาดระแวง ไม่สามารถคาดการได้ สิ่งที่เรียกร้องอันดับหนึ่งคือความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งจังหวัดยะลาในพื้นที่ถนนรวมมิตร ถนนแห่งนี้เคยเกิดเหตุระเบิดคารบอม์ม 3 ครั้ง เกิดการสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินรุนแรงที่สุด รวมทั้งผลพวงจากกรณีดังกล่าวหลายๆบ้านปล่อยทิ้งร้าง ประกาศขาย อพยพหนีไปอาศัยที่อื่น รวมทั้งมีการสร้างบังเกอร์ลดแรงระเบิด บันเทาความสูญเสีย 

 

 

 

 

 นางบุษยมาส อิศดุลย์ เผยอีกว่า สำหรับผู้ที่ประชาชนเลือกเป็นรัฐบาลเข้ามาบริหารประเทศ จะต้องการันตีในเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะเป้าหมายอ่อนแอในโซนพื้นที่เศรษฐกิจ ซึ่งเป็นเป้าหมายในการก่อเหตุโจมตีสถานการณ์ความไม่สงบ ทำอย่างไรที่จะคุ้มครองประชาชน เจ้าหน้าที่ไม่ล้มตายเป็นใบไม้ร่วง ทำอย่างไรไม่ให้ชาวบ้านตายเป็นผักปลา ตรงนี้เรามีการเรียกร้องมา 15  ปี จะมีมาตรอย่างไรที่จะตอบเราได้บ้างว่าหลังจากนี้ไปเราจะมีความมั่นใจเพิ่มขึ้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"พรรคพลังประชารัฐ" ควง "มาดามเดียร์" ลุยดาดหาเสียง "พุทธิพงษ์" ใจชื้นกระแสตอบรับดี ยัน ประชาชนให้กำลังใจ "บิ๊กตู่" นายกฯ อีกสมัย!
   
โค้งสุดท้าย! "พรรคพลังประชารัฐ" ย้ำ เตือนผู้สมัคร ส.ส.-สมาชิก ปฏิบัติตัวตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด

ภาพ/ข่าว อนูวา ลือแบซา ผู้สื่อภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จ.ยะลา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน